9 เช็กอิน ฟินที่ซาฟารีเวิลด์

9 เช็กอิน ฟินที่ซาฟารีเวิลด์

Talk of the Town แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ สำหรับโปรโมชั่นบัตรรายปี Safari 365 เพียง ราคา 999 บาท ที่ซาฟารีเวิลด์

เอไอเอสจัดรายการ AIS Privileges @ Safari World สำหรับ ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์  ซื้อบัตรรายปี Safari 365 เพียง 999 บาท (จากราคาโปรโมชั่น 1,440 บาท) สำหรับลูกค้าเอไอเอสโดยเฉพาะ เข้าได้ทุกวัน ไม่จำกัดครั้ง ดูได้ทุกโชว์ เรียกว่าใช้สิทธิ์คุ้มค่ามากๆ ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส ไฟเบอร์ ซื้อบัตรรายปีได้ง่ายมากๆ

กดดูรายละเอียดต่างๆ ที่ https://m.ais.co.th/0WH12zGt8 และรับสิทธิ์ ผ่านแอป myAIS  เรียกว่าราคาถูกมากๆ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ฉลองครบรอบ 30 ปี ของ Safari World กันเลยทีเดียว ใครหลายคนที่เคยไปซาฟารีเวิลด์ คงทราบว่า ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่รู้เบื่อ ทั้งขับรถชมสัตว์สไตล์ซาฟารีแบบแอฟริกา ดูโชว์ต่างๆ นั่งเช็กอินในคาเฟ่เก๋ๆ ถ่ายรูปเพลินๆ นั่งทานอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศริมน้ำ เล่นเกมส์ต่างๆ สนุกทุกอย่าง

ซาฟารีเวิลด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์และการแสดงโชว์ ตั้งอยู่เลขที่ 99 ถนนปัญญาอินทรา เนื้อที่กว้างขวางมากๆ ถึง 500 ไร่ เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ

ส่วนที่ 1 ซาฟารีปาร์ค ซึ่งเป็นสวนสัตว์เปิดให้นักท่องเที่ยวได้นั่งรถชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ตามธรรมชาติ อาทิ เช่น ยีราฟ, ม้าลาย,นกกระจอกเทศ, แรดขาว, แบล็คบั๊ค, นกกระเรียนหงอนพู่,สิงโต, เสือโคร่ง, หมีแคนาดา เป็นต้น

ส่วนที่ 2 มารีนปาร์ค มีการแสดงโชว์ต่าง ๆ เช่น การแสดงลิงอุรังอุตัง การแสดงสิงโตทะเล การแสดงสตั้นท์ การแสดงโลมา การแสดงสงครามจารกรรม การแสดงนก และยังมีสวนนกมาคอว์ สวนจรเข้ เรียกได้ว่าโซนมารีนปาร์ค นอกจากเป็นพื้นที่แสดงสัตว์น้ำและเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้ต่างๆ แล้ว ยังเดินเล่นได้เพลินใจ เพราะในโซนนี้มีต้นไม้ใหญ่บรรยากาศแบบ “ป่ากลางกรุง” เดินเล่นชมสัตว์ หรือชมโชว์ต่างๆ ได้ตามความชอบ และยังมีโซนใหม่ Parrots Lane ชมนกแก้วสายพันธุ์หายาก โซน Primate World ที่รวบรวมลิงสายพันธุ์หายากต่างๆ ด้วย ใช้เวลาวันเดียวอาจเที่ยวไม่ทั่ว

ก็เลยขอเที่ยวแบบ 9 เช็กอิน ฟินที่ซาฟารีเวิลด์ ที่ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด

1. ไปชมความน่ารักของน้อง “New Normal” แค่ชื่อก็อินเทรนด์แล้วค่ะ ลูกวอลรัสเกิดใหม่ที่นี่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในช่วงโควิดนี้เอง และถือเป็นลูกวอลรัสที่เกิดในสวนสัตว์ตัวแรกในอาเซียนด้วยนะคะ น่ารักมากๆ แม่ว่ายน้ำมาพร้อมลูกน้อย แม่มีฟันหรือเขี้ยวยาวๆ ส่วนน้องนิวนอร์มอล ว่ายมาเคียงข้างแม่ และแวะโผล่หน้าขึ้นมาทักทายเด็กๆ น่ารักที่สุดเลยค่ะ

น้องจะว่ายโชว์จนถึงเวลาเที่ยงตรงของทุกวัน อายุไม่กี่เดือนแต่ตัวโตมาก พอหลังเที่ยงก็จะได้เวลาน้องเข้าไปทานนมแม่แล้วค่ะ

2. โซนยีราฟ 200 ตัว ซึ่งเป็นการรวมตัวของยีราฟมากที่สุดในไทย ที่ Giraffe Terrace

โอ้โห.... ตื่นตาตื่นใจมากๆ กับเจ้ายีราฟมากมาย ยื่นหน้ามาทักทายพวกเรา เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของซาฟารีเวิลด์เลยก็ว่าได้ค่ะ

