เขย่าเปลี่ยนโลก "Plantae" เปิดตัวแก้วเชครักษ์โลก หาเงินสนับสนุน WWF

เขย่าเปลี่ยนโลก "Plantae" เปิดตัวแก้วเชครักษ์โลก หาเงินสนับสนุน WWF

Plantae (แพลนเต้) เดินหน้าโครงการ CSR จัดทำแก้วเชครักษ์โลก ชวนซื้อแก้วหาเงินปลูกต้นไม้ปกป้องผืนป่า ยับยั้งการทำลายสิ่งแวดล้อม

แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือก Plantae (แพลนเต้) สตาร์ทอัพไทยหัวใจสีเขียว เปิดตัว ReEarth แคมเปญ CSR แนวใหม่ ใช้อินเตอร์แอคทีฟมาเพิ่มสีสันให้การช่วยเหลือ สิ่งแวดล้อม แบบไม่น่าเบื่อ หารายได้สนับสนุน องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF องค์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ เพื่อยับยั้งการทำลายสิ่งแวดล้อม และรณรงค์ให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติ 

ด้วยการจัดทำ แก้วเชครักษ์โลก รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น “Shaker ReEarth” พร้อมเว็บไซต์อินเตอร์แอคทีฟ 
บนเว็บไซต์ www.plantae.co เพื่อตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่ว่า “We don’t just provide food, We save lives” 

แก้วเชครักษ์โลก “Shaker ReEarth” ผลิตจาก ฟางข้าวสาลี นำมาผสมกับวัสดุจาก PP Food Grade ด้วยนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยทางแบรนด์ดีไซน์สัญลักษณ์ รูปหมีแพนด้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญในการอนุรักษ์ พร้อมข้อความ “Earth in Your Hands” เพื่อย้ำเตือนถึงผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อม ที่เกิดจากการกระทำของพวกเราทุกคน

แก้วเชครักษ์โลก รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น มีจำนวนจำกัดเพียง 3,000 ใบ จำหน่ายราคาใบละ 990 บาท โดยทุกๆ 100 บาท ต่อ 1 การสั่งซื้อ จะมอบให้กับ WWF นำไปปลูกต้นไม้ 1,000 ต้น เพื่อปกป้องผืนป่า เพื่อระบบนิเวศและบ้านที่อบอุ่นของเหล่าสัตว์ป่า พร้อมสนับสนุนให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติ 
 

เขย่าเปลี่ยนโลก "Plantae" เปิดตัวแก้วเชครักษ์โลก หาเงินสนับสนุน WWF Shaker ReEarth แก้วเชครักษ์โลกรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น

สำหรับ อินเตอร์แอคทีฟ “Shake ReEarth” ที่จัดขึ้นบนเว็บไซต์ www.plantae.co เป็นการหยิบเอาแก้ว Shaker มาเป็นกิมมิกในการสื่อสาร เพียงแค่เขย่าก็จะได้รับรู้ข้อมูลว่าการกินโปรตีนจากพืชของ Plantae เพียง 1 scoop นอกจากได้รับส่วนลดและของรางวัลจากแบรนด์มากมาย คุณยังสามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้หลายทาง ดังนี้

  • ลดการใช้น้ำ 270 แกลลอน
  • ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 96%
  • ช่วยชีวิตไก่ 0.22 ตัว
  • ลดการใช้พื้นที่ 7.11 ตารางเมตร ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่การปลูกป่าไม้ได้ 5.4 ต้น

เขย่าเปลี่ยนโลก "Plantae" เปิดตัวแก้วเชครักษ์โลก หาเงินสนับสนุน WWF นะ-อโณทัย นิรุตติเมธี

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับดูแลสุขภาพควบคู่กับรักษ์โลกของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์สายกรีน อย่าง ศิลปินสายสตรีทอาร์ต เนะ-อโณทัย นิรุตติเมธี เผยว่า เราสามารถดูแลสุขภาพควบคู่รักษาสิ่งแวดล้อมได้เพียงเริ่มลงมือทำ ตอนนี้พยายามกินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง เลือกกินโปรตีนที่มาจากพืช เพราะชอบออกกำลังกาย การกินโปรตีนให้เพียงพอก็มีผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อ

ส่วนเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม เนะเริ่มจากการค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น ลดการใช้หลอด พกน้ำขวดใหญ่ๆ เมื่อต้องออกนอกบ้าน เพื่อลดขยะจากขวดน้ำพลาสติก และยังทำให้เรารู้ว่าในหนึ่งวันดื่มน้ำถึง 3 ลิตรหรือไม่ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น หากไปดำน้ำก็เลือกใช้ครีมกันแดด ครีมทาผิวที่ไม่มีพิษต่อสัตว์น้ำ และด้วยสายงานเกี่ยวกับวาดภาพก็จะใช้กระดาษ 2 หน้าอย่างคุ้มค่า รวมถึงการแยกขยะอย่างถูกต้องเพื่อง่ายต่อการนำไปรีไซเคิล

เขย่าเปลี่ยนโลก "Plantae" เปิดตัวแก้วเชครักษ์โลก หาเงินสนับสนุน WWF แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์

แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านการท่องเที่ยวและการดำน้ำ กล่าวว่า วิธีการดูแลสุขภาพง่ายที่สุด คือ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ใน 1 วัน

ช่วงไหนที่ทำงานหนัก หรือเล่นกีฬาค่อนข้างหนัก เช่น เล่นเซิร์ฟ ก็จะเน้นเสริมวิตามิน และกินโปรตีนเสริม เนื่องจากโปรตีนจะช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ ให้ทำงานได้เป็นปกติ ยังช่วยรักษาสมดุลของปริมาณน้ำตาลในเลือด รักษาเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ

ทั้งนี้เวลาจะเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือพยายามใช้พลาสติกให้น้อยที่สุด แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็จะดูว่ามีพลาสติกแบบไหนที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้หรือไม่ และพยายามพกกระติกน้ำทุกวันไว้ให้เป็นนิสัย จะได้ลดการใช้พลาสติกได้อย่างแท้จริง เพราะปัญหาขยะพลาสติก ไมโครพลาสติกในท้องทะเล คือปัญหาใหญ่ที่เราทุกคนต้องช่วยกันแก้ไข สัตว์น้ำจำนวนมากต้องตายเพราะกินขยะพลาสติกเข้าไป

เขย่าเปลี่ยนโลก "Plantae" เปิดตัวแก้วเชครักษ์โลก หาเงินสนับสนุน WWF

Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช

Plantae (แพลนเต้) เป็นแบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช ที่มีส่วนประกอบหลักจากพืช 5 ชนิด ได้แก่ ถั่วลันเตาคัดพิเศษ ข้าวออร์แกนิค ถั่วเหลือง เมล็ดฟักทอง และ เมล็ดทานตะวัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพและเทรนด์การบริโภค Plant based ที่มาแรงไปทั่วโลก 

มาร่วมเปลี่ยนโลกกับ Plantae ในแคมเปญ “Shake ReEarth” ได้ที่ เว็บไซต์ Plantae ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook, Line official : @plantae.life