ชื่นชม!2เด็กเทคนิคเก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ

ชื่นชม!2เด็กเทคนิคเก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ

สองเด็กวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร เก็บกระเป๋าตกกลางถนน มีทรัพย์สินมูลค่าหลายหมื่นบาทคืนเจ้าของ

ด.ต.จิตติ ชมนารถติกร ผบ.หมู่(จร) ด.ต.เกียรติศักดิ์ ป้อมใย ผบ.หมู่(จร) จ.ส.ต.ดุษฎี สระแก้ว ผบ.หมู่(จร) สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนายธีรพงศ์ ธงชัย และนายวันชนะ สังข์เกิด นักเรียนวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร แผนกช่างกลชั้นปีที่ 2 ว่าเก็บกระเป๋าได้ ให้ช่วยติดตามหาเจ้าของ โดยพบกระเป๋าตกอยู่กลางถนนราชดำเนิน เลยหน้าสถานีดับเพลิง เกือบถึงตลาดต้นโพธิ์ จึงจอดรถจักรยานยนต์เก็บมาส่งให้ตำรวจโดยไม่ได้เปิดดู เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดกระเป๋าออกตรวจสอบ พบมีเงินสดเกือบ 3,000 บาท สร้อยทองคำหนัก 1 บาท และพระเลี่ยมทองอีก 1 องค์

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวเจ้าของกระเป๋าทราบว่าชื่อนางวรรณวิสา จาง บ้านอยู่ถนนเทศา 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เพื่อมอบกระเป๋าและทรัพย์สินคืนให้ทั้งหมด

นางวรรณวิสา เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ได้กระเป๋าและทรัพย์คืน ก่อนเกิดเหตุมาซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่งานแสดงสินค้าโอทอป ตรงที่เกิดเหตุ ขณะช่วยยกเฟอร์นิเจอร์ ข้ามถนนก็ไม่ทราบว่ากระเป๋าหล่น มาทราบทีหลังตกใจมาก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังรับมอบกระเป๋าแล้ว ได้กล่าวชื่นชมการกระทำของเด็กนักเรียนทั้งสองคน ที่เป็นคนดีของสังคมและมอบสินน้ำใจให้คนละ 500 บาท