แอกซ่าประกันภัยแนะเคล็ดไม่ลับ 5 ข้อ

แอกซ่าประกันภัยแนะเคล็ดไม่ลับ 5 ข้อ

แอกซ่าประกันภัยแนะเคล็ดไม่ลับ 5 ข้อ เดินทางอย่างปลอดภัย อุ่นใจตลอดทริปช่วงเทศกาลปีใหม่

 

วันหยุดช่วงเทศกาลคือช่วงเวลาแห่งการใช้เวลาอยู่ร่วมกัน กลับไปหาคนที่เรารัก รวมทั้งออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ เพื่อสร้างความทรงจำที่งดงามไม่รู้จบกับเพื่อน ๆ และคนในครอบครัว แม้ตอนนี้จะยังเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แต่คนไทยส่วนใหญ่คงกำลังเพลิดเพลินกับการแพลนทริปส่งท้ายปีเก่าในประเทศ ซึ่งก่อนที่จะออกสตาร์ททริป แอกซ่าขอแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องเช็คก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างปลอดภัยและไร้กังวลตลอดทั้งเส้นทาง

 

1.วางแผนการเดินทางล่วงหน้า

คิดเส้นทางที่จะใช้เดินรถและคำนวณระยะทางล่วงหน้าเพื่อจะได้ถึงที่หมายอย่างราบรื่น อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศของจุดหมายที่จะไป เพื่อการเดินทางจะได้สนุกอย่างเต็มที่และไปแบบไม่เสียเที่ยว

 

2.ตรวจสอบสภาพรถก่อนออกเดินทาง

เช็คสภาพรถโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ ยางรถ ช่วงล่าง ระบบเบรค ระดับน้ำมันเบรค น้ำมันเครื่อง รวมถึงตรวจสอบไฟทุกดวงของรถว่าไฟติดและยังทำงานได้ดี อย่าลืมใส่เครื่องมือและอุปกรณ์ดูแลรถเบื้องต้นไว้ในรถเสมอในกรณีฉุกเฉิน

 

3.พักผ่อนให้เพียงพอ

ผู้ขับขี่รถควรพักผ่อนอย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงก่อนเดินทางไกล ขอแนะนำให้หยุดพักระหว่างทางประมาณ 15 นาที ทุก ๆ 2 ชั่วโมงหรือทุก 150 กิโลเมตร เพื่อดูแลทั้งคนและรถไม่ให้เหนื่อยจนเกินไป นอกจากนี้ อย่าขับรถนานเกิน 8 ชั่วโมงต่อวัน

 

4.ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว งดใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และหลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่ทำให้ง่วง

 

5.เตรียมเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินไว้เสมอ

กรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ให้เตรียมหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินไว้กับตัวอยู่เสมอ โดยเฉพาะเบอร์ประกันภัยรถยนต์ ตำรวจทางหลวง คนใกล้ชิด และโรงพยาบาล ฯลฯ

 

แอกซ่ามีความห่วงใยและพร้อมดูแลลูกค้าตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ พร้อมนำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับการขับขี่ทุกรูปแบบ เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+  และประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ พร้อมมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้แก่ลูกค้าผ่านบริการสุดพิเศษ “แอกซ่า โรดไซด์ เซอร์วิส” บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง แอกซ่าฟอร์ยูไม่หักค่าเสื่อมราคาที่เกิดจากอุบัติเหตุสำหรับยางรถยนต์ แบตเตอรี่ วิทยุและเครื่องเสียงที่ติดตั้งมาจากโรงงานประกอบรถยนต์ และ “แอกซ่า ชัวร์” บริการสำรวจอุบัติเหตุภายในเวลาที่กำหนดไม่เกิน 30 นาที  ผู้สนใจสามารถซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของแอกซ่าได้ที่เว็บไซต์ www.axa.co.th/private-car-insurance

 

แอกซ่าใส่ใจลูกค้าคนพิเศษจึงมอบบริการที่เข้าถึงง่าย สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เว็บไซต์ https://www.axa.co.th/axa-online15-promotion โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ พร้อมรับกรมธรรม์ผ่านทางอีเมลทันทีหลังจากชำระเงิน นอกจากนี้ ยังรับส่วนลดพิเศษถึง 15% เพียงซื้อประกันภัยรถยนต์ของแอกซ่าผ่านทางช่องทางออนไลน์และกรอกโค้ด ONLINE15 รวมถึงยังผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตดอกเบี้ย 0% นานถึง 4 เดือน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ) สำหรับทุกการซื้อและทุกเเผนประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์แอกซ่า โทร. 02-118-8111 หรือเข้าชมเว็บไซต์ www.axa.co.th เพื่อติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆ ของแอกซ่าประกันภัย

 

*เงื่อนไขการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง