“Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey”

“Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey”

แอทติโก้ พาคุณท่องโลกแห่งสุนทรียภาพในสไตล์อิตาเลียนขนานแท้ กับรายการตลอด 12 สัปดาห์เต็ม ณ โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ

ห้องอาหารแอทติโก้ในเวนิวส์โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ พร้อมนำคุณเดินทางท่องโลกแห่งรสชาติในแบบฉบับอิตาเลียนขนานแท้ กับโปรโมชั่น“Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” ร่วมสัมผัสกับรสชาติอาหารของแคว้นต่างๆ ในอิตาลีอย่างเต็มอิ่มในแต่ละสัปดาห์ด้วยเมนูอาหารและไวน์ชื่อดังประจำท้องถิ่นที่คุณยังไม่เคยลิ้มรสชาติมาก่อน

 

อิตาลีคือดินแดนที่นักชิมทั่วโลกต่างยอมรับในความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายแห่งรสชาติ ซึ่งอุดมไปด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรม อาหาร และวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ และเพื่อการนำเสนอมรดกแห่งรสชาตินี้ เชฟแมทติโอ เวรินี และทีมงานของห้องอาหารแอทติโก้ จึงจัดรายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” เพื่อนำทุกท่านไปสัมผัสกับสุนทรียภาพแห่งเมนูอาหารแถบทะเลเมดิเตอเรเนียนอันเลื่องชื่อในสไตล์อิตาเลี่ยนดั้งเดิม

 

ในแต่ละสัปดาห์ เชฟแมทติโอจะนำเสนอเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารพื้นบ้านของแคว้นในอิตาลี ซึ่งหารับประทานได้ยากในร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไป โดยแต่ละเมนูจะนำมาจับคู่กับไวน์รสเลิศ เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสกับรสชาติขนานแท้ของอาหารแต่ละจานได้อย่างล้ำลึกและสมบูรณ์แบบ สำหรับการจับคู่เมนูแรกคือ BranzinoNellaCreta (ปลากะพงอบในแป้งขนมปังแบบหนาและนำมากะเทาะออกที่โต๊ะ) เสิร์ฟพร้อมไวน์ชาร์ดอเนย์ ปี 2014 จากแคว้นเวเนโตทางตอนเหนือของอิตาลีอันเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงเวนิส ซึ่งนอกเหนือจากเมืองแห่งสายน้ำอย่างเวนิส แคว้นเวเนโตยังรุ่มรวยด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย อาทิ เมืองวิเซนซา ซึ่งโด่งดังจากการแสดงที่มีชื่อเสียง และเมืองเวโรนา แหล่งกำเนิดบทประพันธ์โรมิโอแอนด์จูเลียตอันแสนโรแมนติกและเทศกาลโอเปรากลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

 

นอกจากนี้เชฟแมทติโอยังมีเมนูสุดพิเศษอีกมากมาย อาทิ ในสัปดาห์ที่ 5 จะนำเสนอ AnatraBrasata (เป็ดเบรสตุ๋นกับยี่หร่าและน้ำเชอร์รี่) เสิร์ฟคู่กับไวน์ปิโน เนโร ปี 2014 จากแคว้นลอมบาร์เดีย และในสัปดาห์ที่ 7 จะเป็น Brasato di Cinghiale e Polenta (เนื้อไหล่หมูป่าอบกับครีมข้าวโพด) เสิร์ฟพร้อมไวน์ซานโจเวเซ่ ปี 2014 จากแคว้นทัสคานี เป็นต้น และเพื่อเติมเต็มสุนทรีภาพแห่งมื้ออาหารให้สมบูรณ์แบบ บทเพลงชื่อดังของอิตาลี 12 ชุดจะถูกนำมาขับกล่อมระหว่างมื้ออาหาร เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแด่ประเทศที่มีรากฐานของดนตรีโอเปรามาอย่างยาวนาน

 

“อิตาลีเป็นประเทศที่มีมรดกทางวัฒนธรรมที่อุดมสมบูรณ์ และสร้างความหลงใหลแก่ผู้คนทั่วโลกมาเป็นเวลานาน การนำเสนอเมนูจานพิเศษทั้ง 12 รายการจับคู่กับไวน์ชั้นเยี่ยมและบทเพลงอันไพเราะในรายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อการแบ่งปันสุนทรียภาพของวิถีชีวิตแบบอิตาเลียนขนานแท้ในรูปลักษณ์ใหม่ และทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนบ้านของเพื่อนสนิทในประเทศอิตาลี” เชฟแมทติโอ เวรินี กล่าว

รายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม – 4 สิงหาคม 2560 ราคาอาหารเริ่มต้นที่ XXXX บาทและให้บริการเฉพาะมื้อค่ำเท่านั้น      

 

อาภาพรรณ วรมิตร

ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์, โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพฯ 

อีเมล: [email protected]

โทรศัพท์: 02- 302-3333 มือถือ: 087-499- 6585                                                 

เว็บไซต์: http://www.venuesbkk.com

 

ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

รักษิณา สุภัทท์นันทกุล                                                                        

มิดาส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

อีเมล: [email protected]                                                            

โทร: 080-304-8870 เว็บไซต์: www.midas-pr.com