จังหวัดโคจิของญี่ปุ่นจัดกิจกรรมอัดคลิปเต้นระบำพื้นเมืองลงโซเชียล ชิงรางวัลมากมาย

จังหวัดโคจิของญี่ปุ่นจัดกิจกรรมอัดคลิปเต้นระบำพื้นเมืองลงโซเชียล ชิงรางวัลมากมาย

ระหว่างวันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้ทำความรู้จักเทศกาลโยสะโคอิ รวมถึงจังหวัดโคจิซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเทศกาลนี้

จังหวัดโคจิในประเทศญี่ปุ่นกำลังจัดกิจกรรมผ่านโซเชียลมีเดียในชื่อ "The Yosakoi Challenge: Yosakoi Your Way to Happiness" ระหว่างวันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้ทำความรู้จักเทศกาลโยสะโคอิ รวมถึงจังหวัดโคจิซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเทศกาลนี้

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดโคจิจึงอยากเชิญชวนให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศให้มาช่วยกันสร้างรอยยิ้มไปทั่วโลก ด้วยการถ่ายวิดีโอการเต้นระบำโยสะโคอิเป็นเวลา 1 นาทีจากที่บ้าน จากนั้นโพสต์วิดีโอผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อลุ้นรับรางวัล 60 รางวัลจากจังหวัดโคจิ

เกี่ยวกับจังหวัดโคจิ

จังหวัดโคจิตั้งอยู่ในภูมิภาคชิโกกุของญี่ปุ่น โดยเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีสภาพอากาศอบอุ่น โอบล้อมด้วยมหาสมุทรแปซิฟิกและภูเขาสูงมากมาย

จังหวัดโคจิอุดมสมบูรณ์ด้วยแม่น้ำ (แม่น้ำชิมันโตะ, แม่น้ำนิโยโดะ) ซึ่งมีคุณภาพน้ำดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ และมรดกทางธรณีวิทยา (อุทยานธรณีมุโรโตะ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานธรณีโลกของยูเนสโก, อุทยานแห่งชาติอาชิซูริ-อุวะไค, ที่ราบสูงชิโกกุคาสต์) รวมถึงทิวทัศน์อันสวยงามสุดลูกหูลูกตา

เกี่ยวกับโยสะโคอิ

เทศกาลโยสะโคอิ คือหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีการจัดเทศกาลในกว่า 200 สถานที่ทั่วญี่ปุ่น รวมถึงใน 29 ประเทศและดินแดนทั่วโลก นักเต้นระบำจะถือเครื่องประกอบจังหวะที่เรียกว่า "นารุโกะ" ทั้งสองมือ และเต้นระบำพื้นเมืองประกอบเพลงพื้นบ้านของญี่ปุ่น

กิจกรรม The Yosakoi Challenge: Yosakoi Your Way to Happiness

https://yosakoi-nippon.jp/remix/

ระยะเวลาเข้าร่วมกิจกรรม :

วันจันทร์ที่ 1 ถึงวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 (*ตามเวลามาตรฐานญี่ปุ่น)

รางวัล /จำนวนผู้ชนะ:

จังหวัดโคจิจะมอบของที่ระลึกเกี่ยวกับเทศกาลโยสะโคอิให้แก่ผู้โชคดี 60 คน

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมกิจกรรม :

- บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่อาศัยอยู่ในประเทศและดินแดนต่าง ๆ นอกญี่ปุ่น

- มีบัญชีอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์

เกี่ยวกับเพลง " Yosakoi Remix"

"Yosakoi Remix" คือเพลงที่ใช้ในการทำกิจกรรมเต้นระบำโยสะโคอิเป็นเวลา 1 นาที โดยใช้ทำนองเพลงระบำโยสะโคอิดั้งเดิม และเรียบเรียงใหม่โดย DJ KAORI ดีเจคนดังที่โลดแล่นอยู่ในญี่ปุ่นและอเมริกา

DJ KAORI เป็นคนจังหวัดโคจิ ก่อนจะไปโด่งดังที่นิวยอร์กและกลายเป็นศิลปินญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ปรากฏตัวในฐานะดีเจทางสถานีโทรทัศน์และวิทยุชั้นนำอย่าง HOT97, BET และ FOX

ผู้สนับสนุน

ฝ่ายการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ รัฐบาลท้องถิ่นจังหวัดโคจิ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------