รอบตัดสินครั้งสำคัญ!! ผู้ชนะเลิศ FOODIE TELLERสุดยอดนักรีวิว

14 กุมภาพันธ์ 2563
26

FOODIE TELLER สุดยอดนักรีวิวรุ่นใหม่ ที่จะมาบอกเล่าความอร่อยผ่านไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

มาถึงแล้วกับรอบการตัดสินผู้ชนะ FOODIE TELLER จัดโดย ศูนย์การค้าทั้ง 5 ศูนย์ฯ ได้แก่ เทอร์มินอล21 อโศก, เทอร์มินอล21 พัทยา, เทอร์มินอล21 โคราช, แฟชั่น ไอส์แลนด์ และ เดอะ พรอมานาด รามอินทรา จัดงาน “FOODIE TELLER” โปรเจคพิเศษเฟ้นหานักบอกเล่าความอร่อย เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์กันได้อย่างเต็มที่ ครั้งนี้เหล่าคณะกรรมการจาก 5 ศูนย์ฯ รวมถึงเจ้าของเพจรีวิวอาหารชื่อดังทั้ง 3 เพจ ได้คัดเลือกผู้ชนะเลิศโดยการตัดสินคะแนนจากเกณฑ์ที่กำหนด จากผลงาน VLOG รีวิว ในรูปแบบการนำเสนอผ่านคลิปวิดีโอในแบบของตัวเอง บอกเล่าความน่าสนใจของอาหารแต่ละร้านใน 5 ศูนย์ฯ พร้อมเชิญชวนให้ผู้ชมมาลิ้มลองความอร่อย

ผลงานจากผู้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้เหล่าคณะกรรมการจะมุ่งเน้นการตัดสินไปในด้านของความคิดสร้างสรรค์ ความมีสไตล์อันโดดเด่นของตนเอง และการชูความเป็นเอกลักษณ์ของศูนย์การค้า สำหรับผู้ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และกล้องมูลค่า 50,000 บาทพร้อมเซ็นสัญญาร่วมงานกับทั้ง 5 ศูนย์การค้าทันที

ปัทมา เขียวพุ่มพวง และ อารยา พานิชกุลพูลผล เจ้าของเพจวันนี้แดกไรดีวะ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบเพื่อนใหม่ และได้แชร์เคล็ดลับ ความรู้ ให้แก่ผู้เข้าแข่งขัน สำหรับคนที่จะได้มาเป็นนักบอกเล่าความอร่อย Foodie Teller นั้นควรจะมีการพูดที่ทำให้รู้สึกน่าฟัง และพูดอย่างไรให้ดึงดูดคนให้อยู่กับคลิปวิดิโอรีวิวได้จนจบ ดำเนินเรื่องได้อย่างลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ หากคุณได้เริ่มทำการรีวิวแล้วอยากให้ทำต่อเรื่อยๆอย่าพึ่งท้อ เพราะคลิปแรกที่เราทำอาจจะยังไม่โดน แต่เมื่อทำไปเรื่อยๆเราก็จะเจอแนวทางของตัวเอง ทั้งยังได้ประสบการณ์ และทำให้เรามีรายได้จากงานส่วนนี้อีกด้วย

อภิวิชญ์ เอกธาราวงศ์ เจ้าของเพจ EatGuide เพื่อนซี้ เวลาหิว กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมตัดสินกิจกรรมในครั้งนี้ สิ่งสำคัญที่นักบอกเล่ารุ่นใหม่ควรมีคือฟู้ดช็อตต้องสวย น่าดึงดูด มีความคิดสร้างสรรค์ และลูกเล่นการถ่ายให้คนรู้สึกว่าน่าสนใจ ในบางคนที่ยังขาดทักษะบางอย่างก็อยากให้หมั่นฝึกซ้อม เพราะทุกคนยังมีโอกาสเสมอในการที่จะเป็นนักบอกเล่าความอร่อยผ่านการรีวิว

ปพิชญา อยู่เกตุ และ ศิวฤกษ์ ปรสันติสุข เจ้าของเพจมูมมาม กล่าวว่า “รู้สึกดีและตื่นเต้นที่ได้เห็นคลิปของผู้เข้าแข่งแต่ละทีมที่ส่งกันเข้ามา รู้สึกได้ถึงความพยายามและตั้งใจของแต่ละทีม สิ่งสำคัญที่ควรจะมี ความคิดสร้างสรรค์ เพราะเราคิดว่าในส่วนของถ่ายทำมันสามารถฝึกฝนกันได้ แต่จะทำอย่างไรให้การรีวิวของเรามันน่าสนใจ และให้ผู้ชมดูคลิปของเราได้ตั้งแต่ต้นจนจบ สิ่งที่เราจะได้จากการทำรีวิวนั้นคือการที่ได้ฝึกการพูดคุยไม่ว่าจะร้านอาหารหรือผู้ชม การใช้กล้อง การนำเสนอตัวเองอย่างไรให้ดูน่าสนใจ และสามารถนำทักษะนี้ไปต่อยอดในแบบที่ชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นสายท่องเที่ยว บิวตี้ หรืออาหารก็เช่นกัน

 

ติดตามผลการตัดสินรางวัลผู้ชนะเลิศพร้อมกันได้ ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ หน้าเพจFacebook ของทั้ง 5 ศูนย์การค้า

  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags: