Hotel Art Fair Bangkok 2017

Hotel Art Fair Bangkok 2017

 

Hotel Art Fair Bangkok 2017” เสพศิลป์ เช็คอินความสุทรีย์ในห้องพัก รวมนิทรรศการงานศิลปะกว่า30แกลเลอรี่ชั้นนำใจกลางเมือง

หลังประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการจัดนิทรรศการที่รวบรวมและแสดงงานศิลปะภายในห้องพักโรงแรม “ฟาร์มกรุ๊ป” บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านครีเอทีฟดีไซน์ หนึ่งในองค์กรที่ทุ่มเทเพื่อวงการศิลปะ ยังคงเอาใจ ผู้หลงใหลงานศิลปะอย่างต่อเนื่องกับงาน  “Hotel Art Fair Bangkok 2017”  (โฮเทล อาร์ต แฟร์ แบงค็อก 2017) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4นำทีมแกลเลอรี่ชื่อดังของไทยกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ มาร่วมกันเนรมิตห้องพักของโรงแรม ใจกลางกรุงฯ พร้อมโชว์งานศิลปะที่รังสรรค์เพื่องานนี้มาให้เหล่านักสะสม และผู้ชื่นชอบงานศิลปะได้ชื่นชมท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง อีกทั้งยังเป็นการยกระดับวงการศิลปะของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้นโดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม Volve Hotel Bangkok  สุขุมวิท 53 

วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานHotel Art Fair Bangkok2017 ว่า เพื่อต้องการให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสสัมผัสกับงานศิลปะอย่างใกล้ชิดมากขึ้น และอยากให้ศิลปะไทย ศิลปินไทย รวมถึงแกลเลอรี่ของไทยมีคนรู้จักและได้รับความยอมรับในวงกว้างนอกจากนี้ยังต้องการกระตุ้นให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับศิลปิน นักออกแบบและแกลเลอรี่ให้มากขึ้น เพราะเรามั่นใจในพรสวรรค์และฝีมือของศิลปินไทย

“ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาทั้ง 3 ครั้งต้องขอยกความดีความชอบให้กับแกลเลอรี่และศิลปินที่เข้าร่วมงานกับเราทุกท่าน ทุกคนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้งานประสบความสำเร็จและสำหรับปีนี้เราได้พันธมิตรอย่างโรงแรม Volve Hotel Bangkok  สุขุมวิท 53 ซึ่งเป็นดีไซน์โฮเทลใจกลางเมืองที่มีแนวคิดตรงกันในการสนับสนุนศิลปินไทยอยู่แล้ว ทุกอย่างจึงค่อนข้างลงตัวทั้งสถานที่และคอนเซ็ปต์การจัดงานโดย Hotel Art Fair Bangkok คือคอนเซ็ปต์ใหญ่ที่เราคิดไว้ ทุกๆ ปี รายละเอียดของงานจะมีความแตกต่างกันออกไปเพราะเนื้อหาและสถานที่ รวมถึงแกลเลอรี่และศิลปินที่เข้าร่วมก็หลากหลายขึ้น แกลเลอรี่เดิมที่เคยร่วมงานกับเราก็ curate งานให้ไม่เหมือนกันทุกปีเพราะฉะนั้นงานแต่ละครั้งจะไม่มีทางเหมือนกันเลย” ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ปกล่าว

นอกจากนี้ในฐานะผู้ชื่นชอบงานศิลปะ วรทิตย์ หวังว่าทุกคนที่มาร่วมงานจะได้รับความรู้ ความบันเทิง และช่วยกันสนับสนุนศิลปิน นักออกแบบ และแกลเลอรี่ไทย ด้วยเขาเชื่อว่าศิลปะจะสร้างความสุนทรีย์ ความรัก และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้  “เราเชื่อว่าศิลปะเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง สามารถเชื่อมต่อและสร้างวัฒนธรรม ที่ดีให้กับคนในชุมชนได้ สังคมและประเทศเราจะได้เดินไปข้างหน้าอย่างมีพลัง”

