เด็กป.6 พลัดตกบันไดเลื่อนห้างดัง อาการปลอดภัย

“ญาญ่า” ช็อกเด็กนักเรียนประถม 6 จากเชียงใหม่ ตกจากบันไดเลื่อนชั้นห้างดังลงมาต่อหน้า ล่าสุดอาการปลอดภัย

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเด็กชายพลัดตกจากชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ สน. ปทุมวัน โดยมี พลตำรวจตรี เมธี รักษ์พันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เดินทางตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยที่เกิดเหตุ บริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ทชั้น 1 ซึ่งกำลังจัดงานบางกอกแอร์เวย์ บูทีค ซีรี่ส์ 2020 ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่า คือ เด็กชายอายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ พนักงานประจำห้างเซ็นทรัล ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนเด็กมีสติสามารถตอบคำถามได้ ก่อนรีบนำตัวส่งรพ.ตำรวจ จากนั้นหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้ามาภายในพื้นที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้บาดเจ็บพร้อมเพื่อนจำนวน 22 คน และครู 3 คน เดินทางมาจาก จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์ ในพื้นที่ กทม. ก่อนเกิดเหตุคณะครูได้พา เด็กชายรายนี้ที่ประสบเหตุและเพื่อนมาซื้อของภายในห้าง และปล่อยให้นักเรียนเดินจับจ่ายใช้สอยสินค้าในห้างตามอัธยาศัย ปรากฏว่าขณะเด็กชายผู้ประสบเหตุกับเพื่อนอีกคนกำลังลงบันไดเลื่อนจากชั้น 3 ระหว่างนั้นได้เล่นบันไดเลื่อน โดยยกขาขึ้นคร่อมราวบันไดเลื่อน ก่อนพลัดตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่พยานในจุดเกิดเหตุ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ เด็กชายรายนี้ ได้เดินลงบันไดเลื่อนมาจากชั้น 3 ของห้าง โดยขณะนั้นได้ยืนเล่นโทรศัพท์มือถือ และเป็นจังหวะที่โทรศัพท์หลุดมือ จนทำให้เด็กชายเอื้อมมือไปหยิบจึงทำให้เสียหลัก พลัดตกลงมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เกิดต่อหน้า นางเอกสาวญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์" ที่กำลังรอคิวเข้าร่วมงานอีเวนต์ทำให้นางเอกสาวถึงกับช็อก จนไม่สามารถทำงานต่อได้ ทำให้งานอีเวนต์ดังกล่าวถูกเลื่อนออกไป

ขณะเดียวกันทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดเผยว่า ทางแพทย์ได้ตรวจอาการผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพบว่ามีอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง และมีสติสามารถตอบโต้กับแพทย์ได้