ซัมซุงชิงเปิดสมาร์ทโฟน 'โน้ต4'-'โน้ต เอดจ์' จอโค้งไร้ขอบข้าง

ซัมซุงชิงเปิดสมาร์ทโฟน 'โน้ต4'-'โน้ต เอดจ์' จอโค้งไร้ขอบข้าง

ซัมซุงปล่อยสินค้าไฮไลต์ โหมโรงก่อนคู่แข่ง ชูไฮไลต์ "โน้ต4-โน้ต เอดจ์" จอโค้งไร้ขอบข้างน้องใหม่ตระกูลกาแล็คซี่

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ชิงเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 1 สัปดาห์ก่อนคู่แข่งแอ๊ปเปิ้ลที่คาดว่าจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ตามหมายเชิญสื่อมวลชน

โดย "กาแล็คซี่ โน้ต4" เป็นสมาร์ทโฟนลูกผสมแทบเล็ต หรือ แฟบเล็ตรุ่นใหม่ในตระกูลโน้ต แต่ยังไม่มีฟีเจอร์เด่นที่แตกต่างจากเดิมมากนัก นอกจากจอภาพที่ความละเอียดสูงขึ้น, ระบบสแกนลายนิ้วมือ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่

แต่ที่น่าสนใจกว่าคือ ซัมซุงยังได้เปิดตัวมือถือรุ่นที่ 2 ในตระกูลโน้ต "กาแล็คซี่ โน้ต เอดจ์ (Galaxy Note Edge)" ที่เด่นตรงดีไซน์จอโค้งสุดขอบด้านขวาของตัวเครื่องเป็นพื้นที่จอเพิ่มเติม ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ปลายนิ้วเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆได้เร็วขึ้นด้วย quick-launch bar

โดยทั้ง 2 รุ่นคาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ซัมซุงตั้งเป้านำออกมาชนกับไอโฟนรุ่นใหม่ของค่ายแอ๊ปเปิ้ลที่คาดว่าหนึ่งในนั้นจะเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นจอใหญ่ 5.5 นิ้วด้วย

นอกจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซัมซุงยังได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ "เกียร์ วีอาร์" อุปกรณ์สวมหัวสำหรับมองภาพเสมือน (virtual reality headset) ผลงานพัฒนาร่วมกับบริษัทออคคิวลัส ที่เฟซบุ๊คซื้อไปก่อนหน้านี้ด้วยราคา 2 พันล้านดอลลาร์