'กนกวรรณ'รัฐมนตรีคนแรก ฉีด 'วัคซีนโควิด19'ครบ 2 เข็ม

'กนกวรรณ'รัฐมนตรีคนแรก ฉีด 'วัคซีนโควิด19'ครบ 2 เข็ม

ครูโอ๊ะ ฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็ม ลั่น รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข มีความตั้งใจจัดหาวัคซีนเพื่อประชาชน เผย ภูมิใจเป็นรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยที่ได้รับวัคซีนโควิด19

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 มี.ค. 2564 ที่สถาบันบำราศนราดูร นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมช.สธ.) เดินทางไปยังสถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเข้ารับการฉีด "วัคซีนซิโนแวค" เป็นเข็มที่ 2 โดยนับเป็นผู้หญิงคนแรกของประเทศไทย ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยมี นพ.อภิชาต วชิรพันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ให้การต้อนรับ

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นเข็มที่สอง หลังจากที่ฉีดเข็มแรกไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งความรู้สึกครั้งนี้ก็เป็นเช่นเดิม คือเป็นปกติมาก และไม่ได้รู้สึกกลัวหรือรู้สึกเจ็บอะไรเลย เพราะพยาบาลได้เตรียมเข็มขนาดเล็กและฉีดด้วยความเบามือ ทั้งนี้โดยส่วนตัวได้มีการเตรียมความพร้อมของร่างกายตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่มาเป็นอย่างดี โดยนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ และปฏิบัติตามขั้นตอนของทางสถาบันบำราศนราดูรอย่างครบถ้วน

ต้องขอแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ โดยเฉพาะ นพ.อภิชาต วชิรพันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร ซึ่งให้คำแนะนำอย่างละเอียด ชัดเจน ดำเนินการทุกขั้นตอนอย่างมีมาตรฐาน พร้อมดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามารับการฉีดวัคซีนปฏิบัติตามมาตรการทางการแพทย์และกระทรวงสาธารณสุขอย่างครบถ้วน สมบูรณ์ รวมทั้งอธิบายถึงฟังก์ชัน Line Official Account “หมอพร้อม” สำหรับเป็นช่องทางการสื่อสาร ระบบรายงานการติดตามอาการไม่พึงประสงค์ และระบบนัดรับวัคซีนเข็มที่ 2 ที่มีการเชื่อมโยงกับระบบปฏิบัติการของโรงพยาบาล และมีข้อมูลการฉีดวัคซีนทั่วประเทศอีกด้วย

“มั่นใจในบุคลากรทางการแพทย์และระบบสาธารณสุขของไทย และรู้สึกภาคภูมิใจที่เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับวัคซีนเข็มประวัติศาสตร์ และรับรู้ได้ถึงความตั้งใจของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ในการจัดหาวัคซีนเพื่อมาดูแลประชาชน ส่วนตัวครูโอ๊ะเอง ก็ถือว่าเป็นบุคคลเสี่ยงเพราะต้องลงพื้นที่พบปะผู้คนจำนวนมาก แต่ก็มีความมั่นใจในวัคซีนนี้ และขอให้ประชาชนมีความมั่นใจด้วยเช่นกัน” นางกนกวรรณ กล่าว
     ผู้สื่อข่าวรายงาน ส่วนนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สธ. และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สธ. ที่รับวัคซีนเข็มแรกพร้อมกับนางกนกวรรณ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.นั้น  จะฉีดเข็มที่ 2 ในวันที่ 23 มี.ค.2564 เวลา 14.30 น. ที่สถาบันบำราศนราดูร