เมื่อ 'โซนี่' เคลมว่า Xperia 10 IV คือ 'สมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลก' !!!

เมื่อ 'โซนี่' เคลมว่า  Xperia 10 IV คือ 'สมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลก' !!!

จับกระเป๋าให้แน่นๆ 'โซนี่ไทย' เปิดจอง Xperia 10 IV สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย. ถึง 3 ก.ค.โซนี่ บอกว่า Xperia 10 IV คือ สมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลก จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีด้านความบันเทิงที่ล้ำสมัย แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ในขนาดที่เล็ก ราคาเบาๆ 16,990 บาท

โซนี่ ไทย  แนะนำสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดกับ Xperia 10 IV (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค โฟร์) สมาร์ทโฟนที่เบาสุดในโลกมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh ผสานเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยการออกแบบที่เล็กกะทัดรัด และสะดวกต่อการพกพา ทำให้ Xperia 10 IV เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิง และการถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เบาที่สุดในโลก 

โซนี่ มั่นใจ ที่จะบอกว่า Xperia 10 IV คือ สมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลกที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G มาพร้อมความจุของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่อันทรงพลังถึง 5,000 mAh สามารถให้พลังงานได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว2 โดยทำงานร่วมกับ Xperia Adaptive Charging ทำให้แบตเตอรี่ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด แม้จะใช้งานไปสามปีก็ตาม นอกจากนี้ยังช่วยถนอมแบตเตอรี่เพื่อป้องกันไม่ให้สมาร์ทโฟนของคุณชาร์จไฟนานเกินไป ซึ่งระบบจะทำการตรวจสอบแบตเตอรี่ขณะชาร์จ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่ทำงานหนักเกินไป และช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

เมื่อ 'โซนี่' เคลมว่า  Xperia 10 IV คือ 'สมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลก' !!!
 

 

Xperia 10 IV ยังมีน้ำหนักเบาเพียง 161 กรัม พร้อมการออกแบบให้มีขนาดที่พอเหมาะ มีความกว้าง 67 ม.ม. สะดวกสบายกับการใช้งานด้วยมือเดียว ไม่ว่าจะถ่ายรูป เล่นเกม ชมคอนเทนท์ ส่งข้อความ หรือใช้งานโทรศัพท์ก็ตาม และยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP65/IP684 ช่วยให้มั่นใจสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ยิ่งขึ้น

อีกทั้งหน้าจอของ Xperia 10 IV ยังมีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อรอยขีดข่วน และการตกหล่นอย่างมีประสิทธิภาพด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 695 5G Mobile Platform อันทรงพลังที่สามารถจัดการแอปพลิเคชั่น ภาพยนตร์ เกม และอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน และให้การเชื่อมต่อที่เหนือกว่า

เมื่อ 'โซนี่' เคลมว่า  Xperia 10 IV คือ 'สมาร์ทโฟนที่เบาที่สุดในโลก' !!!
 

 

ถ่ายภาพ และวิดีโอ คือ เรื่องง่ายๆ 
กล้องสามเลนส์ที่อยู่ใน Xperia 10 IV ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพทุกประเภท โดยประกอบด้วยเลนส์ 3 ตัว ได้แก่ เลนส์กว้างพิเศษ 16 มิลลิเมตร, เลนส์กว้าง 27 มิลลิเมตร และเลนส์เทเลโฟโต้ขนาด 54 มิลลิเมตร ซึ่งได้ผสานฟังก์ชั่น การใช้งานสำหรับถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายวิดีโอ ที่ครบครัน โดยใช้เทคโนโลยี Superior Auto ที่ตรวจจับ สภาพแวดล้อม และวัตถุ จากนั้นจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสม โดยอัตโนมัติ เช่น ISO และความเร็วชัตเตอร์เพื่อให้ได้ภาพ ที่ดีที่สุด
    
โซนี่ ไม่ลืมใส่ เทคโนโลยี Optical Image Stabilization ที่มีอยู่ใน Xperia 10 IV ช่วยให้การถ่ายภาพมีความคมชัดยิ่งขึ้น ช่วยลดความเบลอของภาพแม้จะถ่ายในที่แสงน้อย ทำให้ถ่ายภาพโดยใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำได้นานขึ้น และยังช่วยลดสัญญาณรบกวนในภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวแบบออปติคอล Optical Image Stabilization (OIS) ที่ใช้ได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยี Optical SteadyShot ที่เป็นจุดเด่นหลัก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความสั่นไหว ให้ภาพคมชัดและลดความเบลอ

