ผู้เชี่ยวชาญแนะธุรกิจปกป้องข้อมูลมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญแนะธุรกิจปกป้องข้อมูลมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบุ บริษัทต่างๆ อย่างอีเบย์ต้องนำเทคนิคต่างๆ เข้ามาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลลูกค้า

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบุ บริษัทต่างๆ อย่างอีเบย์ ต้องนำเทคนิคต่างๆ เข้ามาใช้ เพื่อปกป้องข้อมูลลูกค้า และลดความเสี่ยง ที่จะถูกโจรกรรมข้อมูลออนไลน์ให้เหลือน้อยที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ ระบุว่า เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ที่จะป้องกันไม่ให้เครือข่ายของแต่ละบริษัทถูกแฮคเกอร์โจมตี แต่บริษัทอย่างอีเบย์จะต้องพิจารณาเทคโนโลยีของตนอย่างจริงจัง โดยต้องตรวจตราเทคโนโลยีปกป้องความเป็นส่วนตัวที่กำลังใช้อยู่อีกครั้ง และตรวจสอบมาตรฐานการเข้ารหัส พร้อมสร้างหลักประกันว่า ได้ใช้เทคโนโลยีปกป้องข้อมูลลูกค้าที่ดีที่สุด

แม้ผู้ใช้อาจใช้วิธีการเปลี่ยนแปลงพาสเวิร์ด เพื่อปกป้องข้อมูลของตัวเอง แต่ความรับผิดชอบสูงสุดอยู่ที่บริษัท และรัฐบาล ที่จะต้องมีมาตรการปกป้องที่เหมาะสม

การออกมาให้คำแนะนำเหล่านี้มีขึ้น หลังผู้ให้บริการประมูลสินค้าทางออนไลน์ชื่อดัง "อีเบย์ อิงค์" ออกมาเรียกร้องให้สมาชิกมากกว่า 145 ล้านคน เปลี่ยนรหัสผ่านของตัวเอง เพราะถูกกลุ่มแฮคเกอร์เข้าโจมตีเว็บไซต์ ทำให้ข้อมูลของผู้ใช้บริการตกอยู่ความเสี่ยง ขณะผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยหลายรายแนะนำลูกค้าอีเบย์ ให้ระมัดระวังจะถูกฉ้อโกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใช้รหัสผ่านรหัสเดียวในบัญชีต่างๆ