ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา คว้า 3 รางวัลใหญ่ระดับประเทศ

ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา คว้า 3 รางวัลใหญ่ระดับประเทศ

ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา คว้า 3 รางวัลใหญ่ระดับประเทศ ประจำปี 2560พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

นายวรัญญู ทิพยมนตรี ผู้จัดการทั่วไป ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา ตัวแทนในนามของ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ Ripley’s Believe It or Not! (พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! สาขาประเทศไทย) กล่าวถึงรางวัลที่ได้รับในปีนี้ว่า “ในนามของ ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่เราได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในใจของนักท่องเที่ยวตลอดมา โดยเฉพาะในปีนี้ เราได้รับรางวัลใหญ่ระดับประเทศมาครอบถึง 3 รางวัล ได้แก่  รางวัลระดับดีเยี่ยม และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยประจำปี 2560, รางวัลพิพิธภัณฑ์ไทยยอดนิยม Museum Thailand Popular Vote 2017 และ รางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยว รางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Thailand Tourism Award 2017) ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560 นับได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากที่เราได้ทุ่มเท พัฒนาและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ในเมืองพัทยา จ.ชลบุรีมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้ในนามของริบลีส์ เวิลด์ พัทยา ต้องขอบขอบคุณหน่วยงานของภาครัฐ และเอกชนรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนที่ เมืองพัทยา และไม่ลืมที่จะแวะมาเที่ยวริบลีส์ เวิลด์ พัทยา รางวัลทั้ง 3 นี้จะเป็นแรงผลักดันให้เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์ความสนุกสนานและพัฒนาคุณภาพด้านการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน”

  

สำหรับรางวัลที่ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา ได้รับมาในปี 2560 ได้แก่ รางวัลระดับดีเยี่ยม และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยประจำปี 2560 จัดโดยกรมการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมและสร้างมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวของไทย ซึ่ง ริบลีส์ บีลีฟ อิท ออร์ นอท! Ripley’s Believe It or Not! (พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! สาขาประเทศไทย) ได้รับรางวัลระดับดีเยี่ยมในประเภทมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการ

รางวัลพิพิธภัณฑ์ไทยยอดนิยม Museum Thailand Popular Vote 2017 จัดโดย สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) และยังจัดขึ้นเป็นปีแรก พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์www.museumthailand.com เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

 

เพื่อเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้กว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ พร้อมจัดแคมเปญ Museum Thailand Popular Vote 2017 เพื่อเป็นการยกระดับการพัฒนาคุณภาพและกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทย โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปโหวตพิพิธภัณฑ์ที่ชื่นชอบ และได้ประกาศผลพร้อมมอบรางวัลให้แก่พิพิธภัณฑ์ที่มีความนิยมสูงสุด 20 อันดับ ซึ่ง พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่!  จังหวัดชลบุรี

รางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยว รางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Thailand Tourism Award 2017) ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560 ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมด้านการตลาด และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีการบริหารจัดการที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน มีความรับผิดชอบต่อสังคมรวมทั้งสร้างคุณค่าและมูลค่าสินค้าการท่องเที่ยวได้อย่างชัดเจน และพร้อมสร้างการยอมรับใน Quality Symbolic เพื่อก้าวเข้าสู่รางวัลในระดับสากลต่อไป

ริบลีส์ เวิลด์ พัทยา ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ripleysthailand.com และแฟนเพจfb:Ripleysthailand หรือโทร.038-710-294