คีย์บอร์ดใช้ได้ทุกระบบปฏิบัติการ

คีย์บอร์ดใช้ได้ทุกระบบปฏิบัติการ

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวคีย์บอร์ดที่สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์และแท็บเล็ต ทุกระบบปฏิบัติการโดยเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ

ไมโครซอฟท์ บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ เปิดตัว คีย์บอร์ดที่สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น ไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดวส์ โดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของผู้ใช้งานผ่านบลูทูธ ส่วนแบตเตอรีสามารถมีอายุการใช้งานถึง 6 เดือน และสามารถชาร์จผ่านยูเอสบีได้อีกด้วย

คีย์บอร์ดนี้มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการพกพา ทั้งยังมีเคสฝาปิดยาง และเมื่อเปิดฝาออกจะพบกับช่องวางอุปกรณ์ขนาดความกว้าง 10 มิลลิเมตร ที่พอดีกับโทรศัพท์และแทบเล็ตส่วนใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น ฝาปิดยังสามารถถอดออกได้ เหมาะสำหรับหลายคนที่ชอบตั้งแทบเล็ตไว้บนโตะ และวางคีย์บอร์ดไว้บนตัก

ปุ่มของคีย์บอร์ด ยังมีระยะห่างกันเล็กน้อย บาง และไม่โค้งงอ ทั้งยังทำให้การพิมพ์มีความรวดเร็วเหมือนกับพิมพ์บนแล็ปท็อปขนาดเล็ก

อย่างไรก็ตามมี ก่อนหน้านี้ โลจิเทค ได้ออกคีย์บอร์ดที่สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง 3 ได้เช่นกัน ซึ่งมีราคาเพียง 49 ดอลลาร์ หรือ 1,600 บาท

ยูนิเวอร์ซัล โมบายล์ คีย์บอร์ด จะวางขายในเดือนตุลาคมนี้ ด้วยราคา 79 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,500 บาท และไมโครซอฟท์เตรียมออกเทคโนโลยีบลูทูธใหม่ "อาร์ค ทัช บลูทูธ" ซึ่งจะช่วยให้เซอร์เฟซสามารถจับคู่กับอุปกรณ์อื่นที่เชื่อมต่อด้วยบลูทูธได้ดีขึ้น