สานพลัง รักษ์สิ่งแวดล้อม คืนหาดทรายงามโดยเทศบาลเมืองหัวหิน

สานพลัง รักษ์สิ่งแวดล้อม คืนหาดทรายงามโดยเทศบาลเมืองหัวหิน

สานต่อเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

 

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย เดือนเพ็ญ เพ็งเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมคุณภาพ (ที่ 2 จากซ้าย) และ วศิน โชติรวี ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน (ที่ 2 จากขวา)  พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ นพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน (ตรงกลาง) ในการติดตามผลการจัดกิจกรรม “พ็อพ” ถังขยะพลาสติกรูปทรงปลาทะเล (หรือ “POP” จากคำว่า “Plastic Only, Please”) ซึ่งทางโรงแรมฯได้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา รวมเป็นระยะเวลาทั้งสิ้นกว่า 50 วัน

 

กิจกรรม “พ็อพ” ถังขยะพลาสติกรูปทรงปลาทะเล เป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมเชิงสัญลักษณ์ครั้งสำคัญในเมืองหัวหิน ในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2562 (World Environment Day 2019) โดยครั้งนี้ นพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ได้ร่วมเป็นประธานในการขยายเวลาของกิจกรรมดังกล่าวอย่างเป็นทางการ สืบเนื่องจากกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมและความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในการร่วมแยกขยะและทิ้งขยะให้ถูกที่ รวมถึงยังมีการสนับสนุนจากภาครัฐตลอดระยะเวลากิจกรรม โดยเฉพาะจากเทศบาลเมืองหัวหิน ที่ได้ทำการการรณรงค์การจัดกิจกรรมลักษณะนี้ เพื่อสะท้อนวิกฤติขยะพลาสติกจากบนชายหาดและในท้องทะเลอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ นพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "กิจกรรม “พ็อพ” ถังขยะพลาสติกรูปทรงปลาทะเล จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อผลักดันและส่งเสริมการดำเนินงานและกิจกรรมต่างๆเพื่อให้ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยเทศบาลเมืองหัวหินได้วางแผนการจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกันนี้ในอนาคต อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากชายหาดหัวหินบริเวณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เป็นจุดท่องเที่ยวหลักที่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกันนี้จะช่วยสร้างกรอบความคิดแก่นักท่องเที่ยวในการรักษาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ดีให้กับเมืองหัวหินอีกด้วย”

 

ทั้งนี้ ทุกครั้งที่ “พ็อพ” ถังขยะพลาสติกรูปทรงปลาทะเล ได้รับขยะจนเต็มแล้ว ทีมงานของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน จะเข้ามารวบรวมขยะพลาสติกเหล่านี้ไปชั่งน้ำหนัก คัดแยกและจัดส่งต่อเทศบาลเมืองหัวหินเพื่อรีไซเคิลในท้องถิ่นต่อไป เป็นการลดจำนวนขยะพลาสติกที่ยังใช้ได้ให้ถูกแปรรูป ทั้งยังช่วยลดมลภาวะจากการฝังกลบในดิน โดยไอเดียนี้ยังช่วยส่งเสริมการคัดกรองขยะเบื้องต้น ให้ขยะพลาสติกสภาพดีได้กลับไปสร้างประโยชน์ใหม่อีกครั้ง ทั้งยังสร้างสีสันให้เด็กและผู้ใหญ่อยากมีส่วนร่วม ช่วยปลูกจิตสำนึกให้กับเด็กๆได้เป็นอย่างดีและทำให้การแยกขยะไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เปิดให้บริการแก่ผู้เข้าพักครั้งแรกในต้นศตวรรษ 1920 โดยในขณะนั้นมีเป็นรีสอร์ทริมชายหาดแห่งแรกของไทย โรงแรมของเราแต่เดิมชื่อโรงแรมรถไฟ ถูกสร้างขึ้นตามแนวคลาสสิกของยุค และในวันนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคตะวันออก ด้วยการขยายและปรับปรุงอย่างใส่ใจ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ทและวิลลาหัวหิน ยังคงบรรยากาศของยุคอดีตที่สง่างาม

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ 0 3251 2021-38 หรืออีเมลล์ [email protected]           

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

พีรเดช เจริญดิเรกทรัพย์

ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์

 

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท และ วิลลา หัวหิน

1 ถ. ดำเนินเกษม อ. หัวหิน

จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110

โทร: +66 (0) 3251 2021-38 แฟ็กซ์: +66 (0) 3251 1014

อีเมลล์: [email protected]

เว็บไซต์: www.centarahotelsresorts.com