อีกจุดเด่น ของ Xperia 10 IV  คือ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับภาพยนตร์ และเกมได้เต็มจอ ด้วยจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วนภาพ 21:9 ที่ให้ความสว่างขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 15%7 ในขณะที่จอแสดงผลแบบ OLED จะมอบสีสันที่เป็นธรรมชาติและให้สีดำสนิทได้อย่างน่าอัศจรรย์ ผสานกับจอแสดงผลแบบ TRILUMINOS DISPLAY for Mobile  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่อยู่ในทีวี BRAVIA รวมถึงความเชี่ยวชาญทางด้านทีวีที่มีชื่อเสียงของโซนี่ จะช่วยปรับปรุงการแสดงผลภาพที่สวยงาม และสดใส พร้อมมอบอรรถรสในการชมภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

ยิ่งไปกว่านั้น UI แบบ Multi-Window ที่อยู่บน Xperia 10 IV ทำให้คุณสามารถแบ่งหน้าจอ 21:9 เป็นสองส่วนได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะสำหรับ การท่องเว็บ และรับชมวิดีโอไปพร้อม ๆ กัน และยังสามารถสลับไปใช้แอปที่ใช้ล่าสุด กับแอปที่แนะนำได้ อย่างรวดเร็วในโหมดหลายหน้าต่าง จึงช่วยให้คุณค้นหาแอปที่ต้องการในหน้าต่างบน และหน้าต่างล่าง ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เสียงคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

เทคโนโลยีเสียงระดับพรีเมี่ยมที่หลากหลายและอยู่ใน Xperia 10 IV จะมอบประสบการณ์การฟังที่ยอดเยี่ยมด้วยคุณภาพเสียงระดับไฮเรสเพียงเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมีสายผ่านแจ๊ค 3.5 มิลลิเมตร ก็จะได้รับอรรถรสของเสียงเพลงที่ถ่ายทอดออกมาด้วยไดนามิกเต็มไปด้วยรายละเอียดในทุกย่านเสียงดังที่ศิลปินต้องการ

ขณะเดียวกันก็ยังสามารถถ่ายทอดเสียงระดับไฮเรสผ่านหูฟังไร้สายด้วย LDAC ที่สามารถส่งข้อมูลได้มากกว่า Bluetooth Audio ทั่วไปได้ถึงสามเท่า (ที่อัตราการถ่ายโอนสูงสุด 990 kbps) ทำให้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงด้วยคุณภาพระดับไฮเรสในแบบไร้สาย ไม่แพ้การรับฟังด้วยการเชื่อมต่อแบบมีสาย9 

เทคโนโลยีเสียงใหม่ล่าสุดอย่าง DSEE Ultimate ยังทำหน้าที่ปรับปรุงคุณภาพเสียงของเพลงดิจิตอลแบบเรียลไทม์ โดยใช้เทคโนโลยี AI เพื่อถ่ายทอดความละเอียดอ่อนทางเสียง และเสียงความถี่สูงที่คมชัด ซึ่งมัก จะต้องสูญเสียไปในขั้นตอนการบีบอัดไฟล์เสียง ใช้งานได้กับหูฟังทั้งแบบ มีสาย และไร้สาย10 ไฟล์ในอุปกรณ์ รวมทั้งบริการสตรีมมิ่งได้เป็นอย่างดี

Road to Zero
โซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” ในการลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมภายในปี 2050 ด้วยการกำหนดเป้าหมายระยะกลางจากปีงบประมาณ 2564 – 2568 โดยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ Xperia 10 IV ให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ลดการใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์14  เปลี่ยนมาใช้กระดาษเป็นวัสดุห่อหุ้มสินค้า รวมถึงเปลี่ยนจากการเคลือบหน้าจอด้วยฟิล์มพลาสติกมาเป็นน้ำยาเคลือบเงาที่ทนต่อรอยขีดข่วน อีกทั้งกล่องบรรจุภัณฑ์จะบางลงกว่ารุ่นก่อนประมาณ 50% โดยไม่รวมอุปกรณ์ชาร์จ และสายเคเบิล15 ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งได้เป็นอย่างดี 

กำหนดเปิดจองล่วงหน้า และวางจำหน่าย

Xperia 10 IV พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม ศกนี้ โดยมีให้เลือก 2 สีคือสีดำ และสีเขียวมิ้นท์ ในราคา 16,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณเป็นหูฟังตัดเสียงรบกวนไร้สายรุ่น WF-C500 มูลค่า 3,490 บาท ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา ได้แก่ สาขาไอคอนสยาม เซ็นทรัลพระรามเก้า สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์บางแค และเดอะมอลล์บางกะปิ ร้านโซนี่เซ็นเตอร์โดยบูรพวัฒน์

รวมถึงช่องทางออนไลน์ของโซนี่สโตร์ เว็บไซต์ www.sony.co.th