“ข้าวมาบุญครอง”รวมใจภักดิ์น้อมถวายอาลัยในหลวง ร.9

MBK FOOD SOLUTION เชิญชวนพนักงาน และประชาชนจิตอาสา ร่วมแจกจ่าย อาหารปรุงสุก ให้กับประชาชนที่เข้าถวายดอกไม้จันทน์
นับเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของบริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวสารบรรจุถุงตราข้าวมาบุญครอง และกลุ่มบริหารธุรกิจ MBK FOOD SOLUTION จัดกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความอาลัยช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ผสานพลังสามัคคี และสานความสัมพันธ์ กับกลุ่มชุมชนเพื่อแสดงความอาลัยแก่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกันปลูกดาวเรืองกว่า 9,999 ต้น บริเวณพื้นที่ด้านหน้าโรงงานคัดคุณภาพข้าว และคลังสินค้า “ราชสีมาไรซ์” อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเชิญชวนประชาชนทั่วไปผู้มีจิตอาสา ร่วมแจกอาหารปรุงสุก ให้กับผู้เข้าร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
นายสมเกียรติ มรรคยาธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญที่บริษัทฯ และพนักงานจิตอาสา รวมถึงประชาชนทุกภาคส่วน ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จึงได้จัดกิจกรรม “ปลูกดาวเรืองแทนใจ ให้งดงาม ในงานของพ่อ” บริษัทฯ ได้นำเหล่าพนักงานบริษัทในเครือ และยังเชิญชวนครู และนักเรียนกว่า 160 คน จาก 6 สถาบันการศึกษาโดยรอบโรงงาน ได้แก่ โรงเรียนนิยมมิตรวิทยาคาร โรงเรียนบ้านเลิศสวัสดิ์ โรงเรียนบ้านลาดบัวขาว วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครราชสีมา โรงเรียนบ้านใหม่สำโรง และโรงเรียนหนองบัว มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อร่วมกันปลูกดาวเรืองกว่า 9,999 ต้น ซึ่งนอกจาก กิจกรรมปลูกดาวเรืองแล้วข้าวมาบุญครองเรายังได้สนับสนุนข้าวสาร จำนวน 2 ตัน โดยเป็นข้าวสาร ขนาด 5 กิโลกรัม จำนวน 400 ถุง มอบแก่ กองพลาธิการทหารบก โดยได้รับเกียรติจาก พลตรี ชัยวัฒน์ แสงทอง รองเจ้ากรมพลาธิการทหารบก เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำข้าวสารไปประกอบอาหารสานต่อเป็นกิจกรรม “PRG จิตอาสาร่วมใจ ในงานของพ่อ” โดยเชิญชวนพนักงาน และประชาชนจิตอาสา ร่วมแจกจ่าย อาหารปรุงสุก ให้กับประชาชนที่เข้าถวายดอกไม้จันทน์ ณ บริเวณซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรมเพื่อพระองค์ท่าน และได้บริการพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมในพระราชพิธีสำคัญนี้” อีกด้วย
ด้าน นางจิตโสมนัส ชัยวงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตร และเทคโนโลยีนครราชสีมา หนึ่งในสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมปลูกดอกดาวเรืองกับข้าวมาบุญครองกล่าวว่า “ขอเป็นตัวแทนนักเรียนกล่าวขอบคุณข้าวมาบุญครองที่ชวนมาร่วมกิจกรรมปลูกดาวเรืองในครั้งนี้ เนื่องด้วยวิทยาลัยเกษตร และเทคโนโลยีนครราชสีมาเป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตนักเรียนด้านการเกษตรโดยตรง ปีนี้ก็ได้จัดโครงการฟาร์มธุรกิจผลิตดอกดาวเรืองเหลืองราชันย์ นักเรียนของเราจึงได้นำองค์ความรู้ที่เรียนมาลงมือปฏิบัติจริง พร้อมให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจ การทำโครงการที่กล่าวมานับเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมถวายความจงรักภักดี และแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ซึ่งเปรียบเสมือนพ่อของคนไทยทุกคน”
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-6617900 ต่อ 600
ปิยะนาฎ พันธ์สระน้อย (ปอ) 092-4594054