จับนักเรียนม.4หนีโรงเรียนขนยาบ้าจากลาว

จับนักเรียนม.4หนีโรงเรียนขนยาบ้าจากลาว

จนท.ด่านศุลกากรช่องเม็ก จับนักเรียนม.4หนีร.ร.ลอบขนยาบ้า200เม็ด รับพี่ชายให้ไปซื้อยากับชาวลาว นำมาขายให้วัยรุ่

วันนี้ (29ม.ค.58) ที่ด่านพรมแดนช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี นายจุมพล แรงกสิกร นายด่านศุลกากรช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2601 กรมทหารพรานที่ 26 แถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาโดยผ่านด่านพรมแดนช่องเม็ก เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ที่ช่องตรวจค้นบุคคลและสัมภาระผู้เดินทางขาเข้า ภายในอาคารด่านพรมแดนช่องเม็ก

ซึ่งต่อมาได้มีนางสาวรัตน์ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ได้เดินทางกลับจากฝั่งลาว ที่ตลาดวังเต่า เมืองโพนทอง แขวง จำปาสัก ซึ่งอยู่ติดกับด่านชายแดนช่องเม็ก อ.สิรินธร เข้ามาที่ช่องผู้เดินทางขาเข้าซึ่งเป็นจุดตรวจ แสดงท่าทางมีพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นร่างกายพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในเสื้อชั้นในบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย จำนวน 200 เม็ด

จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนประจำตำบลแห่งหนึ่งได้หนีออกมาจากโรงเรียน เดินทางข้ามไปยังฝั่งลาวที่ตลาดวังเต่าเพื่อไปรับยาบ้าจากคนลาว โดยมีพี่ชายเป็นคนติดต่อและให้ไปรับยาบ้ามาเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นและนักเรียนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)เข้ามาในราชอาณาจักรและมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช่องเม็ก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป