กฟน. สนับสนุนระบบไฟฟ้างานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

กฟน. สนับสนุนระบบไฟฟ้างานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

 

กฟน. พร้อมสนับสนุนด้านระบบไฟฟ้างานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมด้านระบบไฟฟ้า สำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อน้อมถวายอาลัยเสด็จสู่สวรรคาลัย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ

นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า การไฟฟ้านครหลวง ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย มีความพร้อมสนับสนุนด้านระบบไฟฟ้าสำหรับงานพระราชพิธีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้ ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างให้มีความสว่างเพียงพอ และตรวจสอบระบบไฟฟ้าเป็นประจำต่อเนื่อง และได้จัดเตรียมระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อความมั่นคงในการจ่ายไฟฟ้าไม่ให้เกิดไฟฟ้าตก-ดับ พร้อมทั้งรื้อถอนเสาไฟฟ้า จัดระเบียบสายไฟฟ้า สายสื่อสาร เพื่อทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงามทั่วบริเวณพระเมรุมาศและพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลระบบไฟฟ้าและอำนวยความสะดวกตามจุดต่างๆ บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง จากการลงพื้นที่ตรวจสอบและรับฟังการบรรยายสรุปจากเจ้าหน้าที่ในวันนี้ กฟน. มั่นใจว่ามีความพร้อมเต็มที่ในด้านระบบไฟฟ้าและการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เพื่อให้งานพระราชพิธีเป็นไปอย่างเรียบร้อยสมพระเกียรติที่สุด

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวต่อไปว่า กฟน. ได้วางแผนและเตรียมความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าสูงสุดในจุดที่สำคัญ ได้แก่ บริเวณพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท พลับพลาหน้าวัดเชตุพนวิมลมังคลาราม พลับพลาถนนสนามไชย สนามหลวง พระเมรุมาศ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดบวรนิเวศวิหาร ลานพระราชวังดุสิต สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม สวนนาคราภิรมย์ ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 1 ลานคนเมือง สนามกีฬาธูปะเตมีย์ พุทธมณฑล ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมถึงการเตรียมพร้อมระบบไฟฟ้าบริเวณซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ขนาดใหญ่จำนวน 16 ซุ้ม และขนาดกลางจำนวน 26 ซุ้ม ตลอดจนได้ดำเนินการเปลี่ยนหลอดไฟฟ้าสาธารณะให้เป็น หลอด LED ในเส้นทางริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ และพื้นที่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 3 เส้นทาง ได้แก่ ถนนอัษฎางค์ (โรงแรมรัตนโกสินทร์ ถึงแยกถนนพระพิพิธ) ถนนพระสุเมรุ (สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถึงถนนดินสอ) และถนนวิสุทธิกษัตริย์ (แยก จปร. ถึงเชิงสะพานพระราม 8) จำนวน 89 โคม เพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอ ระบบไฟฟ้ามีความมั่นคง ปลอดภัย ตลอดเส้นทางเสด็จ

***สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.mea.or.th/content/detail/87/3290

https://www.facebook.com/METROPOLITAN.ELECTRICITY.AUTHORITY/posts/1904852016208593