อีเบย์" เผย 3 อันดับสินค้าไทยขายดี “จิวเวลรี อะไหล่ยนต์ สุขภาพความงาม"

อีเบย์" เผย 3 อันดับสินค้าไทยขายดี “จิวเวลรี อะไหล่ยนต์ สุขภาพความงาม"

"ไปรษณีย์ไทย – อีเบย์" เผย 3 อันดับหมวดสินค้าไทยขายดีบนแพลตฟอร์มอีเบย์ พร้อมส่งโปรฯ ลดสุดคุ้ม 5%ในบริการ ePacket ดันสินค้าโกอินเตอร์ด้วยค่าส่งสุดประหยัด

บริษัท ไปรษณีย์ไทย  ผนึกกำลัง อีเบย์ ประเทศไทย เผยความสำเร็จจากการจัดคอร์สสัมมนาออนไลน์ "eBayXThailand Post โกอินเตอร์กับอีเบย์" ซึ่งเป็นกิจกรรมอัปเดตความรู้ให้กับผู้ขายสินค้าส่งออก พร้อมตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่าน 3 บริการต่างประเทศได้แก่

EMS World ส่งด่วนทั่วโลก ePacket ส่งประหยัดสุดคุ้ม และไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ยังได้เผยถึง 3 หมวดหมู่สินค้าจากประเทศไทย 3 อันดับแรกที่ได้รับความนิยม ได้แก่สินค้าหมวดจิวเวลรี สินค้าหมวดอะไหล่ยนต์ รวมถึงหมวดสินค้าเพื่อสุขภาพความงาม อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าบนอีเบย์ยังสามารถสมัครสมาชิก POST Family ผ่านเว็บไซต์   พร้อมรับส่วนลดค่าจัดส่ง 5% สำหรับบริการ ePacket ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า หลังงานสัมมนา ออนไลน์ "eBayXThailand Post โกอินเตอร์กับอีเบย์" ล่าสุด ปณท. ได้ร่วมกับ อีเบย์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นช่องทางสำคัญ ที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ขายในการพัฒนาการให้บริการผ่านโปรแกรม eBaySEAPaSS ให้ผู้ขายสามารถทำจ่าหน้าโดยออกเลข Tracking สินค้าที่จัดส่ง และติดตามสถานะการจัดส่งของสินค้าจำนวนมากได้บนแพลตฟอร์มของอีเบย์

พร้อมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เปิดร้านค้าบนอีเบย์ และสมัครสมาชิก POST Family ให้ได้รับส่วนลดค่าจัดส่ง 5% เมื่อใช้บริการ ePacket ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2565 ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ

"สำหรับบริการส่งด่วนทั่วโลก ePacket  บริการจัดส่งสิ่งของด่วนระหว่างประเทศ EMS World และบริการส่งประหยัดสุดคุ้มไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศ เป็น 3 บริการยอดนิยมของไปรษณีย์ไทย ที่จะช่วยให้ผู้ขายสามารถวางแผนคำนวณต้นทุนการส่งของได้ดีขึ้น ทั้งยังสามารถแบ่งเบาภาระต้นทุนค่าจัดส่งให้แก่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า โดยคิดค่าบริการในอัตราราคาสุทธิ ไม่รวมภาษีน้ำมัน หรือภาษีมูลค่าเพิ่มอื่น ๆ ซึ่งมีจุดแข็งที่มีจำนวนสาขาครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศ ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงได้ง่ายใช้บริการได้สะดวกและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้ขาย โดยมีปลายทางยอดนิยม 3 อันดับแรกของสินค้าที่จัดส่ง ได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศออสเตรเลีย และประเทศอังกฤษ"  ดร.ดนันท์ กล่าวสรุป

นางรินทร์ลิตา ศรีโรจนภิญโญ หัวหน้าฝ่ายการตลาด อีเบย์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า 

กลุ่มสินค้าจากประเทศไทย 3 อันดับแรกที่ได้รับความนิยม ประกอบด้วย

  1. สินค้าหมวดจิวเวลรี ได้แก่ พลอย เครื่องประดับ นาฬิกา  
  2. สินค้าหมวดอะไหล่ยนต์ ได้แก่ อุปกรณ์ตกแต่ง รถยนต์ รถบรรทุก และมอเตอร์ไซค์ โดยการซื้อขายอะไหล่มอเตอร์ไซค์เป็นเทรนด์ที่กำลังเติบโตมากในปัจจุบัน  
  3. หมวดสินค้าเพื่อสุขภาพความงาม ได้แก่ อาหารเสริม และเครื่องสำอาง เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมี "Trading Card" ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและเติบโตมาก อาทิ การ์ดการ์ตูน การ์ดนักกีฬา และการ์ดเกม ซึ่งลงจำหน่ายจำนวน 119 ใบ และจำหน่ายออกจำนวน 90 ใบ ในทุก 1 นาที มีสัดส่วนอัตราการขายออกสูงถึง 75% และถูกขายไปแล้วกว่า 45 ล้านใบ บนอีเบย์ในปี 2563 เป็นต้นมา