ซี.พี.แลนด์ ทุ่มลงทุนกว่าพันล้านบาท สร้างศูนย์ประชุมฯขอนแก่น

ซี.พี.แลนด์ ทุ่มลงทุนกว่าพันล้านบาท สร้างศูนย์ประชุมฯขอนแก่น

 

ฤกษ์ดีลงเสาเอก ซี.พี.แลนด์ ทุ่มลงทุนกว่าพันล้านบาท สร้างศูนย์ประชุมฯ ขอนแก่น

บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) ได้ฤกษ์ดีลงเสาเอก โครงการศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า จังหวัดขอนแก่น ทุ่มลงทุนกว่าพันล้านบาท ผุดศูนย์ประชุมฯ ใจกลางเมืองขอนแก่น บนพื้นที่ กว่า 26 ไร่ เป็นศูนย์กลางการจัดประชุมและแสดงสินค้าแห่งแรกของภาคอีสาน

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 น. นายศัลย์ มูลศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารอาคาร พร้อมด้วยนายอภิชาติ สินธุมา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานพัฒนาโครงการ บริษัท   ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีลงเสาเอก ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า จังหวัดขอนแก่น โดย หจก.แก่นประกายทีม จำกัดเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการ ด้วยงบประมาณกว่าพันล้านบาท เริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ซึ่งปัจจุบันการก่อสร้างมีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 10% มีแผนการดำเนินงานก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2560 และจะเปิดเต็มรูปแบบในปี 2561

สำหรับศูนย์ประชุมฯ มีแนวคิดการออกแบบเพื่อรองรับการจัดงานขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงสินค้า คอนเสิร์ต งานประชุม สัมมนาฯ ด้วยพื้นที่กว่า 26 ไร่ รองรับคนได้สูงสุดถึง 8,000 คน และมีที่จอดรถบริการกว่า 500 คัน ห่างจากสนามบินเพียง 12 กม. และสถานีรถไฟเพียง 4 กม. พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและมีความเป็นมืออาชีพในการบริหารจัดการ ด้วยประสบการณ์กว่า 33 ปี ของบริษัทฯ

ในส่วนของการเลือกพื้นที่ตั้งโครงการ เนื่องจาก ซี.พี.แลนด์ มีความผูกพันธ์กับจังหวัดขอนแก่นมาเป็นระยะเวลานาน โดยได้เริ่มเข้ามาลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ปี 2538 ได้เล็งเห็นว่าจังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ และเป็นศูนย์กลางในทุกๆด้าน ทั้งด้านการค้า การลงทุน การศึกษา การแพทย์ ตลอดจนการคมนาคม ที่มีการเชื่อมต่อไปยังเมืองต่างๆในเอเชีย เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศ และมีเที่ยวบินเกือบ 300 เที่ยวบินจากหลากหลายประเทศ ที่กำลังจะเกิดขึ้น อีกทั้งแผนยุทธศาสตร์ของรัฐบาลยังสนับสนุนส่งเสริมให้ขอนแก่นเป็นเมืองอุตสาหกรรมไมซ์ในภูมิภาคอาเซียน (ไมซ์ซิตี้) ให้เป็นอันดับที่ 5 ของประเทศ ทำให้จังหวัดขอนแก่นเปรียบเสมือนเมืองหลวงของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นอกจากนี้ การรวมตัวของกลุ่มประเทศภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นระเบียงเศรษฐกิจ ทั้ง 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย พม่า สปป.ลาว กัมพูชา จีน และเวียดนาม นับเป็นศูนย์กลางที่ก่อให้เกิดการค้า การลงทุน และโอกาสการแข่งขันในเวทีการค้าโลก ซี.พี.แลนด์ จึงเข้ามาเสริมทัพร่วมกับภาครัฐ เพื่อเตรียมขยายตัวทางเศรษฐกิจเข้าสู่ยุค 4.0 จึงได้สร้างศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า จังหวัดขอนแก่นขึ้นมา เพื่อเป็นการสานโอกาสให้ SME เปิดตลาดสู่อินโดจีน ในการสร้างงาน สร้างอาชีพ และกระจายรายได้ให้กับคนในท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

หนึ่งในโครงการ พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน)
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คุณกิรณา สู่สว่าง ฝ่าย สื่อสารองค์กร.
อีเมล์ [email protected]