เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

เอไอเอ ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ (AIA East Gateway)" อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกระดับพรีเมียมแห่งใหม่ บนถนนบางนา-ตราด กม. 4.5

26 มกราคม 2566 เอไอเอ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 85 ปี เดินหน้าลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" หรือ "AIA East Gateway" อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกระดับพรีเมียมแห่งใหม่ บนทำเลยุทธศาสตร์ถนนบางนา-ตราด กม. 4.5 ซึ่งโครงการแห่งนี้ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งที่ 3 ของเอไอเอ ประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการพัฒนาโครงการอาคารสำนักงานให้เช่ามาแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ และเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ พิธีเปิดอาคารได้รับเกียรติจากนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง และประธานกรรมการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นประธาน โดยมี ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย ดร. เอ็ดมันด์ ซือ ประธานอิสระ กลุ่มบริษัทเอไอเอ และนายนิคฮิล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากเอไอเอ และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 100 ท่าน เข้าร่วมงาน

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมียมมาตรฐานอาคารสีเขียว ที่สะท้อนความมุ่งมั่นและความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้าน ESG ทั้งในระดับประเทศและภูมิภาคเอเชีย และสร้างมาตรฐานอาคารสำนักงานให้ทัดเทียมสากล พร้อมตอบโจทย์ผู้ประกอบการ และนักลงทุนรุ่นใหม่ที่มองหาอาคารสำนักงานที่ถูกออกแบบมาอย่างทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกและไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ สอดรับกับแนวคิด "A Harmony of Work, Wellbeing and Sustainability" ที่มุ่งสร้างสมดุลย์ของชีวิตและการทำงานให้ลงตัว

สำหรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ของ กลุ่มบริษัทเอไอเอ ถือเป็นการตอกย้ำด้านการบริหารพอร์ตการลงทุนของบริษัทฯ ในการกระจายการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง โดยอาคารเอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ สร้างขึ้นต่อจากโครงการเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ย่านรัชดาภิเษก และอาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ที่เปิดตัวขึ้นในปี 2557 และ 2559 ซึ่งอาคารทั้งสองแห่งได้รับรางวัลจากหลากหลายสถาบันทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ อีกทั้งยังมีอัตราการเช่าสูงกว่า 90% ด้วยอาคารทั้งสามแห่งของ เอไอเอ ประเทศไทย ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยมีพื้นที่สำนักงานให้เช่ารวมทั้งสิ้น 167,000 ตร.ม. 

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง และประธานกรรมการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นโครงการที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับภูมิทัศน์โครงสร้างพื้นฐานของย่านบางนา ด้วยทำเลที่ตั้งเชื่อว่าจะดึงดูดบริษัททั้งในและต่างประเทศที่ต้องการพัฒนาธุรกิจในเขตโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เพราะบางนา ถือเป็นหนึ่งในย่านการค้าที่เติบโตเร็วในกรุงเทพฯ จึงมีโอกาสทางธุรกิจมากมาย อีกทั้งการพัฒนาโครงการครั้งนี้ ยังเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของประเทศไทยต่อไป"

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ เอไอเอ ในโอกาสฉลองครบรอบ 85 ปีในประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำที่มีส่วนในการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ความคิดริเริ่มใหม่ๆ หลายโครงการของเอไอเอ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอันก่อให้เกิดประโยชน์ ไม่เพียงแค่ต่ออุตสาหกรรมประกันชีวิต แต่ยังรวมถึงสังคมและประเทศของเรา

"เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีของบริษัทประกันชีวิตที่มีวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยมและความมุ่งมั่นในระยะยาว ที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืนอีกด้วย" ดร.สุทธิพล กล่าว

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

นายนิคฮิล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวถึงจุดเด่นและความพรีเมียมของอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของเอไอเอว่า โครงการนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสำหรับธุรกิจ SME และองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยทำเลที่ตั้งและการเดินทางที่สะดวกสบาย การออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่หาใครเทียบได้ยาก

"เรามั่นใจว่าอาคารแห่งนี้จะกลายเป็นผู้เล่นหลักในการเป็นศูนย์กลางการพัฒนาธุรกิจและการค้าของอีอีซีในอีกไม่ช้า และยังทำให้เรามั่นใจและมุ่งมั่นในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย นอกจากนั้นยังถือเป็นอีกก้าวสำคัญของแผนการลงทุนด้านอสังริมทรัพย์ของเอไอเอ ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นให้แข็งแกร่ง และแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาที่ยั่งยืน ทั้งนี้ เอไอเอ ได้มอบการดูแลให้กับหลายล้านครอบครัวทั่วประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียมาหลายทศวรรษ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ นับเป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยสนับสนุนให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้ยั่งยืน" นายนิคฮิล กล่าว

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

อาคารสำนักงานของ เอไอเอ ประเทศไทย ได้รับการยอมรับจากมืออาชีพในอุตสาหกรรม อสังหาริมทรัพย์ โดยในปี 2563 เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ ได้คว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติจากงานมอบรางวัล พร็อพเพอร์ตี้ กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2020 ได้แก่ รางวัลอาคารสำนักงานที่มีภูมิทัศน์สถาปัตย์ยอดเยี่ยม (Best Office Landscape) และรางวัลอาคารสำนักงานที่มีสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Best Office Architectural Design Award)

เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ เป็นอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมเกรดเอ ได้รับการออกแบบและก่อสร้างอาคารอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานอาคารสากล LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) และ WELL Building Standard ระดับโกลด์ อาคารสูง 33 ชั้น มีพื้นที่ให้เช่ารวมประมาณ 70,000 ตร.ม. แบ่งเป็นพื้นที่สำนักงานให้เช่า 60,000 ตร.ม. และพื้นที่ค้าปลีกให้เช่า 10,000 ตร.ม. โดยพื้นที่สำนักงานตั้งอยู่บนชั้น 6 ถึงชั้น 33 มีพื้นที่ต่อชั้นกว้าง 1,900 ถึง 2,200 ตร.ม. เน้นความโปร่งโล่งด้วยความสูงตั้งแต่พื้นถึงเพดาน 3 เมตร ขนาดพื้นที่เริ่มต้นที่ 85 ตร.ม. จนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่เต็มชั้น 2,200 ตร.ม. ถูกออกแบบให้ไม่มีเสากั้นกลางพื้นที่เช่า เพื่อเปิดให้ใช้สอยพื้นที่ได้ทุกตารางเมตร และสามารถจัดสรรพื้นที่การทำงานได้หลายรูปแบบ โดยพื้นที่ระหว่างชั้นสามารถติดตั้งบันไดภายในออฟฟิศได้เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานในส่วนของพื้นที่ค้าปลีก ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3 มีขนาดเริ่มต้นที่ 20 ตร.ม. พร้อมต้อนรับร้านค้า คาเฟ่ และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ส่วนของพื้นที่ฟิตเนสและสระว่ายน้ำระบบเกลือจัดไว้บริการอยู่บนชั้น 4 พร้อมพื้นที่ Co-working Space บนชั้น 4 และชั้น 5

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัว "เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์" อาคารสำนักงานเกรดพรีเมียม

เพื่อสนับสนุนแนวคิดที่ต้องการให้ผู้เช่าได้มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี บนชั้น 5 ของอาคาร ได้ออกแบบให้มีพื้นที่ AIA Vitality Zone ที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมายมายด้านสุขภาพ ลู่วิ่งยาวขนาด 400 เมตร รวมถึงพื้นที่ทำงานแบบเปิดโล่ง และโซนสวนผักออร์แกนิก (Urban Farming) นอกจากนี้ ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง พร้อมกล้องวงจรปิดและระบบจดจำใบหน้า รวมถึงลิฟต์โดยสาร 18 ตัว สำหรับการใช้งานและการเข้าถึงได้อย่างสะดวกง่ายดายและปลอดภัยสำหรับผู้เช่าและผู้มาเยือนทุกคน พร้อมที่จอดรถ 1,250 คัน และจุดที่ชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ EV ที่มีไว้พร้อมให้บริการ

เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสนามบินสุวรรณภูมิ ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา และเซ็นทรัลบางนา ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โรงเรียนนานาชาติชั้นนำ หรือโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ และยังอยู่ใกล้เส้นทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ และถนนสายหลัก ซึ่งสามารถเดินทางสัญจรไปมาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังได้รับประโยชน์จากการพัฒนาพื้นที่ในอนาคตของย่านบางนา-ตราด ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) แห่งใหม่ในโซนกรุงเทพตะวันออก ปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ลาดพร้าว-สำโรง) และในอนาคต อาคารเอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ จะอยู่ห่างจาก MRT สถานีศรีเอี่ยม เพียง 350 เมตร จากรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (สำโรง-สวนหลวง ร.9)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของอาคาร เอไอเอ อีสต์ เกตเวย์ สามารถเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ โดย คลิกที่นี่ หรือหากต้องการสอบถามเกี่ยวกับการเช่าอาคารสำนักงานหรือพื้นที่ค้าปลีก สามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์ 02-119-1500 วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.30 - 17.00 น.