‘Kingston’ เปิด ’Gaming Lab’ เพิ่มจุดแข็งตลาดเกมมิ่ง

‘Kingston’ เปิด ’Gaming Lab’ เพิ่มจุดแข็งตลาดเกมมิ่ง

Kingston เปิดตัว Kingston FURY Gaming Lab แห่งแรกของโลก เติมเต็มอีโคซิสเต็ม เพื่อการเล่นเกมอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของเกมเมอร์

นายเควิน วู รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและการพัฒนาธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Kingston กล่าวว่า Kingston FURY แผนกเกมของ Kingston Technology เปิดตัว Kingston FURY Gaming Lab แห่งแรกของโลก ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ซินจู๋ (Hsinchu Science Park) สถานที่ทำการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในไต้หวัน

ทั้งนี้เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Kingston ในการสร้างอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบเพื่อการเล่นเกมอย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดย Kingston FURY Gaming Lab แห่งใหม่นี้ ได้ผสานโซลูชันและเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมที่น่าสนใจไว้ด้วยกัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้เยี่ยมชม ซึ่งได้เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและการเก็บข้อมูลของ Kingston FURY ให้เข้ากับการใช้งานในชีวิตจริง

“แนวทางธุรกิจของเราเน้นการตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าให้ได้มากที่สุด สำหรับ Kingston FURY Gaming Lab นี้จะทำให้นักเล่นเกมสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการปรับแต่งประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะทำให้บริษัทมีความเข้าใจตลาดและลูกค้ามากขึ้นด้วย” ‘Kingston’ เปิด ’Gaming Lab’ เพิ่มจุดแข็งตลาดเกมมิ่ง

สร้างมาตรฐานใหม่อุตสาหกรรม

Kingston ตั้งเป้าในการเป็นผู้นำที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง และขับเคลื่อนมาตรฐานอุตสาหกรรมให้ก้าวไปอีกขั้น ที่ผ่านมากลยุทธ์ทางธุรกิจและการตลาดจึงให้ความสำคัญกับข้อเสนอแนะจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

ที่สำคัญคือ การมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับเกมเมอร์ ครึ้งนี้จึงตั้งตารอให้เหล่าเกมเมอร์และนักโอเวอร์คล็อก รวมทั้งพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ เข้ามามีส่วนร่วมในเกมมิ่ง แล็บแห่งนี้ เพื่อปรับแต่งและเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ Kingston FURY ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถต่อยอดและตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าได้

นางสาววิภาตา ธาดาตั้งสกุล เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายประจำประเทศไทย Kingston กล่าวถึงผลสำรวจโดย Newzoo ว่า 4 ใน 10 ของคนไทย จัดลำดับการเล่นเกมไว้เป็น 1 ใน 5 ของกิจกรรมด้านความบันเทิง สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตที่ก้าวกระโดด และไทยเป็นตลาดขนาดใหญ่อันดับ 1 ของภูมิภาคอาเซียน

ข้อมูลระบุว่า ผู้เล่นเกมกว่า 84% เป็นพีซีเกมเมอร์ ส่วนใหญ่ชอบเล่นเกมประเภทยิง และ 34% ของผู้เล่นเกมบนพีซีบอกว่าชอบเล่นเกมประเภทยิงเช่นกัน

สำหรับ แผนการตลาดปีนี้จะมีการทำกิจกรรมการตลาดบนช่องทางออนไลน์ รวมถึงเปิดตัวสินค้าใหม่ออกมาต่อเนื่องตลอดทั้งปี เชื่อว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดี ประเมินจากที่ผ่านมาได้เห็นการเติบโตที่รวดเร็วของเกมมิ่งฮาร์ดแวร์ ดีแรม และบริษัทสามารถครองอันดับ 1 มาได้ต่อเนื่อง

Kingston FURY Gaming Lab  ได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงตัวตนและประสิทธิภาพอันทรงพลังของ Kingston FURY ภายในตกแต่งด้วยสีแดงเพลิงและดำขลับอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมลวดลายที่โฉบเฉี่ยวของชุดกระจายความร้อน

นอกจากนี้การตั้งค่าทั้งหมดยังโดดเด่นด้วยไฟ LED ซึ่งคล้ายกับเอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่สวยสะดุดตาของชุดผลิตภัณฑ์ Kingston FURY ซึ่งนักเล่นเกมทั่วโลกต่างชื่นชอบ ‘Kingston’ เปิด ’Gaming Lab’ เพิ่มจุดแข็งตลาดเกมมิ่ง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ดังนี้:

  • โซน A ฐานแรกออกแบบตามรูปทรงของ DRAM เน้นให้ผู้เยี่ยมชมมีส่วนร่วมไปกับการเล่นเกมแบบโต้ตอบ โดยจะช่วยให้เรียนรู้ได้ว่าตนเองเป็นเกมเมอร์ประเภทใด พร้อมมีโซลูชันผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ เพื่อให้เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นมากที่สุด
  • โซน B พื้นที่จัดแสดงผลงานการประกอบพีซี โดย Kingston ได้เชิญ มอดเดอร์ หรือ นักโมดิฟายเคสคอมพิวเตอร์ (PC modders) ระดับโลกจำนวนสามท่านมาปรับแต่งพีซี ได้แก่ FURY Racing Spacecraft, Memory Nexus และ FURY Jet Pack ซึ่งมอดเดอร์ทุกคนสามารถสื่อให้เห็นถึงจิตวิญญาณอันแน่วแน่ของแบรนด์ พร้อมแสดงนวัตกรรม เพื่อส่งต่อพลังให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเอาชนะในทุกสนามของการเล่นเกมที่ดุเดือดได้

โดยพีซีทั้งสามเครื่องและแล็ปท็อปหนึ่งเครื่องที่แสดงในโซน B ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ Kingston FURY ที่แตกต่างกัน เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของเกมเมอร์ทั่วไปและสายเอ็กซ์ตรีม ซึ่งประกอบไปด้วยหน่วยความจำ DDR5 และผลิตภัณฑ์ Renegade PCIe 4.0 SSD รวมถึงหน่วยความจำ Impact DDR5 SODIMMs รุ่นล่าสุดที่ถูกออกแบบมาสำหรับแล็ปท็อปและเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก

  • โซน C นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการทางวิศวกรรมของ Kingston และการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ในอุตสาหกรรม เพื่อให้แน่ใจถึงความเข้ากันได้ของแพลตฟอร์ม และประสิทธิภาพ