หลักสูตร “ขนมหวานญี่ปุ่น - Japanese Desserts” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตร “ขนมหวานญี่ปุ่น - Japanese Desserts” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ในวันที่ 7 สิงหาคม – 4 กันยายน 2564 สำหรับผู้ที่มีความสนใจ เปิดให้สำรองที่นั่งเข้าร่วมการอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

                                                                                                         

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย  จัดหลักสูตรการเรียนทำ “ขนมหวานญี่ปุ่น - Japanese Desserts” ขึ้น ในวันที่ 7 สิงหาคม – 4 กันยายน 2564 สำหรับผู้ที่มีความสนใจ พร้อมที่จะเปิดประสบการณ์และสัมผัสกับปรากฏการณ์แห่งการเรียนรู้วิธีการทำขนมหวานยอดนิยมสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้  โดยเปิดให้สำรองที่นั่งเข้าร่วมการอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

ขนมหวานญี่ปุ่นมีกลิ่นอายของวัฒนธรรม บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ด้วยรสชาติ และรูปแบบต่าง ๆ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำขนมญี่ปุ่นหลากหลายชนิดล้วนแต่เป็นเมนูยอดฮิต ตั้งแต่ขนมญี่ปุ่นโบราณหรือที่เรียกกันว่า “วากาชิ (Wagashi)” ไปจนถึงขนมที่ได้รับอิธิพลมาจากต่างประเทศอย่างเช่น ช็อคโกแลต และขนมเค้ก เป็นต้น จึงทำให้ขนมญี่ปุ่นนั้นมีความหลากหลายในรูปแบบที่เป็นต้นตำรับ และที่รับวัฒนธรรมมาจากต่างประเทศ แล้วมีการนำมาประยุกต์ ผสมผสานให้ออกมาเป็นขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ยังคงความเอกลักษณ์เฉพาะตัว

หลักสูตรนี้ “ขนมหวานญี่ปุ่น - Japanese Desserts” เหมาะสำหรับบุคลทั่วไปที่มีความหลงใหลและชื่นชอบขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ โดยผู้เรียนจะได้เริ่มเรียนรู้ตั้งแต่การจัดเตรียมวัตถุดิบ ขั้นตอนวิธีการทำ ไปจนถึงการตกแต่งเพื่อให้ได้ขนมตามมาตรฐานที่ถูกต้องและมีความสวยงามน่ารับประทาน รวมไปถึงยังสามารถนำไปประกอบอาชีพ หรือต่อยอดธุรกิจในฝัน ตามเมนูต่าง ๆ ที่ผู้เรียนจะได้ฝึกฝนกว่า 13 เมนูประกอบไปด้วย Japanese roll cake, Japanese castella cake, Japanese short cake, Choux cream, Paris brest, Montblanc 3 ways, Nama chocolate, Cheese tart, Gateaux Chocolate, Charlotte cake และ Butter-rum raisin drop cake

เริ่มเรียนและเปิดฝึกอบรมในวันที่ 7 สิงหาคม – 4 กันยายน 2564 (เรียนเฉพาะวันเสาร์) ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี โดยมีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมอบรมท่านละ 31,900 บาท (รวมวัตถุดิบ ชุดเชฟ ชุดอุปกรณ์ครัว เอกสารประกอบการสอน  และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว) www.dtc.ac.th 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองหลักสูตร กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-70 อีเมล [email protected] หรือ Line:@dusit.edu เว็บไซต์ www.dtc.ac.th