“เครื่องล้างไข่เค็ม” ฝีมือคนไทยสะอาดสุดขั้ว!!

“เครื่องล้างไข่เค็ม”  ฝีมือคนไทยสะอาดสุดขั้ว!!

.ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร  พาไปชมเครื่องล้างไข่เค็มระบบรีไซเคิลน้ำชมรายการสมรภูมิไอเดีย วันที่ 13 ก.ค.62 ช่อง 28

รายการสมรภูมิไอเดียสัปดาห์นี้ ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร  พาไปชมเครื่องล้างไข่เค็มระบบรีไซเคิลน้ำ ปัจจุบันการล้างไข่เค็มยังเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเนื่องจากผู้ประกอบการใช้ดินในการพอกไข่เค็ม ซึ่งการล้างแบบเดิมจะทำให้ประสบปัญหาไข่แตกและเกิดมลภาวะทางน้ำ งานนี้คณะอาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพไชยา        เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงได้คิดค้นเครื่องล้างไข่เค็มระบบรีไซเคิลน้ำขึ้นมา  แม้จะเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ดี  แต่กูรูทั้ง 3 อยากให้คิดต่อไปอีก  งานนี้ ดุ๊ก-ภานุเดช  วัฒนสุชาติ, ด.ร.ชิต เหล่าวัฒนา และปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ เลยขอท้าทายให้อาจารย์และน้องๆ ไปต่อยอดและพัฒนาเครื่องให้ดีกว่านี้ และได้น้ำผึ้งที่เร็วกว่าและใสสะอาดงานนี้รอชมพร้อมๆ กันว่าเครื่องที่พัฒนาแล้วจะตอบโจทย์เหล่ากูรูหรือไม่

ช่วงเปิดโลกไอเดียสาวสวยดีกรีนางงาม   มานิตาร์ ฟาร์เมอร์พาชมเครื่องประดับ INTHAI  ต่างหูลายคราม กับชามตราไก่ คุณมายด์-อารียา บุญช่วยแล้ว แบรนด์สินค้าแฟชั่นINTHAI  ที่นำเอาเอกลักษณ์งานหัตถกรรมไทยมาประยุกต์ ผสมผสานให้ทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และใช้งานได้จริง ภายใต้คอนเซปต์ ‘Retell Thai details’ งานนี้ใครที่ชื่นชอบเครื่องประดับสัญชาติไทยห้ามพลาด!!

 

       ติดตามชมรายการสมรภูมิไอเดีย วันเสาร์ที่ 13 กรกฏาคม 2562 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 28