ไทย-เกาหลีใต้ ร่วมมือพลักดันด้านธุรกิจ-นวัตกรรม ในงาน G-FAIR KOREA IN BANGKOK 2022

ไทย-เกาหลีใต้ ร่วมมือพลักดันด้านธุรกิจ-นวัตกรรม ในงาน G-FAIR KOREA IN BANGKOK 2022

ครั้งแรกในไทยกับการลงนามครั้งสำคัญของ 2 ชาติ ระหว่างไทย-เกาหลีใต้ ผลักดันความเจริญด้านธุรกิจและนวัตกรรมกับมหกรรม G-FAIR KOREA IN BANGKOK หวังยกระดับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสองประเทศ

ความร่วมมือครั้งสำคัญ ของ 2 ชาติ กับการผลักดันเศรษฐกิจไทย-เกาหลีใต้ ด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมในงาน G-FAIR KOREA IN BANGKOK 2022 วันที่ 28-29 กันยายน 2565 เวลา 10.00 น.-18.00 น. ชั้น 22 Centara Grand Bangkok Convention Centre โดยภายในงานจะเป็นพื้นที่ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักและเสริมสร้างพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างผู้ซื้อชาวไทยกับผู้ประกอบการจากเกาหลีใต้ ทั้งธุรกิจด้านเทคโนโลยีและอีกมากมาย เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทยแล้ว Lee Sangjun Center Manager ของบริษัท GBC Bangkok มองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์สำคัญในอาเซียน เพราะเป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่น บวกกับคนไทยมีความสนใจในเกาหลีใต้ ทั้งในด้านสินค้าและวัฒนธรรมอยู่แล้ว การร่วมมือครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้บริษัทในเกาหลีใต้สามารถตีตลาดที่ไทยได้มากกว่าเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในด้านของเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ทั้งนี้ทางบริษัท GBSA และ GBC Bangkok มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งหากบริษัทในประเทศไทยต้องการเยี่ยมชมบริษัทสตาร์ทอัพที่เกาหลีใต้ เพราะทาง GBC และ GBSA เป็นหน่วยงานที่จะเชื่อมต่อและสานสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างบริษัทในประเทศไทยและบริษัทจากทางเกาหลีใต้ ทั้งนี้ทุกท่านที่มีความสนใจสามารถติดตามหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ในพิธีลงนาม MOU ของมหกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในการเป็นประธานในพิธีเปิดและร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามทางธุรกิจระหว่าง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กับบริษัท Gyeonggi Business and Science Accelerator (GBSA) พร้อมด้วยนายมุน ซึง-ฮยอน (H.E. Mr. Moon Seoung-Hyun) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นายกีรติ รัชโน รองปลัดกระทรวงพาณิชย์

ในส่วนของตัวงานมหกรรม G-Fair Korea in Bangkok 2022 พร้อมแล้วสำหรับผู้ประกอบการ นักธุรกิจ หรือผู้ที่สนใจในเรื่องของเทคโนโลยี นวัตกรรม ในการเข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องธุรกิจกับผู้เชี่ยวชาญจากทางเกาหลีใต้โดยตรง รวมไว้ให้แล้วในงานเดียว และสำหรับผู้เข้าร่วมงานชาวไทย ทุกคนจะได้เปิดประสบการณ์และเรียนรู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยจากเกาหลีใต้จะทำให้อนาคตจะกลายเป็น "Smart Future" ได้อย่างไร โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานกันได้ ที่นี่ ในส่วนผู้แสดงสินค้าภายในงาน G-FAIR KOREA IN BANGKOK จะถูกแบ่งเป็นโซนต่างๆ 4 โซน ได้แก่ เมืองอัจฉริยะ (Smart City) อุตสาหกรรม (Industrial Products) สินค้าอุปโภคบริโภค (Consumer Products) และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความสวยความงาม (Beauty/Health/Medical Products) โดยที่ทุกท่านที่เข้าร่วมงาน จะได้ทำความรู้จักกับบริษัทนำเข้าสินค้าจากเกาหลีใต้มากกว่า 100 บูธ สำหรับผู้เข้าร่วมงานจะมีสิทธิ์ในการพูดคุยข้อเสนอพิเศษกับทางบริษัทผู้ผลิตภายในงานทั้งสินค้าขายในราคาปลีกและสินค้าราคาขายส่ง

มหกรรม G-FAIR KOREA ที่เริ่มมีการก่อตั้งเมื่อปี 2542 ได้มีการเข้าร่วมของบริษัทต่างๆ กว่าหลายพันราย ในการแสดงสินค้าภายในงาน จากหลากหลายอุตสาหกรรม เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ในการอำนวยความสะดวกในการขายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ซื้อและนักการตลาด พร้อมเป็นพื้นที่ในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ อีกด้วย

ในสาธารณรัฐเกาหลีได้มี "นโยบายมุ่งใต้ใหม่ (New Southern Policy)" ที่ถือเป็นนโยบายที่สำคัญอย่างยิ่งในการสร้างโครงสร้างเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้กับประเทศสมาชิกอาเซียน และมหาอำนาจทั้งสี่ประเทศรอบๆ คาบสมุทรเกาหลี ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น และรัสเซีย และยังได้มีการขยายการแลกเปลี่ยนในด้านของเทคโนโลยี วัฒนธรรม ศิลปะ และบุคลากร ซึ่งเป็นการความสัมพันธ์ที่พัฒนามุ่งเน้นให้เศรษฐกิจไปได้ไกลกว่าเดิม

ในจังหวัดคยองกี ที่เป็นเขตปกครองตนเองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุด และถือเป็นหัวใจสำคัญทางเศรษฐกิจของสาธารณรัฐเกาหลี ถือเป็นจังหวัดที่เรียกได้ว่า เป็นผู้นำที่นำนโยบายมุ่งใต้ใหม่ มาปรับใช้ในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจระดับโลก โดยได้มีการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือต่างๆ ผ่านความสัมพันธ์ฉันท์มิตรกับภูมิภาคอื่นๆ อีก 5 ภูมิภาคในสี่ประเทศอาเซียนอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย ถือเป็นพันธมิตรทางการค้าที่มีศักยภาพที่ดีเช่นเดียวกับพันธมิตรแบบดั้งเดิมและพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ จังหวัดคยองกีมีแผนที่จะเปิดบริษัท GBC (ศูนย์ธุรกิจคยองกี ที่กรุงเทพฯ) เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและความร่วมมือกับประเทศไทย และเพื่อให้เป็นจุดยุทธศาสตร์ในการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้าเกาหลี-อาเซียน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารของ G-Fair Korea ได้ ที่นี่

ไทย-เกาหลีใต้ ร่วมมือพลักดันด้านธุรกิจ-นวัตกรรม ในงาน G-FAIR KOREA IN BANGKOK 2022