วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2569

Login
Login

จับวัยรุ่นมั่วสุมหนุ่มวัย29ตกใจกลืนถุงยาบ้าดับ

จับวัยรุ่นมั่วสุมหนุ่มวัย29ตกใจกลืนถุงยาบ้าดับ

ตร.บุกจับวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้า หนุ่มวัย29ตกใจกลืนถุงยาบ้าติดคอเสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2557 ขณะที่ ร.ต.ต.ดุสิต บุญนอก รอง.สวป.สน.ร่มเกล้า นำกำลังหน่วยจู่โจมนอกเครื่องแบบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ร่มเกล้า รวม7 นายเข้าตรวจค้นจับกุมวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในบ้านเลขที่ 100/382 ซ.เคหะร่มเกล้า 29 แยก13-16 การเคหะร่มเกล้า โซน7 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ระหว่างแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงจำนวนหลายคน

จึงสั่งให้หมอบกับพื้น ระหว่างนั้นมีชายหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ยัดถุงบรรจุยาบ้าเข้าไปในปากเพื่อกลืนลงท้อง จนทำให้ติดคอหายใจไม่ออกหมดสติ จึงรีบวิทยุประสานหน่วยกู้ภัยให้นำรถพยาบาลเข้าช่วยเหลือ แต่ได้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ก่อนประสานให้ ร.ต.ท.กิตติ ดวงนิมิตร พนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า มาตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่เหลืออีก 7 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาสอบสวนและตรวขสารเสพติดที่ สน.ร่มเกล้า

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียว แบ่งเป็นห้องจำนวน 3 ห้อง บริเวณพื้นห้องตรงกลางพบศพนายวุฒิพงษ์ ขุมเงิน อายุ 29 ปี ตรวจค้นตามร่างกายพบยาบ้าจำนวน 9 เม็ดที่กระเป๋ากางเกงด้านขวา ภายในลำคอมีถุงใสแบบซิบบรรจุยาบ้าหลายสิบเม็ดติดอยู่ แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากถุงบรรจุยาบ้าไปติดอยู่บริเวณหลอดลม อย่างไรก็ตามได้ส่งศพตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง รวมถึงตรวจจำนวนยาบ้าบรรจุในถุงที่ติดในลำคอของผู้เสียชีวิต ส่วนกลุ่มคนที่มั่วสุมถูกควบคุมตัว 7 คน ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย 3 คนประกอบด้วย นายเจษฎา ขุนทองพลัด อายุ 27 ปี เจ้าของบ้าน ,นายเอกชัย พรหมชาติ อายุ 28 ปี และนายสมศักดิ์ สว่างทิพย์ อายุ 21 ปี โดยอีก 4 คนไม่มีสารเสพติดในร่างกาย คือ นายวรนพ เรืองวิไล อายุ 21 ปี ,นายเอ(นามสมมุติ) 18 ปี ,น.ส.เสาวณี โฉมพุ่ม 22 ปี และ น.ส.บี(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี

สอบสวนนายเจษฎา รับว่า กลุ่มตนพร้อมคนตายเป็นกลุ่มกินเที่ยวด้วยกัน เมื่อไปเที่ยวดื่มสุราและมีการเสพยาบ้าบ้าง กลับดึกๆก็จะมารวมกลุ่มนอนที่บ้านของตน บางทีก็ไปนอนบ้านเพื่อนคนอื่นที่อยู่ระหว่างโซน 7 กับโซน 9 โดยเมื่อคืนไปเที่ยวกันมากลับประมาณ ตี 3 จึงมานอนรวมที่บ้านตน กระทั่งมีตำรวจมาตรวจจับดังกล่าว

ด้าน ร.ต.ต.ดุสิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมี น.ส.ซี ซึ่งเป็นแฟนของนายสมศักดิ์ เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ว่าถูกนายสมศักดิ์ ทำร้ายร่างกายด้วยการชกหน้า พร้อมกับให้ข้อมูลเพิ่มว่านายสมศักดิ์กับพวกมักมั่วสุมเสพยาบ้าที่บ้านหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนจึงประสานมาที่ตน จากนั้นได้จัดกำลังไปตรวจสอบ ระหว่างทำการตรวจค้นควบคุมตัวทั้งหมดหมอบกับพื้นผู้ตายได้ยัดสิ่งของเข้าปากอย่างรวดเร็ว ตอนแรกยังไม่รู้ว่าเป็นอะไร พยายามสอบถามก็ไม่พูดโต้ตอบ นึกว่าผู้เสียชีวิตเป็นใบ้ แต่มีลักษณะกัดฟันแน่นเริมมีอาการจะขาดใจ

"เราพยายามง้างปากแต่ง้างไม่ออกจนเขาหมดสติ จึงรีบประสานรถพยาบาลมาช่วยเหลือแต่ไม่ทันการ เขาขาดใจตายก่อน สอบถามเพื่อนได้ความว่าเขาน่าจะยัดถุงยาบ้าเข้าปากกลืนลงไปเพราะกลัวความผิด" ร.ต.ต.ดุสิต กล่าว

ขณะที่นายวิลาศ ขุมเงิน อายุ 58 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า ไม่ติดใจการเสียชีวิต คงเป็นกรรม เสียดายมากกว่าที่เสียชีวิตแบบไร้ค่า เปล่าประโยชน์กับสิ่งไม่ดีแบบนี้ เคยเตือนให้เลิกหลายครั้งแล้ว ที่ผ่านมาก็เคยถูกจับกุมข้อหาเสพเมื่อปี 2549 และต้นปี 2557 เตือนไม่ฟังจนตนเอือมระอา ถึงขั้นเคยบอกว่า ถ้าจะเลวก็ให้เลวสุดๆ ขายยาบ้าให้เป็นเรื่องเป็นราว ขายทีละเยอะๆ เมื่อถูกจับแล้วจะได้ไปติดคุกตลอดชีวิต ถ้าพ่อคิดถึงก็จะไปเยี่ยมในคุกเอา จะได้ไม่ต้องสร้างความรำคาญใจอยู่โลกภายนอก แต่ในที่สุดลูกชายก็ต้องมาเสียชีวิจจากสิ่งไม่ดีที่เขาได้ทำ ก็ถือว่าหมดเวรหมดกรรมกันไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำบันทึกจับกุมทั้ง 7 คนไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งข้อหาผู้ที่ตรวจพบสารเสพติด 3 คน ร่วมกันมั่วสุมเสพสารเสพติด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป