ปัญหาไขมันสะสม

ปัญหาไขมันสะสม

Vaser หรือBody Tite เหมาะสำหรับคนไข้ในแต่ละรายฉะนั้นควรได้รับการปรึษาแพทย์เฉพาะทางโดยเฉพาะก่อนการตัดสินใจ

 

ปัญหาน้ำหนักเกินหรือความอ้วนทำให้รูปร่างไม่ได้สัดส่วนดูแก่กว่าวัยและยังมีผลเสียต่อสุขภาพทั้งในปัจจุบันและในระยะยาวจึงเป็นเรื่องจำเป็นและเรื่องสำคัญสำหรับทุกคนไม่ใช่แต่คนที่อยากดูดีเท่านั้นที่ต้องดูแลเอาใจใส่  ไม่ควรปล่อยให้ไขมันยึดครองร่างกายของเราอีกต่อไป

ตั้งแต่อดีตมาถ้าพูดถึงวิธีการกำจัดไขมันที่ดีที่สุดเห็นผลจริงเห็นผลทันทีก็หนีไม่พ้นการดูดไขมันเพราะเราได้เห็นกันชัดๆเลยว่าไขมันได้ถูกเอาออกมาจากร่างกายมีไขมันจริงๆให้จับต้องได้  แต่ในอดีตวิธีการนี้ค่อนข้างยุ่งยากมีผลข้างเคียงสูงแม้จะมีการพัฒนามาเรื่อยๆตั้งแต่ดูดด้วยท่อขนาดใหญ่ๆจนมาเป็นท่อล็กๆเท่าหัวปากกาและมีผู้ช่วยไม่ว่าจะเป็นพลังงานเลเซอร์(Laser lipo)และพลังงานอัลตร้าซาวด์(Vaser)  ข้อดีของ vaser นั้นเหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมมากเกินปรกติเพราะสามารถดูดไขมันได้เป็นจำนวนมากๆต่อครั้งมาถึงยุคเมื่อไม่นานมานี้มีเทคโนโลยีล่าสุดชื่อว่าBody Tite  หรือRF assisted liposuction ซึ่งเป็นการปฏิวัติการดูดไขมันครั้งสำคัญที่สร้างความฮือฮาให้กับแพทย์ทั้งในแวดวงศัลยกรรมตกแต่งและศัลยกรรมผิวหนัง  

เพราะมันไม่เพียงแต่ดูดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ยังช่วยทำให้ผิวที่ไขมันถูกดูดออกไปแล้วกลับมาเรียบกระชับตึงขึ้นด้วยซึ่งต้องบอกว่านั่นเป็นความฝันของหมอที่ดูดไขมันทุกคน  ที่เป็นเช่นนี้ได้ก็เพราะBody Tite ใช้พลังงานRF แบบเดียวกับthermage ที่เราใช้ในการยกกระชับหน้าพลังงานRF ไม่เพียงแต่ลงไปสลายผนังเซลล์ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนแต่ยังลงไปเปลี่ยนโครงสร้างและปัจจัยทางชีวเคมีในบริเวณนั้นเปลี่ยนโครงสร้างการไหลเวียนของน้ำเหลืองทำให้ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลเป็นการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆกันรวมถึงขจัดCelluliteไปด้วยนอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมันที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจนทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้นทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้มันโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากไปทั่วโลกและเปลี่ยนความรู้สึกเดิมๆของการดูดไขมันไปอย่างสิ้นเชิงก็คือเจ็บน้อยไม่ช้ำ  ใช้เวลาในการทำเพียง1 ชั่วโมงเท่านั้น   สามารถปรับความลึกตื้นและรักษาระนาบในการสลายไขมันได้หลายระดับแล้วแต่ความหนาของชั้นไขมันและCellulite ในแต่ละบุคคลทำให้แพทย์สามารถคาดเดาผลที่จะเกิดดีขึ้นกว่าการดูดไขมันแบบเดิมๆมาก  ยิ่งถ้าได้แพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญเข้าใจโครงสร้างของชั้นผิวหนังเป็นอย่างดีจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้นอีก  Body Tite สามารถจัดการกับปัญหาไขมันได้ทุกส่วนแต่จะเหมาะอย่างยิ่งกับบริเวณที่เมื่อไขมันจากไปแล้วเกิดอาการห้อยย้อยของผิวเช่นบริเวณหน้าท้องบริเวณใต้ท้องแขนคางขาในผิวเรียบตึงกระชับทันทีหลังไขมันจากไป อย่างไรก็ตามปัญหาไขมันสะสมควรที่จะมีระเบียบวินัยในการรับประทานอาหาร เลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีไขมัน อาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและนอกจากการรับประทานอาหารแล้วการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยไม่ให้ไขมันสะสมนั้นกลับมาหาเราให้กังวลใจอีก

ซึ่งในอดีตไม่มีวิธีกำจัดไขมันและทำให้ผิวกลับมากระชับได้ในครั้งเดียวจึงนับว่าเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความมหัศจรรย์และพลิกโฉมวงการแพทย์อีกครั้ง  ทำให้คนที่มีไขมันส่วนเกินมีทางออกดีๆให้กับชีวิตและสุขภาพอย่างที่ไม่ยากเย็นแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าควรจะให้ Vaser หรือBody Tite เหมาะสำหรับคนไข้ในแต่ละรายฉะนั้นควรได้รับการปรึษาแพทย์เฉพาะทางโดยเฉพาะก่อนการตัดสินใจ สาระน่ารู้ก่อนทำศัลย์กรรม การดูดไขมัน Vaser หรือ Bodytite เป็นหนึ่งในกระบวนการทำศัลยกรรมจึงควรทำโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นควรศึกษา เลือกสถานที่และห้องปฏิบัติการที่ปลอดเชื้อมาตรฐานสากลและปรึกษาแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญจริงก่อนการตัดสินใจ www.dermaster-thailand.com Call Center 02 71 444 71