CPF Running Club มอบเงินบริจาคแก่คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.อ.

CPF Running Club มอบเงินบริจาคแก่คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.อ.

CPF Running Club มอบเงินบริจาคกว่า 300,000 บาทแก่คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.อ.จากการจัดงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “CPF-VET Hatyai run for charity 2017


 

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำรายได้จากการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน รวมกับเงินบริจาคโดยไม่หักค่าใช้จ่ายรวม 319,000 บาท สมทบทุนคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ม.อ. เพื่อนำไปทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคม และทุนการศึกษา ในงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “CPF-VET Hatyai run for charity 2017" ที่จัดขึ้นเช้าวันอาทิตย์ ที่ 21 พฤษภาคม 2560 โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา งานได้รับความสนใจจากผู้ที่รักสุขภาพและนักวิ่งนำสัตว์เลี้ยงแสนรักมาร่วมวิ่งกันอย่างคับคั่ง

 

ผู้รักการเดินและวิ่งจากอ.หาดใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเจ้าของสุนัขเกือบ 2,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน CPF-VET Hatyai run for charity 2017 ซึ่งแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภทได้แก่ มินิมาราธอนระยะทาง 8 กิโลเมตร ฟันรัน แฟนซีรัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร รวมทั้งมีนักวิ่งเกือบ 20 คนนำสุนัขแสนรัก มาร่วมเดิน-วิ่งในระยะทาง 1.3 กิโลเมตร นอกจากนี้ คณะสัตวแพทยศาสตร์และซีพีเอฟยังจัดกิจกรรมให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง และให้บริการตรวจสุขภาพเพื่อนซี้ 4 ขาของผู้ที่มาร่วมงานอีกด้วย

 

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนที่จัดโดยคณะสัตวแพทยศาสตร์ และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ และจังหวัดสงขลา ที่มุ่งส่งเสริมให้ประชาชนคนจังหวัดสงขลาสนใจออกกำลังกายมากขึ้น เพราะประชากรที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจะเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาสังคม และเป็นช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายครัวเรือนในการรักษาพยาบาล และผู้ที่ร่วมกิจกรรมนี้ยังได้ร่วมสนับสนุนการศึกษาของคณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.อ. ช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนในสาขาวสัตวแพทย์มากขึ้น

 

รศ.สพ.ญ.อุษา เชษฐานนท์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “CPF-VET Hatyai run for charity 2017" ประสบความสำเร็จมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าประชาชนในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และใกล้เคียงให้ความสนใจวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก และเชิญชวนให้มีคนหันมาเดินและวิ่งมากขึ้น เพราะเป็นการออกกำลังที่สะดวก และดีต่อสุขภาพ และคณะสัตวแพทยศาสตร์ยังได้จัดนิทรรศการให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องการดูแลสุขภาพให้แก่สัตว์เลี้ยงแสนรักอีกด้วย

 

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ ในฐานะประธานชมรม CPF Running Club กล่าวว่า ความร่วมมือกับคณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.อ.หาดใหญ่ จัดการเดิน-วิ่งมินิมาราธอน เพื่อสุขภาพและเพื่อการกุศลในครั้งนี้ มีเป้าหมายส่งเสริมให้พนักงานซีพีเอฟและประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี แจ่มใส ซึ่งช่วยให้คนดำรงชีวิตและทำงานได้อย่างกระปรี้กระเปร่า ห่างไกลโรค นำไปสู่สังคมที่มีสุขภาพดี นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังได้รับความร่วมมือ สามารถมอบเงินจากค่าสมัครและเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาโดยไม่หักค่าใช้จ่ายได้กว่า 319,000 บาทมอบให้คณะสัตวแพทยศาสตร์​ ม.อ.อีกด้วย

 

นายวิโรจน์กล่าวต่อว่า การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศลที่หาดใหญ่ นับเป็นการจัดกิจกรรมของชมรม CPF Running Club ครั้งที่ 5 จากเป้าหมายที่จะจัดกิจกรรม 12 ครั้งภายในปีนี้ จากกิจกรรมที่จัดขึ้นมา 5 ครั้ง มีนักวิ่งร่วมวิ่งกว่า 6,000 คน และได้ยอดเงินบริจาคเพื่อการกุศลร่วม 600,000 บาท โดยชมรม CPF Running Club จะจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ครั้งต่อไปในวันที่ 18 เดือนมิถุนายน 2560 ที่โรงงานอาหารสัตว์บกปักธงชัย จ.นครราชสีมา./