ดร.วรวัฒน์ ควัก 13.62 ล้านบาท เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่ม ย้ำความเชื่อมั่นใน COCOCO

ดร.วรวัฒน์ ควัก 13.62 ล้านบาท เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่ม ย้ำความเชื่อมั่นใน COCOCO

"ดร.วรวัฒน์" บอส COCOCO ควัก 13.62 ล้านบาท เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่ม ย้ำความเชื่อมั่น สะท้อนถึงความตั้งใจจริงที่จะมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจให้เติบโต

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า ตนได้เข้าซื้อหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่ม เป็นจำนวน 1,750,000 หุ้น ที่ราคา 7.75-7.79 บาทต่อหุ้น คิดเป็นเงินลงทุน 13,627,750 บาท โดยทำธุรกรรม 2 ครั้ง โดยเข้าซื้อเมื่อวันที่ 15 และ 16 พฤศจิกายน 2566 ส่งผลให้จำนวนหุ้นที่ถือครองหลังวันทำรายการมีจำนวน 331,750,000 หุ้น เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และตอกย้ำผู้ถือหุ้นให้มั่นใจได้ว่า COCOCO ถือเป็นผู้นำด้านกะทิ และน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทย และยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน 

"ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจมายาวนาน โดย COCOCO เปิดดำเนินการมาร่วม 15 ปี ผมเชื่อมั่นในธุรกิจ เรายืนหยัดพัฒนา ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ซึ่งเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและส่งออก ทำให้เราสามารถที่จะนำเงินตราต่างประเทศเข้าไทย เข้ามาเลี้ยงเกษตรกรชาวไทย ซึ่ง COCOCO มีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด และส่วนตัวเองก็ได้สั่งสมประสบการณ์มาตลอดช่วงชีวิต ทำให้มีความมั่นใจในธุรกิจเป็นทวีคูณ ซึ่งการเข้าซื้อหุ้นของ COCOCO เพิ่มในครั้งนี้ ผมมีความตั้งใจจริงและมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืน" ดร.วรวัฒน์ กล่าว

ดร.วรวัฒน์ ควัก 13.62 ล้านบาท เก็บหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่ม ย้ำความเชื่อมั่นใน COCOCO

ดร.วรวัฒน์ กล่าวอีกว่า ภายหลังบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนใน ตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 นั้น ตนเองและทีมงาน มีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าระดับโลก รวมถึงเข้าพบปะลูกค้าในกลุ่มประเทศที่มีความสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งจากการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงระยะเวลาดังกล่าว พบว่ามีคำสั่งซื้อจากลูกค้าทั้งใหม่และเก่าอย่างล้นหลาม จึงจำเป็นต้องขยายกำลังการผลิตให้รองรับกับยอดขายที่เติบโตขึ้น ทั้งนี้ ได้เสนอคณะกรรมการของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ได้รับมติอนุมัติการลงทุนโครงการขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำผลไม้ และ/หรือเครื่องดื่มน้ำผลไม้ประเภทอัดแก๊ส บรรจุขวด PET โดยกำหนดมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 650 ล้านบาท