รวบ4เยาวชนลักรถจยย.ในหาดใหญ่

รวบ4เยาวชนลักรถจยย.ในหาดใหญ่

ตร.รวบ 4 เยาวชน แกงค์ลักรถจยย.ในหาดใหญ่ ยึดของกลางคืนมาได้15 คัน รับนำไปขายต่อ และแยกชิ้นส่วนขาย

วันนี้ (29ม.ค.) ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา และ พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสิน รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแกงค์ลักรถจักรยานยนต์ในอ.หาดใหญ่

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาร่วมกับชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ จับกุมได้ยกแกงค์สี่คน ประกอบด้วย นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และเพื่อนร่วมทีมอีก3 คนซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี 15 ปี และ17 ปี พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ของกลางจำนวน 15 คัน และอุปกรณ์สำหรับใช้ขโมยรถทังไขควงและประแจหกเหลี่ยม ซึ่งขโมยมาจากบ้านพักพนักงานเทศบาลนครหาดใหญ่ ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ และตามหอพักและบ้านเรือนในอ.หาดใหญ่ ถูกนำไปซุกซ่อนไว้บริเวณโรงเรียนแสงใหม่วิทยา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและจับกุม พร้อมขยายผลรวบตัวได้ยกแกงค์รวมทั้งติดตามรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปมาได้ 15 คัน

จากการสอบสวนทั้งสี่คน ให้การว่า จะนำรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไปขายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นในราคาคันละ 3,000-4,000 บาทและบางคันจะนำไปชำแหละเพื่อแยกชิ้นส่วนขาย โดยเครื่องยนต์และโครงรถจะขายชิ้นละประมาณ 2,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร