THAILAND INTERNATIONAL TRUCK SHOW 2017

THAILAND INTERNATIONAL TRUCK SHOW 2017

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2560 ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

TTS 2017 ครั้งที่ 2 ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านงานแสดงสินค้า ด้านรถบรรทุกและโลจิสติกส์ พร้อมร่วมกับ ATF กระตุ้นภาคอุตสาหกรรมขนส่ง ด้วยงานสัมมนานาชาติด้านการลงทุนในอาเซี่ยนมากมาย โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2560 ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

  1. ประธานคณะกรรมการจัดงาน Thailand International TRUCK SHOW กล่าวว่า จุดมุ่งหมายสำคัญของงานคือการพัฒนาประสิทธิภาพด้านการขนส่ง และกระตุ้นอุตสาหกรรมการขนส่งทางรถบรรทุกของภูมิภาคอาเซี่ยน การแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในการจับคู่ทางธุรกิจ กิจกรรมการสัมมนาต่างๆ ที่น่าสนใจ ตลอดจนถึงการลงนามความร่วมมือ การพัฒนาบุคคลากรและผู้ชำนาญการในวิชาชีพโลจิสติกส์ ระหว่าง สมาคมไทยโลจิสติกส์และการผลิต (TLAPS) และ Japan Material Handling Society (JMHS) ซึ่งในครั้งนี้เราจึงมั่นใจว่า ภายใต้แนวคิด Move Forward with ASEAN Truck Logistics นั้นจะทำให้การลงทุนในภูมิภาคอาเซี่ยน เป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง

Mr.Yukio Okuda เลขาธิการคณะกรรมการจัดงาน เปิดเผยว่า จากการจัดงานในครั้งแรก เราได้รับเกียรติจากตัวแทนในแวดวงการขนส่งทางถนนจากประเทศต่างๆ ในอาเซี่ยนซึ่งเข้าใจวัตถุประสงค์การจัดงานอย่างแท้จริง ถือได้ว่าเป็นก้าวที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ของภูมิภาคนี้ และแน่นอนว่าการจัดงานครั้งที่ 2 ของปีนี้ จะมีการประชุมของกลุ่มสุดยอดผู้นำจาก ATF ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้แทนจากสมาคมต่างๆ ในอาเซี่ยน ยิ่งไปกว่านั้น ATF ยังร่วมกับ ศูนย์วิจัยขีดความสามารถ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จัดสัมมนานานาชาติ One Belt One Road ขึ้นภายในงานตลอดจนถึงการสัมมนาการลงทุนในพม่า สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าไปทำธุรกิจ ทั้งนี้เพื่อเป็นช่องทางในการแบ่งปันประสบการณ์ของกูรูชั้นนำของประเทศไทยอีกด้วย ตลอดจนผู้เข้าชมงานที่มากขึ้นอย่างแน่นอน

 “ในส่วนของงานแสดงสินค้านั้น มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะแมททีเรี่ยลด้านระบบบริหารจัดการต่างๆ การเปิดตัวของรถบรรทุกรุ่นๆ ใหม่จากค่ายรถใหญ่ชั้นนำ รถปิคอัพเพื่อการพาณิชย์ และกิจกรรมต่างๆ ภายในงานอีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่มุ่งเน้นความเป็นนานาชาติที่มากขึ้นกว่าครั้งที่ผ่านมา เรามีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง ใช้จุดแข็งของความเป็นญี่ปุ่นของเรานี้ สร้างสรรค์งานเทรดด้านรถบรรทุกที่มีคุณภาพ เป็น “Only one in Thailand” และมีส่วนช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมการขนส่งรถบรรทุกให้เติบโตและ ดียิ่งขึ้น”

ทางด้าน คุณยู เจียรยืนยงพงศ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน หรือ ATF ในฐานะผู้ร่วมจัดงานกล่าวว่า บทบาทสำคัญในครั้งนี้ ก็เป็นผลจากความสำเร็จของการประชุมกลุ่มผู้นำด้านโลจิสติกส์ ในภูมิภาคอาเซี่ยน จนส่งผลให้เกิดการจัดตั้ง ASEAN TRUCKING FEDERATION หรือ ATF ขึ้นภายในงาน Thailand International Truck SHOW 2015 จนถึงตอนนี้ ATF มีความชัดเจน มีความเป็นสากลมากขึ้น จนในปัจจุบัน เป็นองค์กรด้านเอกชนที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ด้านขนส่งและโลจิกสติกส์ในภูมิภาคอาเซี่ยน ไม่ว่าจะเป็นสำนักเลขาธิการอาเซี่ยน, International Road Transport Union หรือ UN-CEFACT, GMS Business Council เป็นต้น

“เพื่อเป็นการสานต่อการทำงาน ATF จัดให้มีการประชุมสามัญประจำปีขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2560 โดยจะมีกลุ่มผู้นำของสมาชิกมาร่วมประชุมกว่า 200 คน และหัวใจสำคัญในวันนั้น คือ การลงนามเข้าร่วมเป็นสมาชิก ATF ของสมาคมจากประเทศฟิลิปปินส์ถึง 2 แห่งด้วยกัน อันได้แก่

ซึ่งการลงนามในครั้งนี้ จะทำให้ ATF มีสมาชิกครบจาก 10 ประเทศอาเซี่ยน

นอกเหนือจากการประชุมของกลุ่มผู้นำจาก 10 ประเทศอาเซี่ยนแล้ว ภายในงาน ทรัคโชว์ปีนี้ ATF ยังได้ร่วมกับ ศูนย์วิจัยขีดความสามารถในการแข่งขัน สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประดิษฐ์ วิธิศุภกร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยขีดความสามารถในการแข่งขัน จัดสัมมนานานาชาติ ในหัวข้อ ONE BELT ONE ROAD ไชน่า – อาเซี่ยน โลจิสติกส์ แอนด์ อีโคโนมิก ลิ้งค์เกท ซึ่งนิด้า เป็นหน่วยงานสำคัญในการวิจัยโครงการดังกล่าว ซึ่งมภิมหาโปรเจ็คนี้ กำลังเป็นที่จับตาของทั่วโลก โดยสัมมนาดังกล่าว จะเป็นการจุดประกายด้านธุรกิจของผู้ที่สนใจการเชื่อมโยงภูมิภาคเอเชียเข้ากับยุโรป ซึ่งอาเซี่ยนจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมด้วยอย่างแน่นอน ณ ตอนนี้ได้รับการตอบรับ ในส่วนของผู้เข้าร่วมบรรยาย ทั้งผู้แทนจากประเทศจีน ผู้แทนจากกลุ่ม CLMV ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้บริหารระดับสูง ซึ่งกระผมไม่อยากให้ท่านที่สนใจพลาดการสัมมนาในครั้งนี้ เพราะการแลกเปลี่ยนข้อมูลของแต่ละประเทศนับว่าเป็นโอกาสที่ท่านจะหาได้ยากยิ่ง โดยจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00 -17.00 น. ณ ห้องวีนัส 3 -4 ฮอลล์ 1-2 อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ”

 นอกจากนั้น ATF ยังร่วมกับ GIZ จัดสัมมนาในหัวข้อ "Enhancing Road Safety in ASEAN" และร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดสัมมนาในหัวข้อ “Land Connectivity Agreement” และ “การลงทุนในเมียนม่าร์อย่างไร ไม่มีสะดุด” ในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00-12.30 น. ณ ห้องวีนัส 2-3-4 ฮอลล์ 1-2 อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

เตรียมนับถอยหลังร่วมกัน วันที่ 8 -10 มิถุนายน 2560 ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

                                              

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : คุณวันวิสาข์ เข็มทอง โทร.087-888-0099 / 0-2117-4831

                                   E-mail ; [email protected]