K11 ติดอันดับบริษัทนวัตกรรมระดับโลก จากโมเดลธุรกิจค้าปลีก

5 มีนาคม 2562
3021

บริษัทสัญชาติเอเชียเพียงแห่งเดียวที่ติดอันดับบริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมจาก Fast Company สาขาการพัฒนาชุมชนเมืองและภาคอสังหาริมทรัพย์K11 มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางบริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2019 จาก Fast Company โดยนับเป็นปีที่สองแล้วที่ K11 ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยคุณเอเดรียน เฉิง ได้รับการยกย่องจาก Fast Company ด้วยผลงานด้านนวัตกรรมและโมเดลพลิกโฉมธุรกิจภายใต้คอนเซปต์ห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์ หลังจากที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความสร้างสรรค์มากที่สุดในจีนเมื่อปีที่ผ่านมา ในปีนี้ K11 ได้รับการยอมรับในระดับสากลเป็นครั้งแรก ในสาขาการพัฒนาชุมชนเมืองและภาคอสังหาริมทรัพย์ และที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งคือ K11 ได้กลายเป็นบริษัทสัญชาติเอเชียเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลในสาขาข้างต้น

นับตั้งแต่ปี 2008 การจัดอันดับบริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปีของ Fast Company ได้ยกย่องบริษัทที่มีบทบาทบุกเบิกวงการทั่วโลกใน 41 สาขาด้วยกัน ครอบคลุมหลากหลายภาคส่วนและสายงาน รางวัลดังกล่าวประกาศโดยแพลตฟอร์มสื่อด้านเทคโนโลยี การออกแบบ และนวัตกรรมชั้นนำอันดับต้น ๆ ของโลก จึงได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งที่ไว้วางใจได้ในการยกย่ององค์กร และมีอิทธิพลในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและสังคม

การติดอันดับในปีนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงอิทธิพลในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมที่ K11 มีต่อธุรกิจค้าปลีก อันเกิดจากการบูรณาการประสบการณ์แบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั่วจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยธุรกิจของบริษัทอย่างห้างสรรพสินค้าในเครือ (K11 Art Mall) สำนักงาน (K11 ATELIER) และที่พัก (K11 ARTUS) กลุ่มธุรกิจ K11 ได้ผสานรวมประสบการณ์ออนไลน์เข้ากับร้านค้าจริงได้อย่างลงตัว ซึ่งช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวมิลเลนเนียลและ Gen Z ที่แสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ และให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละคน

ในการมอบรางวัลแก่ K11 ทาง Fast Company กล่าวยกย่อง K11 ที่ได้นำเทคโนโลยีสุดล้ำมาใช้ในธุรกิจของตน ยกตัวอย่างเช่น ในปี 2018 K11 ได้ให้ ObEN บริษัทด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ริเริ่มนำฟีเจอร์ต่าง ๆ มาใช้ในห้างสรรพสินค้าในเครือ อาทิ อวาตาร์อัจฉริยะ, บริการคอนเซียร์จส่วนตัว และประสบการณ์การช็อปปิ้งเสมือนจริง นอกจากนี้ K11 ยังได้จัดการแข่งขัน e-sports ขึ้นเป็นครั้งแรกในฮ่องกง พร้อมนิทรรศการจัดแสดงเครื่องเกมคอนโซลและวิดีโอเกม ทั้งนี้ นวัตกรรมอันก้าวล้ำของ K11 ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ผ่านธุรกิจร่วมลงทุนในเครืออย่าง K11 Investment และ C Ventures ซึ่งมอบเงินทุนระยะแรกเริ่มให้กับบริษัทสตาร์ทอัพ รวมถึงแบรนด์เทคโนโลยี และแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ยกตัวอย่างเช่น K11 ได้เข้ามาสร้างพื้นที่จริง ๆ ให้กับ DayDayCook ซึ่งเป็นช่องทำอาหารแบบดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในจีน เพื่อนำเครือข่ายออนไลน์สู่สตูดิโอทำอาหารแบบออฟไลน์ที่ห้างสรรพสินค้า K11 สาขาเซี่ยงไฮ้และกว่างโจว

คุณเอเดรียน เฉิง ผู้ก่อตั้ง K11 และรองประธานบริหารของ New World Development Group กล่าวว่า "ที่ K11 เรามีความมุ่งมั่นเรื่อยมาในการรังสรรค์แต่ประสบการณ์ที่เป็นเลิศที่สุด ด้วยการผสานแนวคิดสุดล้ำเข้ากับโมเดลใหม่ ๆ เพื่อพลิกโฉมการช้อปปิ้งให้กลายเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เพลิดเพลินได้ลึกล้ำยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ลูกค้ายุคใหม่ เรานำเสนอมากกว่าการช้อปปิ้ง เพราะเรามีเป้าหมายในการสร้างระบบนิเวศเมืองที่ผู้คนสามารถเข้ามาทำงาน ใช้ชีวิต จับจ่ายใช้สอย สนุกสนาน ลิ้มรสอาหาร และเพลิดเพลินใจ ในสถานที่ที่ทั้งครบวงจรและเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าตื่นเต้นเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งนี้ ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ความมุ่งมั่นของเราได้รับการยอมรับในระดับสากล และขอแสดงความยินดีต่อทีมงานเบื้องหลัง K11 ที่ทำให้รางวัลนี้เกิดขึ้นจริง โดยเราจะยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ต่อไป และผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งเกี่ยวกับแผนงานของเราที่จะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ ด้วยการเปิดตัวโครงการ Victoria Dockside ทั้งหมดภายในปีนี้"


แชร์ข่าว :
Tags: