ทีแอนด์บี มีเดีย เอสเอ็มจี พิคเจอร์เครือเซี่ยงไฮ้มีเดียกรุ๊ป

25 มิถุนายน 2562

จัดพิธีฉลองความสำเร็จการร่วมทุนผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หนุนอุตสาหกรรมบันเทิงไทย- จีนเข้าสู่ตลาดโลก                   

ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมเป็นประธานในพิธีฉลองความสำเร็จการร่วมทุนการผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “Start It Up” (สูตร...รัก...รวย...เละ) ที่ร่วมทุนไทย-จีนเรื่องแรกหลังจากถ่ายทำเสร็จแล้ว เพื่อนำเสนอแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจของสตาร์ทอัพหน้าใหม่ โดยมี ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุน บริหารจัดการคอนเทนต์ พร้อมด้วย   ทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ และคณะผู้บริหารบริษัทโอเรียนทอล เพิร์ล กรุ๊ป บริษัทในเครือเซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศจีน ร่วมด้วยคณะนักแสดงไทย-จีน และแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอลฯ ปูพรมความบันเทิงบุกตลาดโลก

กว่า 10 ปีในวงการแอนิเมชั่นไทย และสร้างชื่อให้ “เชลล์ดอน” (Shelldon) เป็นแอนิเมชันทีวีซีรีย์ที่ออกฉายไปกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และถูกแปลไปกว่า 35 ภาษา การก่อตั้ง บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด  โดย ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ หรือที่รู้จักในนาม “ดร.แตน” จึงถูกจับตามองเป็นพิเศษ ว่าการกลับมาครั้งนี้จะไม่ธรรมดา

 จับมือบิ๊กแดนมังกรผลิตหนังคอมเมดี้ 

“ดร.แตน” กล่าวว่า ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอลฯ เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคอนเทนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมอบทั้งความเพลิดเพลิน สอดแทรกเนื้อหาดีๆ ให้สังคมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและส่งต่อความสุขให้กับกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ ทั้งเด็กและครอบครัว โดยแผนงานในการดำเนินการจะมุ่งผลิตคอนเทนต์ภาพยนตร์  รายการโทรทัศน์ รวมถึงสื่อบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการความร่วมมือกับ บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) บริษัทในเครือของ Oriental Pearl Group ภายใต้ Shanghai Media Group (SMG)

บริษัทด้านอุตสาหกรรมการบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเซี่ยงไฮ้ และเป็น 1 ใน 3 บริษัทใหญ่ที่สุดในประเทศจีน  ก่อตั้งขึ้นในปี 1997  และมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญ ทั้งในด้านการผลิตลงทุนและบริหารทรัพย์สินทางปัญญา (IP Entertainment) โดย SMG เป็นทั้งเจ้าของคอนเทนต์ภาพยนตร์ และตัวแทนจำหน่ายคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมชาวจีนอย่างท่วมท้น

โดยโครงการแรกที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับเอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย คือภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “Start It Up” ที่ได้นักแสดงไทยและจีนร่วมนำแสดง นอกจากนี้ยังมี ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Silk Road, ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Arthur and the 7 Chicks และรายการโทรทัศน์ The Snapventure  

จ่อส่งหนังฮอลลีวู้ดตีตลาดโลก

นอกจากนี้ยังมีแผนผลิตคอนเทนต์ต่างๆ ออกฉายภายในปี 2563 ได้แก่ Project X-Traction กำกับโดย สก็อต วาค (Speed, Act of Valor) นำแสดงโดย เฉินหลง, จอห์น ซีน่า (Bumblebee) , Vanguard กำกับโดย สแตนลีย์ ทอง หรือ ถัง จี้ หลี่ (วิ่งสู้ฟัด 3-4, ใหญ่ฟัดโลก) นำแสดงโดย หยางหยาง (Martial Universe) หมีหยา หมู่ฉี (Kungfu Yoga) ร่วมด้วย เฉินหลง, Waiting For Anya จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย ไมเคิล มอร์โปโก (War Horse) นำแสดงโดย โนอาห์ ชแนปส์ (Stranger Thing) ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ แอนเจลิกา ฮุสตัน (Addams Family) และจอห์น เรโน (The Professional, Ronin, Godzilla)  , Four Kids and IT จากบทประพันธ์ต้นฉบับ

โดย แจ็กเกอลีน วิลสัน นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์ ไมเคิล เคน, รัสเซล แบรนด์, พอลล่า แพตตัน และแมธธิว กูดส์ , Legend of the Two Heroes กำกับโดย เฮอร์แมน เหยา (IP Man: The Final Fight) ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำผสมผสานกับศิลปะการป้องกันตัว และ Tasty Tales of the Food Truckers อนิเมชั่นทีวีซีรีส์ที่ตามติดชีวิตของแก๊งค์สัตว์เพื่อนรักสามตัวกับภารกิจตามหาวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารสุดมหัศจรรย์

“การเลือกผนึกความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับจีน เพราะไทยและจีนมีสายสัมพันธ์ยาวนานเป็นเหมือนบ้านพี่ เมืองน้องกัน และวันนี้จีนเองก็คุ้นเคย และให้ความชื่นชอบเมืองไทยเป็นอย่างมาก เห็นได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาไทยกว่า 9.6 ล้านคนต่อปีในปี 2561  เติบโตเพิ่มขึ้น 7.8% จากปีก่อนที่มีจำนวนกว่า 8.9 ล้านคน  ขณะที่ตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เมืองไทยและจีน ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีการเติบโตต่อเนื่อง  ทั้งภาพยนตร์  โทรทัศน์ รวมถึงไปสื่อต่างๆ  ทำให้มองเห็นเป็นโอกาสในการลงทุนร่วมกัน ไม่ใช่แค่การโฆษณา แต่เป็นการทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งผ่านสื่อต่างๆของภาพยนตร์ทั้งออนไลน์ และสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์อื่นด้วย”  

Start It Up หนังน้ำดี สำหรับคนรุ่นใหม่

ดร. แตน เล่าต่อว่า “Start It Up”  เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของสองเพื่อนรักวัยรุ่นต่างสัญชาติที่กำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตและความพลิกผันครั้งใหญ่ จากวิกฤตชีวิตทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันเริ่ม Start  ภารกิจครั้งสำคัญที่เดิมพันด้วยการพิสูจน์ตัวเองและธุรกิจร้านอาหารของครอบครัว ในภาวะวิกฤตที่เกินความคาดคิด ผลักดัน ให้ ต้องฝาฟันเอาชนะอุปสรรคต่างๆ เส้นทางของพวกเขาไปไกลถึง การแข่งขันทำอาหารที่มากกว่าแค่การแข่งสร้างสรรค์อาหารเมนูอาหารระดับชาติเพราะทุกอย่างในชีวิตเป็นไปได้

เพียงแค่เริ่ม Start! นำแสดงโดยนักแสดงไทยและจีน ประกอบไปด้วย เซิ่ง อี้หลุน - ปีเตอร์ (Sheng Yi Lun - Peter) ชานน  สันตินธรกุล (นนกุล),  ต่ง ฟางฉือ (Dong  Fangchi) หนึ่งในสมาชิกวง AKB48 Team SH, ตู้ ซือยี่ (Du Siyi)  , สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ (ใบเตย) , กรภพ  จันทร์เจริญ (โจ๊ก So Cool) กำกับการแสดงโดย ภคพล เลิศวชิรไพบูลย์ (เบิร์ด) ควบุคมการผลิตโดยโปรดิวเซอร์ไทย พรวิรุณ แก้วทอง (ตอง) และโปรดิวเซอร์จีน เถา ซู่ (Tao Shu) เขียนบทโดย อรรถพล ปานดี (ปลวก) ร่วมพัฒนาบทโดยนักเขียนจีน ฟาง หงเหริน (Fang Hongren) ส่วนสถานที่ถ่ายทำจะมีทั้งที่ประเทศไทยและจีน ถือเป็นภาพยนตร์น้ำดี ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่คิดจะต่อสู้  และก้าวเดินอย่างมั่นคง ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ที แอนด์ บี โกบอล มีเดีย (ประเทศไทย)

วรดนู นิมมิต (ทิมมี่)              M: +66 81 309 7799       E: [email protected]

กรรณิกา ปราบเพ็ชร (เฟิร์น)     M: +66 98 246 6963       E: [email protected]                     

ปรารถนา วิวัฒน์เดชากุล (อ้อม)  M: +66 83 430 0847       E: [email protected]

มลทิพย์ เจนธรรมพัฒน์ (แอ๊ง)    M: +66 89 921 1266       E: [email protected]

 

 

  • 1/3
  • 2/3
  • 3/3
แชร์ข่าว :
Tags: