เชลล์ชวนชิมข้าวยำสมุนไพร

เชลล์ชวนชิมข้าวยำสมุนไพร

ผักสมุนไพรหลากหลายชนิด มีคุณประโยชน์ ทางร้านได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ราดน้ำบูดูสูตรต้นตำรับ เข้มข้น หอมอร่อย

อาหารประจำท้องถิ่นของภาคใต้ และเป็นเมนูเด็ดที่นึกถึงเป็นรายการแรกๆ ทีเดียว คือ ข้าวยำสมุนไพร น้ำบูดู   

คุณน้ำส้ม แม่ค้าข้าวยำสมุนไพร ได้บรรยายสรรพคุณ ข้าวยำสมุนไพร น้ำบูดู นั้นประกอบไปด้วยผักสมุนไพรหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน ซึ่งทางร้านได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี

ส่วนประกอบหลักของข้าวยำสมุนไพร คือ ข้าวสีธรรมชาติจากดอกอัญชัญที่ปลูกเองที่บ้าน มีสารที่ชื่อว่า “แอนโทไซยานิน” (Anthocyanin) ซึ่งมีหน้าที่ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดี

มากขึ้น และ ถั่วฝักยาว ถั่วพู ตะไคร้ กระถินอ่อน เม็ดกระถิน ใบชะพลู ใบมะกรูด ถั่วงอก มะม่วง ส้มโอ อีกทั้งยังมีใบพาโหม หรือใบกะพังโหม ซึ่งมีสรรพคุณในทางยา ดอกดาหลามีสีแดงสด รสเปรี้ยวมีวิตามินซีสูง บำรุงเลือด และช่วย

ขับลม เพิ่มความหอม และความกรอบจากมะพร้าวคั่ว กลมกล่อมจากกุ้งแห้งป่น เพิ่มความเผ็ดถึงใจด้วยพริกขี้หนูแห้งป่น ราดน้ำบูดูเข้มข้น หอม อร่อยจากการเคี่ยวน้ำบูดู ตะไคร้ ข่า และปลาอินทรีเค็ม โดยทางคุณแม่ของคุณน้ำส้ม

เจ้าของสูตรต้นตำรับจะเป็นผู้ลงมือเคี่ยวน้ำบูดูด้วยตัวเอง โดยต้องใช้เวลาเคี่ยวถึง 8 ชั่วโมงจึงจะได้น้ำบูดูที่เข้มข้น หอมและอร่อยมากๆ

สำหรับท่านที่อยากซื้อรับประทาน หรือซื้อกลับบ้านไปฝากญาติ พี่น้อง ข้าวยำสมุนไพร น้ำบูดู ขายทุกวัน ที่ตลาดนัดเศรษฐี ข้างตึกเนชั่น ถนนบางนา-ตราด กม.5 ขาเข้า ขายวันอังคารถึงวันศุกร์ ตั้งแต่ 08.00 น.ถึงเที่ยง

(รีบหน่อย นะจ๊ะช้าอาจหมด ) 


วันเสาร์-วันอาทิตย์ ขายที่ตลาดกุนธร ถนนเทพารักษ์ กม.13 ตรงข้ามวัดหลวงพ่อโต


ใกล้ที่ไหนก็ขอเชิญได้ที่นั่นหรือท่านจะโทรศัพท์สั่งก่อนล่วงหน้า สามารถติดต่อคุณน้ำส้มได้ที่เบอร์ 085-150-2181