ด้าน ไผทวัฒน์ จ่างตระกูลจากฟาร์มกรุ๊ป กล่าวว่า “ทางฟาร์มกรุ๊ปคัดเลือกแกลเลอรี่ที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศ โดยคำนึงถึงความหลากหลายของงานที่แต่ละแกลเลอรี่จะนำมาแสดงงานไฮไลท์  นอกจากนี้ยังรวมไปถึงความครีเอทีฟในการแสดงงานของแกลเลอรี่ในพื้นที่ที่มีรูปแบบไม่ตายตัว ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คนที่เข้ามาชมได้รับอรรถรสในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแกลเลอรี่ส่วนใหญ่ก็ถือว่า partner กัน เคยมาร่วมกับเราในปีก่อนๆ แล้ว”

ขณะที่อังกฤษ อัจฉริยโสภณจาก Artist+RUN กล่าวถึงความคาดหวังจากการจัดงานครั้งนี้ว่า “งานHotel Art  Fair Bangkok จะมีส่วนในช่วยในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานศิลปะของศิลปินไทย ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรามีงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมและมีศิลปินไทยเก่งๆ อีกมาก ที่ควรจะได้รับการสนับสนุน ซึ่งในปี้นี้ผมนำผลงานจิตรกรรมนามธรรมของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดงเช่น ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์, สมยศ หาญอนันทสุข และ อุดม อุดมศรีอนันต์ และยังมีผลงานจิตรกรรมของศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง อย่าง ปพนศักดิ์ ละออ ซึ่งเป็นศิลปินจากเชียงใหม่ นำมาร่วมแสดงด้วย” 

นอกจากนี้ยังนับเป็นครั้งแรกของเอเชียที่ผู้ชมจะได้พบกับ Pualหุ่นยนต์วาดภาพที่ทันสมัยที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก YenakArt Villaโดยพอลจะแสดงทักษะในการวดภาพอันน่าอัศจรรย์ด้วยการวาดภาพบุคคล ด้วย 3 สไตล์อันโดดเด่น  ซึ่งPaulจะสะกดผู้ชมให้ตราตรึงกับผลงานอันยอดเยี่ยมตลอดระยะเวลาการจัดงานเลยทีเดียว

สำหรับแกลเลอรี่ที่นำผลงานมาแสดงในงาน Hotel Art  Fair Bangkok 2017ได้แก่ ARTIST+RUN, ATTA Gallery and Paw Dee Lifestyle, Bangkok Art and Culture Centre, BANGKOK CITYCITY GALLERY, C.A.P Studio + JOJO KOBE,Chardchakaj Portrait Studio & Antique Photo, Claustrophobic, Doo ood Group, Gallery Seescape, H Gallery Bangkok, Jack Poohvis& NEV3R, LikSriprasert, LYLAGallery, Note Kritsada, Nova Contemporary, ViranodBuranasiri, PRACTICAL Design Studio, Pomme Chan,Serindia Gallery, Studio Jitti / Kongsak Studio / Aninta,SujinWattanawongchai, Temporary Contemporary, Tentacles, The Barn Curated by Farmgroup,  The UNI_FORM x Earth Republic x The Archivist, YenakArt Villaและยังได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้นักสะสม อาทิ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์และชมวรรณ วีรวรวิทย์ที่นำงานศิลปะซึ่งเป็นของสะสมส่วนตัวมาโชว์ในงานนี้ด้วย

ผู้สนใจร่วมเสพงานศิลป์จากกว่า30 แกลเลอรี่ชั้นนำได้ในงาน Hotel Art Fair Bangkok 2017”  ระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560(โดยพิธีเปิดงานจะมีวันที่ 23 มิถุนายน 2560) ณ โรงแรม Volve Hotel Bangkok  สุขุมวิท 53 สอบถามรายละเอียดโทร. 02-119-7278หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook: Hotel Art Fair และ Instagram: @hotelartfair