อโกด้า เผยไทยติดอันดับ 2 จุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นช่วงโกลเดนวีค

อโกด้า เผยไทยติดอันดับ 2 จุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นช่วงโกลเดนวีค

อโกด้า เผยไทยติดอันดับ 2 จุดหมายปลายทางต่างประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นในช่วงโกลเดนวีคในปีนี้

23 เมษายน 2567 อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เผยข้อมูลการค้นหาของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ขณะที่ประเทศญี่ปุ่นเริ่มใกล้เข้าสู่ช่วงโกลเดนวีค (Golden Week) พบว่านักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยมากขึ้น ส่งผลให้ไทยติดอันดับ 2 จุดหมายปลายทางต่างประเทศยอดฮิตของ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงโกลเดนวีคในปีนี้ เป็นรองเพียงประเทศเกาหลีใต้ (#1) โกลเดนวีคในญี่ปุ่นในปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม เป็นโอกาสที่คนญี่ปุ่นจะได้ออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนยาวติดกันหลายวัน ไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่อยู่ใน 3 อันดับแรก และมีการค้นหามากกว่าไต้หวัน (#3) สหรัฐอเมริกา (#4) และเวียดนาม (#5)

ข้อมูลเชิงลึกของอโกด้าแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น โดยมีการค้นหาเพิ่มขึ้น 60% ระหว่างเดือนมกราคมถึงช่วงกลางเดือนมีนาคม ปี 2567 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2566 สะท้อนให้เห็นถึงความชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นที่เพิ่มมากขึ้นต่อสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ยาวนานของไทย

เมื่อมองความต้องการของ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ลึกลงไป อโกด้า พบว่ามีเมืองใหม่เข้ามาอยู่ในรายชื่อเมืองยอดฮิตในไทยของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ขณะที่เมืองยอดนิยมตลอดกาลอย่างกรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต และเกาะสมุย ยังคงครองตำแหน่งเดิมใน 5 อันดับแรก ตามลำดับ ส่วนเมืองใหม่ที่ไต่ขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับแรกนั้น ได้แก่ ชลบุรี (#9) และเขาหลัก (#10) ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่านักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจำนวนมากขึ้นต้องการสัมผัสประสบการณ์อันหลากหลายของไทย

Pierre Honne, ผู้อำนวยการอาวุโสประจำประเทศไทย, อโกด้า กล่าวว่า นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกำลังหันมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น โดยไปสำรวจเมืองท่องเที่ยวติดทะเล อย่างชลบุรีและเขาหลักด้วย แทนการไปพักผ่อนแต่ในเมืองยอดนิยมที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี อย่างกรุงเทพฯ และพัทยา แพลตฟอร์มสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวของอโกด้ามีที่พัก เที่ยวบิน และกิจกรรมต่างๆ มากมายให้ทุกคนเลือก พร้อมตอบสนองต่อทุกความต้องการด้านการท่องเที่ยวของนักเดินทางชาวญี่ปุ่น อโกด้า มีตัวเลือกสำหรับการท่องเที่ยวที่หลากหลายมากในแพลตฟอร์มเดียว ทำให้การค้นหาดีลที่ดีที่สุดสำหรับโรงแรม เที่ยวบิน และกิจกรรมต่างๆ เป็นเรื่องที่สะดวกและง่าย และเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการสร้างประสบการณ์พักผ่อนดีๆ ในช่วงโกลเดนวีคที่น่าจดจำ