ซัมซุงเปิดตัวกาแลกซีเอส4

ซัมซุงเปิดตัวกาแลกซีเอส4

ซัมซุงเปิดตัวกาแลกซีเอส 4 สมาร์ทโฟนขนาดบาง แปลได้ 9 ภาษา มีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของสายตา

ซัมซุง ยักษ์ใหญ่อิเลกทรอนิกเกาหลีใต้ เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นกาแลกซีเอส 4 ที่นิวยอร์ก โดยสมาร์โฟนรุ่นนี้จะวางจำหน่ายใน 115 ประเทศช่วงปลายเดือนเม.ย. แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคา

เอส 4 มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความคมชัดสูง มีเครื่องช่วยมากมายในการถ่ายรูป และสามารถแปลภาษาได้ 9 ภาษา นักวิเคราะห์แห่งบริษัทการ์ตเนอร์ชี้ว่าชัดเจนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเอส 4 จะเป็นสินค้าหลักของซัมซุงเพราะอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี คำถามคือผู้บริโภคจะตอบรับเทคโนโลยีเหล่านี้มากน้อยแค่ไหน

สมาร์ทโฟนรุ่นเอส 4 สามารถแบ่งปันวิดีโอกับโทรทัศน์ของซัมซุงได้ด้วย อีกทั้งยังมีขนาดบางกว่ารุ่นก่อน และหนักเพียง 130 กรัมทั้งที่หน้าตาใหญ่กว่าและแบตเตอรีอายุใช้งานนานกว่า ทั้งยังมีกล้อง 2 ตัว ด้านหน้าและหลังที่สามารถใช้พร้อมกันเพื่อถ่ายภาพหรือวิดีโอซึ่งรวมสิ่งที่ถูกถ่ายกับภาพคนถ่ายเข้าด้วยกัน

ส่วนฟังก์ชั้นกรุ๊ปเพลย์ จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ที่อยู่ใกล้กัน แบ่งปันเพลง รูปถ่าย เอกสาร เกม หรือแม้แต่งาน ระหว่างกันได้ ขณะที่ฟีเจอร์เอสทรานสเลเตอร์เปิดโอกาสให้ผู้ใช้พูดหรือพิมพ์ภาษาหนึ่งลงไปและแปลงเป็นอีกภาษาได้ทันที

เซนเซอน์ในเอส 4 ยังตรวจจับการเคลื่อนไหวของสายตาผู้ใช้ขณะชมวิดีโอแล้วเหลือบไปมองสิ่งอื่น โดยจอภาพจะหยุดพักไปจนกว่าสายตาจะกลับมาที่หน้าจออีกครั้ง นอกจากนั้นเซนเซอร์ของเอส 4 ยังใช้ซอฟท์แวร์เอสเฮลธ์ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ตั้งค่าการใช้งานสำหรับการออกกำลังกาย กินอาหาร วัดการเต้นของหัวใจ และอื่นๆ รวมถึงสามารถอุณหภูมิและความชื้นได้