ดีว่าซัพพลายตั้งกล่องบริจาคมอบเป็นทุนให้นักเรียนยากจน

ดีว่าซัพพลายตั้งกล่องบริจาคมอบเป็นทุนให้นักเรียนยากจน

องค์กรใจดีรับวางกล่องบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากจนภายใต้การดูแลของมูลนิธิ EDF

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนายเรอิจิ อูเอดะ ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน และ นายอนุชาติ คงมา ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) ถ่ายภาพร่วมกับ นายริวอิจิ ซาโต้ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัทดีว่า ซัพพลาย จำกัด ในโอกาสที่ดีว่า ซัพพลาย รับมอบกล่องรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ยากจน โดยทางบริษัทจะวางตั้งกล่องรับบริจาคภายในร้าน เทคแคร์ บิวตี้ ซาลอน แอนด์ สปา (Take Care Beauty Salon & Spa) สถานเสริมความงามด้านเล็บ เสริมสวย และสปาครบวงจร จำนวน 6 สาขาได้แก่ สาขาสีลม สาขาสยามพารากอน สาขาเจ อเวนิว ซอยทองหล่อ  สาขาสุขุมวิท 35 และ สาขาเอ็มควอเทียร์

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่ทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่จังหวัดต่างๆ ในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี มูลนิธิ EDF ได้ช่วยเหลือให้นักเรียนที่ยากจนในกว่า5,000 โรงเรียนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสรับทุนการศึกษาไปแล้ว 354,842 คน คิดเป็นมูลค่าทุนการศึกษาที่มอบให้แก่นักเรียนทั้งสิ้น 586,208,299 บาท ในปีการศึกษา 2560 มีนักเรียนยากจนที่ผ่านการคัดเลือกและยังรอการอุปการะทุนการศึกษาจำนวน 5,077 คน แยกประเภทออกเป็นนักเรียนยากจนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 3,633 คน นักเรียนยากจนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอาชีวศึกษา 780 คน นักเรียนพิการเรียนร่วมในโรงเรียนปรกติ 127 คน  และนักเรียนกำพร้าในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 537 คน

หน่วยงานหรือองค์กรที่สนใจตั้งวางกล่องรับบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากจน หรือทำกิจกรรมกับมูลนิธิ EDF สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล [email protected] หรือคลิก www.edfthai.org  ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ รางวัลยอดเยี่ยม “องค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย” ประเภทองค์กรขนาดใหญ่จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์  สถาบันคีนันแห่งเอเชีย  และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์” รางวัลประกาศนียบัตรองค์กรสาธารณกุศลระดับ  5 ดาว จากการดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลัก        ธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใสจากสมาคมกิฟวิ่ง แบค (Giving Back Association) รางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะองค์กรที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และรางวัลคนดีต้นแบบ “คุณธรรมไทย” จากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย เป็นต้น