มูลนิธิไทยรวมใจจัดเดินวิ่ง ชิงถ้วยพระราชทาน​กรมสมเด็จพระเทพ ​ฯ

มูลนิธิไทยรวมใจจัดเดินวิ่ง ชิงถ้วยพระราชทาน​กรมสมเด็จพระเทพ ​ฯ

วันอาทิตย์ที่​ 20​ ธันวาคม​ 2563​ ณ สนามศุภชลาศัย​ เขตปทุมวัน​ กรุงเทพฯ ระหว่างเวลา 04.00-09.00 น.

 

เชิญร่วมงานเดิน-วิ่งการกุศล​ “ไทยรวมใจ เดิน – วิ่ง รักเรารักโลก ลดละขยะโฟม” ชิงถ้วยพระราชทาน​ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ​กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ​ฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 2

ทันตแพทย์หญิงพจนพรรณมีสัจจี ​ประธานมูลนิธิไทยรวมใจ​ เปิดเผยว่า​ทางมูลนิธิไทยรวมใจจะจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล “ไทยรวมใจ เดิน – วิ่ง รักเรารักโลก ลดละขยะโฟม”  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ​กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ​สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่​ 2 ขึ้น​ในวันอาทิตย์ที่​ 20​ ธันวาคม​ 2563​ ณ สนามศุภชลาศัย​ เขตปทุมวัน​ กรุงเทพฯ ระหว่างเวลา 04.00-09.00 น.

สำหรับวัตถุประสงค์การจัดเดิน-วิ่ง​การกุศล ครั้งนี้ เพื่อรณรงค์งดใช้โฟม​ซึ่งเป็นขยะที่สร้างมลพิษ​ต่อสิ่งแวดล้อม และยังมีสารตกค้างที่ก่อให้เกิดมะเร็งหากมนุษย์บริโภคเข้าไป จึงถือเป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะร่วมมือกันงดใช้ภาชนะโฟม และช่วยกันรณรงค์เผยแพร่ถึงพิษภัยของการใช้โฟมที่เป็นวัสดุย่อยสลายได้ยาก

“มูลนิธิไทยรวมใจได้จัดงานเดิน วิ่ง เป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพื่อให้กีฬาเป็นสื่อสร้างความตื่นตัวในการตระหนักรู้ถึงอันตรายจากโฟม และนำสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการเลิกใช้โฟม ซึ่งการรวมตัวมาเดิน-วิ่งจะเป็นการแสดงพลังให้สังคมในวงกว้างได้รับรู้ว่า คนไทยพร้อมเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมงดใช้โฟม นอกจากนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ทางมูลนิธิจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิแพทย์อาสา​ (พอ.สว.) เพื่อทำประโยชน์ทางสาธารณสุขต่อไป” ทพญ.พจนพรรณ กล่าว

สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้ จะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ประเภท ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ระยะฟันรัน 5 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร โดยรางวัลในการแข่งขัน ประเภทระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร อันดับที่ 1 ชาย และหญิง จะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วนระยะฟันรัน 5 กิโลเมตร อันดับที่ 1 ชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานมูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และยังมีถ้วยรางวัลอื่นๆ ที่จะมอบให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมถ้วยรางวัล 77 ใบ

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม​สามารถสมัครได้ที่ www.loveworldlesswaste.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Fb:@ love​world​less​waste.run Line:@420ne95 หรือหมายเลขโทรศัพท์  0654767472