Booking.com เผยอันดับประเทศที่มีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด

Booking.com เผยอันดับประเทศที่มีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด

ผู้ที่มีใจรักบริการอยู่ในสายเลือด ขอแนะนำให้ไปที่ Join.Booking.com/Homeowners เพื่อลงทะเบียนเปิดให้จองที่พักบน Booking.com

Booking.com เผยอันดับประเทศที่มีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด

 

    ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้สอบถามผู้เดินทาง 21,500 คนจาก 29 ประเทศ และพบว่าประเทศซึ่งติด 5 อันดับแรกที่คนท้องถิ่นมีความดูแลเอาใจใส่อยู่ในสายเลือด ได้แก่ ประเทศไทย (85%) อินโดนีเซีย (83%) เม็กซิโก (77%) ไต้หวัน (77%) และอินเดีย (75%) โดยเทียบจากประสบการณ์ที่ได้รับเมื่อเข้าพักในบ้านเกิดกับเมื่อเข้าพักในต่างประเทศ

 

    ได้เผยถึงสาเหตุที่ทำให้ประเทศข้างต้นเป็นจุดหมายที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแบบสุด ๆ พร้อมข้อมูลจากตัวเลือกที่พัก 5.7 ล้านรายการที่เป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ เพื่อแนะนำที่พักที่มีบรรยากาศดึงดูดใจและเป็นกันเองสำหรับพักในจุดหมายที่ได้ชื่อว่า “มีจิตวิญญาณรักงานบริการ”

 

ไทย

จากการสอบถามผู้เดินทางจาก 29 ประเทศ ผู้เข้าร่วมซึ่งมาจากประเทศไทยลงความเห็นว่าบ้านเกิดของตนเองนั้นเป็นจุดหมายที่มีใจรักงานบริการมากกว่าแห่งอื่น ๆ ประเทศไทยโดยทั่วไปแล้วมีชื่อเสียงมากที่สุดในด้านชายหาดและวัดวาอารามงดงาม เรียกได้ว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่น นอกจากนี้ ประเทศไทยก็ยังเปิดโอกาสมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมอย่างการสัมผัสวัฒนธรรมชาวเขาที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา

ที่พักแนะนำ: หากเก็บความหลงใหลวัฒนธรรมไว้ไม่อยู่แล้ว Hongkhao Village เป็นที่พักที่จะตอบโจทย์ได้และอยู่ในทำเลที่ใช่ เพราะตั้งอยู่นอกเมืองเชียงใหม่ บริเวณป่าที่งดงามเหมือนสรวงสวรรค์นั้นมีบรรยากาศแบบล้านนาอย่างแท้จริงอีกทั้งยังได้พักอยู่ติดกับแม่น้ำปิง ผู้เข้าพักที่นี่จะได้รับบริการจากพนักงานที่รู้งานและได้รับคำชมมากมาย ซึ่งสามารถช่วยจองร้านอาหารและให้คำแนะนำด้านการท่องเที่ยวตลอดการเข้าพัก

 

อินโดนีเซีย

ประเทศอินโดนีเซียมีเกาะภูเขาไฟงดงามและเหล่ามังกรโคโมโด จุดหมายนี้จะดึงความเป็นนักผจญภัยที่ซ่อนอยู่ในตัวทุกคนระหว่างตะลอนเที่ยวจุดหมายแสนสวยและไม่ธรรมดาแห่งนี้ ไปเยือนสวรรค์เขตร้อนที่เกาะนูซาเปอนีดาและดื่มด่ำกับผืนน้ำใสเป็นประกายซึ่งเต็มไปสัตว์ทะเลจำนวนมาก จากนั้นขึ้นโดยสารเรือใบแบบดั้งเดิม “จูกุง” ไปเที่ยวเมืองเมดาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของความหลากหลายทางวัฒนธรรม จากนั้นใช้เวลาทั้งวันออกผจญภัยส่วนตัว สำรวจพื้นที่ป่าห่างไกลของหมู่บ้านบูกิตลาวัง เรียนรู้เกี่ยวกับพืชและสัตว์ อิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันกลางป่าพร้อมไกด์นำทาง แต่อินโดนีเซียก็ไม่ได้มีดีแค่นี้ เพราะยังมีชื่อเสียงด้านงานบริการอีกด้วย โดยคนอินโด 83% ลงความเห็นว่าประเทศของตนเองมีใจรักงานบริการมากกว่าที่อื่น

