น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้

น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้

น้ำทะเลหนุนเช้านี้! ล้นตลิ่งเอ่อท่วมถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ "อัศวิน" ขอโทษคนกรุง-สั่งเรียงกระสอบทรายรับมือน้ำขึ้นสูงรอบใหม่เย็นนี้

วันที่ 8 พ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวถึงกรณีน้ำทะเลหนุนในวันนี้ว่า พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณถนนทรงวาด หนึ่งในพื้นที่ที่เกิดเหตุน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาล้นคันกั้นน้ำชั่วคราวที่ กทม.ได้วางกระสอบทรายไว้เพื่อป้องกัน ขณะนี้หลายพื้นที่ในกทม. มีน้ำล้นคันกระสอบทราย ที่มีสาเหตุหลักจากปัจจัยธรรมชาติ น้ำทะเลหนุนสูงกว่าระดับน้ำจริงสูงกว่าระดับน้ำที่คาดการณ์ไว้ประมาณ 50-60 ซม. ทำให้น้ำล้นตลิ่งในช่วงที่มีคันกั้นน้ำชั่วคราวทั้ง 5 จุด ชุมชนนอกคันกั้นน้ำ และบริเวณแนวฟันหลอ

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า กทม. ได้เรียงกระสอบทรายเพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วมแล้ว แต่ด้วยระดับน้ำที่สูงกว่าคาดการณ์ไว้ประมาณ 50-60 ซม. ทำให้น้ำล้นตลิ่งในช่วงที่มีคันกั้นน้ำชั่วคราว โดยวันนี้มีหลายจุดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ล้นเข้ามาในพื้นที่ อาทิ ถนนทรงวาด ถนนราชวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ สะพานซังฮี้ ใต้สะพานกรุง ร้านอาหารขนาบน้ำ เขตบางพลัด ถนนเจริญกรุงอู่ต่อเรือ - สะพานปลา และถนนพระราม3-วัดดอกไม้-สะพานพระราม 9 เขตยานนาวา ถนนเจริญนคร-แยกบุคคโล เขตธนบุรี ถนนทางรถไฟสายเก่า-วัดสะพาน เขตคลองเตย 

"เบื้องต้นได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำที่ไหลเข้ามาพร้อมทั้งแจกจ่ายกระสอบทรายบางส่วนให้ประชาชนเพื่อลดผลกระทบ"ผู้ว่าฯ กทม.ระบุ

น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้ น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวด้วยว่า กทม.กราบขออภัย ทุกๆ คน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ล้นเข้าในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันนี้ กระทบต่อชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน และทำให้การจราจรในหลายพื้นที่มีปัญหา ขณะนี้ระดับน้ำกำลังลดลง และเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามแก้ไขสถานกาณ์ และดำเนินการจัดเรียงกระสอบทรายในจุดเสี่ยงเพื่อป้องกัน และรองรับน้ำที่จะขึ้นสูงอีกครั้งในช่วงเย็น ระหว่างเวลา 16.00-19.30 น. และช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้

น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้ น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้

น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้ น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้ น้ำทะเลหนุนสูง! ล้นตลิ่งท่วมถนนทรงวาด "อัศวิน" สั่งเรียงกระสอบทราย รับมือน้ำขึ้นรอบใหม่เย็นนี้

นอกจากนี้ กทม.ยังได้แจ้งเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางสะพานกรุงธน เนื่องจากน้ำล้นแนวเขื่อน บริเวณเชิงสะพานกรุงธน ฝั่งธนบุรี จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้สะพานกรุงธน มุ่งหน้าถนนสิรินธร โดยให้เลี้ยวเข้าจรัญสนิทวงศ์ เพื่อใช้สะพานพระราม 8 หรือพระราม 7 สำหรับรถที่มาจากฝั่งพระนคร (ถนนราชวิถี) ให้ใช้สะพานพระราม 8 หรือพระราม 7 เช่นกัน