หากจุดนี้ไม่เข้ามาเหมือนมาไม่ถึงซาฟารีเวิลด์นะคะ เราสามารถให้อาหารน้องได้แบบใกล้ชิด เขาจะมีไม้เสียบสำหรับยื่นอาหารให้เจ้ายีราฟ ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องยื่นมือไปชิดปากมันค่ะ 55 แค่เราเตรียมยื่นอาหาร ลิ้นยาวๆ น่ารักของน้องๆ ก็มารอแล้วค่ะ จะมีโซนทั้งแบบน้องยื่นมาได้แค่หัวท่อนบน และมีแบบโซนที่น้องยื่นคอยาวๆ มาทั้งคอให้เห็นชัดๆ ค่ะ

สนุกสนานมากๆ โซนนี้ เห็นน้องยีราฟน้ำลายไหล ก็เลยหิวตามไปด้วย ตรงโซนนี้ก็มี Long bar ขายอาหาร เครื่องดื่มด้วยนะคะ

เราเลยสั่งเครื่องดื่ม 1 แก้ว Ice Giraffe Chocolate เครื่องดื่มช็อคโกแลต เป็นลายน้องยีราฟเลย น่ารักจนแทบทานไม่ลง เรียกว่าแต่ละเมนูของที่นี่มีความน่ารักเหมาะกับการอยู่ในโซนยีราฟค่ะ

3. นั่งเรือผจญภัยที่ River Safari ตื่นเต้นๆ ค่ะ ไปนั่งเรือชมบรรยากาศแบบป่าดงดิบ หรือป่าอะเมซอนกันค่ะ เพลิดเพลินสนุกมากๆ ในระยะเวลาประมาณ 15 นาที ชมวิวตลอด2 ข้างทาง อันนี้เคยล่องเรือในสวนสนุกต่างๆ ในต่างประเทศมาหลายแห่ง ซาฟารีเวิลด์เขาก็สร้างบรรยากาศการเที่ยวได้ดีมาก ให้ความรู้สึกกลมกลืนเสมือนไปล่องเรือในป่าดงดิบล่องไปเรื่อยๆ มีความตื่นเต้นเป็นระยะๆ ทั้งเจองู เข้าถ้ำมืดๆ ฝ่าน้ำตก ดูคนติดป่า ให้บรรยากาศแบบอินเดียน่า โจนส์อะไรประมาณนั้น ทั้งเด็กๆ ทั้งผู้ใหญ่ น่าจะสนุกมากๆ ในโซนนี้

4. ชมอุรังอุตังโชว์ ฮามาก..แสนรู้มากๆ บรรดาเหล่าลิงอุรังอุตังแสนรู้ อันนี้น่ะเคยไปชมมาแล้ว แต่ติดใจมากๆ เลยพลาดไม่ได้..เชื่อได้ว่าผู้ที่เข้าชมต้องเฮฮา ตลกขบขัน ไปกับความน่ารักของเหล่าน้องๆ อุรังอุตัง เริ่มตั้งแต่ฉากเปิดตัวจากการห้อยโหนสลิงลงมากันเลยทีเดียว จากนั้นเป็นการแสดงดนตรี “ร็อค แมน โชว์” โชว์เล่นดนตรี และเต้นแดนเซอร์ ไม่แพ้แดนเซอร์มืออาชีพเลย 55

จากนั้นต่อด้วยแม่ไม้มวยไทย สนุกทั้งนักมวยและกองเชียร์ ล้วนจัดเต็ม พร้อมกับฝีมือเสมือนนักแสดงอาชีพ  ปิดท้ายขำกลิ้ง จะพานักมวย(เจ้าจ๋อ) ที่เจ็บไปส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าเปลหลุด ฮาปิดท้าย

5. ถ่ายรูปกับน้องอุรังอุตัง อันนี้แยกส่วนจากอุรังอุตังโชว์ แต่ได้ใกล้ชิดกับเหล่าน้องๆ จ๋อมากๆ  ไปนั่งถ่ายรูปให้พวกเธอกอด โอบไหล่ นอนหนุนตัก แถมจูบเรามากมายก่ายกอง 555 เข้าใจคำว่าจูบแบบปากยื่นยาวชัดๆ วันนี้เลย 55

ได้เก็บภาพความประทับใจกับน้องอุรังอุตังแสนรู้หลายรูปเลย บอกเลยว่าเราโพสท์ท่าสู้น้องอุรังอุตังไม่ได้เลย

และได้มองเธอใกล้ๆ เข้าใจเลยสปีชีส์คนมาจากลิงนี่เอง และมองเท้าเธอด้วย เท้ากับมือเธอเหมือนกันเลย ก็เลยจะใช้มือเดินก็ได้ เท้าเดินก็ได้ ทุกคนที่ถ่ายรูปต่างประทับใจกับท่าทางน่ารักและความแสนรู้ของพวกเธอมากๆ ค่ะ

6. ให้อาหารนกแก้วซันคอนัวร์ อีกที่ที่เป็นไฮไลท์ของซาฟารีเวิลด์นั่นคือโซน Mini World ค่ะ นกที่เชื่องไม่กลัวคน และมาใกล้พวกเรามากๆ โซนนี้มี นกแก้วซันคอนัวร์เต็มไปหมด เมื่อเราแบมือให้อาหาร (มีอาหารขายสำหรับนก) แต่ละตัวก็จะบินมาจิกกินอาหารที่มือเราเลย เป็นมิตรและน่ารักมาก เรียกว่าสามารถซื้ออาหารป้อนน้องนกแบบใกล้ชิดได้เลย พอมีอาหารในมือเท่านั้น น้องๆ มารุมเพียบ จะเอาอาหารวางไว้บนมือ หรือใส่ไว้บนหมวกก็ได้ค่ะจะได้รูปสวยกลับไปอย่างแน่นอน สักพักมีตัวหนึ่งบินวน ทั้งฝูงก็เลยบินวนรอบคนดูกันหมดเลยค่ะ

7. ทานเครื่องดื่มที่ Animal Cafe หากใครไม่ได้มาซาฟารีเวิลด์พักใหญ่แล้ว ขอให้แวะมาตรงนี้ เพราะนี้คือ คาเฟ่เปิดใหม่นั่นเอง น่ารักสะดุดตาตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มแต่ละอย่างเลยทีเดียว ซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือ Soft Serve Zebra Tower ซอฟท์เสิร์ฟสีขาวดำแบบม้าลาย รสชาติอร่อยมากๆ ทุกเมนูของร้านนี้มาใน Theme สัตว์ป่าในซาฟารีเวิลด์ บรรยากาศร้านก็น่ารักมากๆ

8. ทานไอศกรีมซอฟท์เสริฟสีสันสดใสลายนกมาคอว์ ที่ซุ้ม Macaw&soft serve มาเที่ยวซาฟารีเวิลด์ทั้งที ได้ข่าวว่าไอศกรีมที่นี่อร่อยมากๆ แถมหน้าตาไม่ธรรมดา ก็เลยแวะที่ซุ้ม Mr.Macaw&soft serve ว้าวๆไอศกรีมเก๋ไก๋มาก เพราะเป็นไอศกรีม Soft-Serve ที่มาใน Theme นกแก้วมาคอร์แสนน่ารักที่มีตัวจริงอยู่ข้างๆ ไอศกรีมนอกจากสีสันสวยงามแล้ว ก็ตกแต่งเป็นเหมือนนกแก้ว ซื้อแล้วก็เดินมาถือถ่ายรูปกันให้เก๋ๆ ก่อนอัพลงโซเชียลกันได้เลย

9. ขับรถเที่ยวชมสัตว์ที่โซนซาฟารีปาร์ค พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ บัตรรายปี Safari 365 สามารถเข้าเที่ยวชมโซนนี้ได้ฟรี หรือจะใช้บริการรถบัสของซาฟารีเวิลด์ก็เข้าชมได้ฟรี หลังจากเที่ยวสนุกในโซนมารีนปาร์คแล้ว เราก็ขึ้นรถบัสไปชมโซนซาฟารีปาร์ค โซนนี้คือส่วนที่เป็นสวนสัตว์เปิดนั่นเองค่ะ โดยมีการจัดแสดงสไตล์ซาฟารีในแอฟริกา สัมผัสกับชีวิตสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดมากๆ โซนนี้มีสัตว์หลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที -1 ชั่วโมง จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์มากมาย มีทั้งเจ้าป่าอย่างเสือ สิงโต ฮิปโปโปเตมัส ยีราฟ ฯลฯ

ที่เขียนมาทั้งหมดนี้เป็นส่วนน้อยนิดมากนะคะ จึงไปเที่ยวได้หลายๆ รอบ เพราะวันเดียวอาจเก็บไม่ครบ ยังมีกิจกรรมนอกเหนือจากนี้อีกเยอะแยะมาก แนะนำให้มาตั้งแต่ “ซาฟารีเวิลด์”เปิดตอนเช้าเลย และซื้อบัตรรายปีคุ้มสุดคุ้มค่ะ

เวลาเปิดบริการเป็นดังนี้ โซน Safari Park (สวนสัตว์เปิด) เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น. / วันเสาร์,วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 -17.00 น.

โซน Marine Park เปิดบริการเฉพาะวันพุธถึงวันศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / วันเสาร์,วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 -18.00น. สนุกสุดประทับใจซาฟารีเวิลด์ ซึ่งต้องขอขอบคุณเอไอเอสและการต้อนรับอย่างดีของซาฟารีเวิลด์ค่ะ