ที่พักแนะนำ: Kabeh Jati Garden Villa & Restaurant ซ่อนตัวอยู่ที่เกาะนูซาเปอนิดาแสนสวย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ที่จะทำให้ท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน หลังผ่อนคลายยามค่ำคืนในบังกะโลไม้ ก็ออกมายืนที่ระเบียงหรือลานระเบียงส่วนตัวเพื่อดื่มด่ำกับทิวทัศน์ตระการตาของผืนน้ำสีมรกต ผู้ดูแลที่พักซึ่งเป็นมิตรสามารถช่วยจัดการเรื่องรถเช่าให้ผู้เข้าพักสามารถออกสำรวจสถานที่ใกล้เคียงได้ เช่น Nusa Penida Harbor หรือ Atuh Beach ที่มีหาดทรายขาว

 

เม็กซิโก

ประเทศเม็กซิโกติดอันดับ 3 ของประเทศที่คนท้องถิ่นเชื่อว่าตนเองมีใจรักบริการมากกว่าประเทศอื่น เมืองหลวงเม็กซิโกซิตี้เรียกได้ว่าพร้อมต้อนรับผู้เดินทางรุ่นใหม่ ๆ เนื่องจากมีทั้งร้านค้าหรูหรา ร้านอาหารสุดเลิศที่จะเปิดประสบการณ์ด้านการลิ้มรสของคุณ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์แสนสวย นอกจากนี้เม็กซิโกยังมีชายหาดงดงามหลากหลาย แนวเทือกเขาสุดยิ่งใหญ่ อีกทั้งผืนป่าและทะเลทราบให้ผู้รักการผจญภัยได้เพลิดเพลิน เรียกได้ว่าเม็กซิโกมีทุกสิ่งสำหรับนักเดินทางทุกคน และชาวเม็กซิโกก็เป็นที่เลื่องลือว่าทุ่มเทแบบสุด ๆ เพื่อมอบการต้อนรับที่อบอุ่นแก่ผู้มาเยือน

ที่พักแนะนำ: หากอยากสัมผัสการบริการที่เกินความคาดหมาย เพียงเลือกอพาร์ตเมนต์ซึ่งมีพื้นที่ทำอาหารอย่าง HomFor Napoles ก็ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนแล้ว ที่พักนี้ไม่เพียงแต่ให้บริการห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครันกับลานระเบียงตระการตาเพื่อที่ผู้เข้าพักจะได้นั่งทานอาหารเช้าพลางรับแสงแดดสดใส และยังมีผู้ดูแลที่พักได้รับคำชมว่าเป็นมิตรและทุ่มเทให้เกินกว่าหน้าที่

 

ไต้หวัน

ลองไปเที่ยวไต้หวันเพื่อหาคำตอบว่าทำไมชาวไต้หวัน 77% จึงลงความเห็นว่าผู้คนที่นี่มอบการบริการที่ดีที่สุด ผู้เดินทางหลายคนซึ่งไปเยือนไต้หวันต่างก็เพื่อสัมผัสไนท์ไลฟ์แสนคึกคัก หรือเพื่อเที่ยวชมสถานที่ชื่อดังอย่างตึก Taipei 101 พิพิธภัณฑ์ National Palace Museum และตลาดกลางคืนซื่อหลิน แต่ทำไมไม่ลองเปลี่ยนจากบรรยากาศจอแจเร่งรีบมาสูดอากาศบริสุทธิ์สักหน่อยล่ะ? ลองออกทริป 1 วันไปหาดชีซิงถัน (ทะเลสาบเจ็ดดาว) ซึ่งมีลักษะเหมือนจันทร์เสี้ยวและงดงามเงียบสงบ หรือจะเดินเอื่อย ๆ ผ่อนคลายไปริมฝั่งทะเลสาบหลี่หยูที่สวยราวกับภาพวาด หรือจะเดินเขาผจญภัยลัดเลาะอุทยานแห่งชาติทาโรโกะก็เยี่ยมไม่แพ้กัน

ที่พักแนะนำ: Hualien Wow Hostel ตั้งอยู่ในเมืองฮวาเหลียน ให้บริการที่พักราคาสมเหตุสมผลทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องพักรวม มีพนักงานที่เป็นกันเองคอยให้คำแนะนำดีที่สุดเรื่องท้องถิ่น ถ้าจะพูดตามจริงแล้วผู้เดินทางที่ใช้บริการ Booking.com ต่างให้คะแนนด้านพนักงานเป็นมิตรให้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ชื่นชอบเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเข้าพักที่นี่ รับบริการอย่างเต็มที่จากแผนกต้อนรับซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งพนักงานสามารถช่วยจัดกิจกรรมหลากหลายอย่างดำน้ำสน็อกเกิล ล่องแพ ดำน้ำ และปั่นจักรยาน

 

อินเดีย

ประเทศอินเดียเป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมาย ตัวอย่างเช่นทัชมาฮาลซึ่งเป็นสุสานหินอ่อนสีขาวงาช้างชื่อดัง โดยในปีค.ศ. 1632 จักรพรรดิแห่งราชวงศ์โมกุลนามพระเจ้าชาห์จาห์ฮาลโปรดให้สร้างที่นี่เป็นอนุสรณ์สถานแด่พระนางมุมตัส มาฮาลผู้เป็นพระชายา สถานที่สำคัญแห่งอื่นยังได้แก่ป้อมแอมเบอร์ ปราการซึ่งสร้างด้วยหินทรายและหินอ่อนสีแดง อีกแห่งก็คือฮาวามาทาลซึ่งเป็นราชวังที่สร้างด้วยหินทรายสีแดงและชมพูเช่นกัน เรียกได้ว่าสิ่งที่น่าสนใจและงดงามทั้งหลายนี้ ซึ่งคอยต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วโลกเป็นหลักฐานว่าทำไมชาวอินเดีย 75% เชื่อว่าประเทศของตนนั้นมีใจรักงานบริการมากกว่าที่อื่น ๆ

ที่พักแนะนำ: หากให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายเป็นหลัก การเข้าพักที่ The Oberoi Grand Kolkata คือคำตอบสำหรับคุณ ที่พักนี้ตั้งอยู่ในใจกลางย่านช้อปปิ้งและย่านธุรกิจของเมืองโกลกาตา ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ยิม และสปาเพื่อความผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์แบบในบรรยากาศเงียบสงบ หลังจากแหวกว่ายชุ่มฉ่ำในสระว่ายน้ำหรือใช้เวลาในย่านช้อปปิ้ง ผู้เข้าก็สามารถรับบริการได้อย่างเต็มที่ที่ห้องพัก เพราะมีรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง หรืออาจลงมาข้างล่างเพื่ออิ่มอร่อยกับสุดยอดห้องอาหารทั้ง 4 แห่ง

สำหรับผู้ที่มีใจรักบริการอยู่ในสายเลือด ขอแนะนำให้ไปที่ Join.Booking.com/Homeowners เพื่อลงทะเบียนเปิดให้จองที่พักบน Booking.com ร่วมกับที่พักแห่งอื่นอีก 5.7 ล้านแห่ง ซึ่งมีตัวเลือกทุกอย่างตั้งแต่บ้านพักและอพาร์ตเมนต์ ไปจนถึงกระท่อมน้ำแข็งและบ้านต้นไม้