ยืนหนึ่งร้านลับ รสชาติอร่อย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นหม้อไฟ สูตรจีนโบราณ “ป.อาร์ม” ซอยรามคำแหง16

7 เมษายน 2564
168

“รสชาติแบบลูกหลานคนจีนโบราณ อร่อย หาทานยาก ของเด็ดย่านรามคำแหง”เปิดทุกวัน (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.

 

นับเป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง ที่ต้องยกนิ้วให้ด้านความอร่อยและสะอาด ซึ่งยังเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มลูกค้าประจำ และชาวต่างชาติ เพราะที่ผ่านมาทางร้านไม่ได้มีการขึ้นป้ายร้านโดยมุ่งเน้นบริการขาประจำเป็นหลัก 

อาร์ม หรือ นาย ปัญจพล ดิศผดุง เจ้าของร้านได้กล่าวว่า สูตรของทางร้าน เป็นสูตรที่ได้รับสืบทอดมาจากคุณตาคุณยายซึ่งเป็นคนจีนอาศัยอยู่ในย่านเยาวราช ซึ่งเดิมทำกันกินเพียงในบ้าน และจะคัดเลือกแต่วัตถุดิบชั้นดี และเครื่องเทศเกรด เอ รสชาติของน้ำซุปเน้นที่ความหอมเป็นธรรมชาติของเนื้อวัวตุ๋นกับเอ็นและไขกระดูก กลมกล่อมอย่างลงตัว เครื่องเทศต้องใส่เพียงชูรสความอร่อยของซุปเนื้อแต่ไม่กลบกลิ่น และที่สำคัญต้องไม่ใส่ผงชูรส สารย้อมสีและ สารกัดเนื้อทุกชนิด

.อาร์มก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น มี จุดเริ่มต้น จากการทำส่งเป็นออเดอร์ มาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว ในกลุ่มลูกค้าประจำเพื่อทานในหมู่เพือน ครอบครัว งานเลี้ยง และชาวต่างชาติ ที่รู้จัก ซึ่งก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดี จนเมือปลายปี  61 ได้เริ่มเปิดร้านห้องแอร์เล็กๆ ในซอยรามคำแหง 16

 

สำหรับลูกชิ้นเนื้อก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อวัวปริมาณมาก ลูกชิ้นเอ็นก็เคี้ยวได้หนุบหนับแน่นไปด้วยเอ็นวัวเกรดดี  เนื้อสามชั้นตุ๋นเป็นเนื้อเกรดดีทีแทรกกด้วยชั้นมันเพียงบางๆ ตับวัว และเอ็นแก้ว เนื้อสดก็มีความหอมอร่อย ทุกอย่างได้รับการออกแบบมาให้ลงตัวกับนำซุปเป็นอย่างดี ยิ่งทานคู่กับเส้นหมี่แบบสดของทางร้านยิ่งอร่อยจนต้องสั่งจานที่สอง

เราเป็นร้านเล็กที่เริ่มต้นมาจากลูกค้าประจำเฉพาะกลุ่ม ความสะอาดการเอาใจใส่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ น้ำตุ๋นเนื้อที่ร้านจะไม่มีการต้มไปเรื่อยๆ จะทำใหม่ทุกวัน ซึ่งลูกค้าก็สั่งจะหมดทุกวัน ของที่ร้านจึงเป็นการทำวันต่อวัน ก๋วยเตี๋ยวและน้ำซุปของที่ร้านให้ความรู้สึกเบา กลมกล่อม จึงซดได้สบายคอไม่ให้ความรู้สึกหนืด

ร้าน ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเปิดทุกวัน (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 เข้าจากปากซอยรามคำแหง 100 เมตร จอดรถได้ในซอย สอบถามเส้นทาง 097-223-6230 ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 49 บาท - 239 บาท

 

  • 1/2
  • 2/2
แชร์ข่าว :
Tags: