อีลี่ เตรียมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มตัว

อีลี่ เตรียมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มตัว

อีลี่ เตรียมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หวังพลิกข้อได้เปรียบให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ ส่งเสริมความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมในภูมิภาค

Inner Mongolian Yili Industrial Group (SHA: 600887) หรือ อีลี่ กรุ๊ป บริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับหนึ่งในเอเชียซึ่งจดทะเบียนซื้อขายที่ตลาดเซี่ยงไฮ้ ได้ประกาศแผนทุ่มเงินลงทุนครั้งใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้ โดยจะรวบรวมทรัพยากรอันเป็นที่สุดจากทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงให้เป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้นในหมู่ผู้บริโภคทั่วภูมิภาค

อีลี่ อุทิศตนให้กับการเข้ามามีบทบาทยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั่วทั้งวงการผลิตภัณฑ์นมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอีลี่ มีแผนที่จะงัดใช้ข้อได้เปรียบด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงในแง่อุตสาหกรรม เพื่อเติมพลังให้แก่ซัพพลายเออร์และบุคลากรมากความสามารถในท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนการจ้างงานและส่งเสริมเศรษฐกิจให้เติบโตทั่วภูมิภาค

"เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจเร็วที่สุดในโลก ซี่งมีศักยภาพที่แทบจะไร้ขีดจำกีด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม" คุณจาง อี้เปิง รองประธานของอีลี่ กรุ๊ป กล่าว "ในอนาคตข้างหน้า อีลี่ จะกระจายการลงทุนในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และแนวคิดเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิดโอกาสใหม่ ๆ แก่พันธมิตรในพื้นที่"

พลิกข้อได้เปรียบให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- อีลี่ ได้เข้ามาวางระบบทรัพยากร นวัตกรรม และการตลาดระดับโลก โดยอีลี่ จะงัดใช้สิ่งนี้เพื่อเร่งขับเคลื่อนทรัพยากรคุณภาพสูงในห่วงโซ่อุตสาหกรรมระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับตลาดโลก ซึ่งจะเข้ามาปรับการจัดสรรทรัพยากรทั่วภูมิภาค
- อีลี่ ได้นำมาตรฐานควบคุมคุณภาพระดับสากลมาใช้ ด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์กับ SGS (Societe Generale de Surveillance), LRQA (Lloyd's Register Quality Assurance) และ Intertek เพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์คุณภาพการผลิตในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- อีลี่ จะใช้ทรัพยากรด้านการวิจัยในเอเชีย ยุโรป โอเชียเนีย และอเมริกาเหนือ เพื่อสร้างแหล่งรวมบุคลากรมากความสามารถระดับโลก ซึ่งจะทำหน้าที่พัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยี เพื่อก่อให้เกิด "ห่วงโซ่ทางปัญญาระดับโลก" สิ่งนี้จะเข้ามายกระดับศักยภาพด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปอีกขั้นหนึ่ง

อีลี่ ได้เร่งการขยายธุรกิจเพื่อบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดยอีลี่ ได้เปิดตัวแบรนด์ไอศกรีม "Joyday" ที่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย อันเป็นหมุดหมายสำคัญในการบุกเบิก "เส้นทางสายไหมแห่งผลิตภัณฑ์นม" ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์นมที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ และหลังจากนั้นไม่นาน อีลี่ ยังได้ประกาศซื้อกิจการผู้จำหน่ายไอศกรีมและอาหารแช่แข็งรายใหญ่ที่สุดของไทยอย่างบริษัท จอมธนา จำกัด ด้วย

อีลี่ ยึดมั่นในกลยุทธ์เสาะหาบุคลากรมากความสามารถในประเทศที่ทำธุรกิจ โดยพนักงานของอิลี่ที่ทำงานอยู่ในสาขาไทยและอินโดนีเซียนั้น เป็นพลเมืองของประเทศนั้นในสัดส่วนกว่า 85% จากทั้งหมด ขณะเดียวกันยังมีการจ้างงานในบริษัทจอมธนาซึ่งทุกวันนี้เป็นบริษัทไทยในเครืออีลี่กว่า 800 ตำแหน่ง และในจำนวนนี้ยังรวมถึงผู้พิการหลายตำแหน่งด้วย

อีลี่ มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยทางบริษัทได้จัดตั้งระบบ "WISH" หรือ World Integrally Sharing Health ขึ้นเมื่อปี 2560 เพื่อเป็นแนวปฏิบัติในแง่ความรับผิดชอบทางสังคม ครอบคลุมทั้งสวัสดิภาพ โภชนาการ ความปลอดภัย การศึกษา และวัฒนธรรม