งาน CeBIT 2015

งาน CeBIT 2015

หัวเว่ยรุกโปรโมท นวัตกรรมใหม่ พร้อมเดินหน้ากระชับความร่วมมือในงาน CeBIT 2015
หัวเว่ย ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมล่าสุดที่ CeBIT งานแสดงไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคม 2558 ภายใต้ธีม "Innovative ICT to Build a Better Connected World" โดยหัวเว่ยจะเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวสุนทรพจน์และการอภิปรายเป็นคณะ ร่วมกับเหล่าพันธมิตรและองค์กรอื่นๆในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเตรียมจัดการแถลงข่าว การประชุม CIO Forum และพิธีลงนามร่วมกับลูกค้าและพันธมิตร ทั้งนี้ หัวเว่ยจะจัดแสดงอยู่ที่บูธ B30 ภายในฮอลล์ 2 รวมถึงส่วนจัดแสดงพิเศษสำหรับประเทศจีนที่ฮอลล์ 6

หัวข้อหลักของงาน CeBIT 2015 คือ d!conomy ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนโฉมโลกดิจิตอล และหนึ่งในประเด็นร้อนแรงของงาน CeBIT ประจำปีนี้ คือ Industry 4.0 ซึ่งเป็นกลยุทธ์ด้านไฮเทคที่เสนอโดยรัฐบาลเยอรมนี เพื่อส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีดิจิตอล และกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจ โดยคุณหยาน หลีต้า ประธาน Enterprise Business Group ของหัวเว่ย ได้ร่วมกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "ICT Enables New Industrial Revolution" ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นบรอดแบรนด์มือถือ เครือข่าย software-defined network (SDN) คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และ Internet of Things กำลังเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมที่เป็นอยู่ในวันนี้ ซึ่งจะก่อให้เกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่ โดย Industry 4.0 นั้นจำเป็นต้องมีโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีแบบใหม่รองรับ ผ่านเครือข่ายอุตสาหกรรมที่เชื่อมต่อได้อย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หัวเว่ย ซึ่งคร่ำหวอดในแวดวงไอซีทีมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี ได้ช่วยเปิดทางให้เราสามารถอาศัยความได้เปรียบทั้งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม จนทำให้เราก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในพันธมิตรไอซีทีที่ดีที่สุดในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่ ด้วยนวัตกรรมและความร่วมมือที่เปิดกว้าง”

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150317/0861501886

สร้างสรรค์โลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมอันเปิดกว้าง

- หัวเว่ยนำเสนอนวัตกรรมที่เปิดกว้าง ผ่านการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักหกรายการ พร้อมโซลูชั่นหลักอีกเจ็ดรายการ

หัวเว่ยจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์หลักหกรายการ และโซลูชั่นหลักอีกเจ็ดรายการ สำหรับหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนอุตสาหกรรมการขนส่ง พลังงาน และการเงินทั่วโลก ซึ่งจะหนุนให้หัวเว่ยก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นไอซีทีเบ็ดเสร็จในจุดเดียว

-- ผลิตภัณฑ์หลักหกรายการประกอบไปด้วย: S12700 Agile Switches, CloudEngine 12800 Data Center Switches, NetEngine 40E Core Router, Fusion Server 9032, OceanStor 18800 และ OceanStor 9000
-- โซลูชั่นหลักเจ็ดรายการประกอบไปด้วย: Smart City Solution, OmniMedia Solution, Agile Network Solution, Service-Driven Distributed Cloud Data Center (SD-DC2), Agile Collaboration Solution, Industrial Interconnection Solution และ Enterprise ICT Services

สามารถรับชมโซลูชั่นเหล่านี้ซึ่งจะจัดแสดงที่บูธของหัวเว่ยในฮอลล์ 2 ไปตลอดระยะเวลาการจัดงาน

- เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่นสี่รายการที่งานแถลงข่าวของหัวเว่ย

คุณไรอัน ติง กรรมการบริหารและประธานฝ่าย Products and Solutions ของหัวเว่ย จะกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "Open Innovation to Build a Better Connected World" ในพิธีแถลงข่าวของหัวเว่ยวันที่ 17 มีนาคม 2558 โดยหัวเว่ยจะจัดแสดงโซลูชั่นไอซีทีสี่รายการ ได้แก่ eLTE Broadband Trunking Solution, Agile WAN Solution, OceanStor 9000 และ Next Generation Anti-DDoS Solution ซึ่งโซลูชั่นเหล่านี้จะช่วยให้อุตสาหกรรมเดียวกันแบบแนวดิ่งสามารถสร้างสรรค์เมืองอัจฉริยะ สมาร์ทกริด บริการแบบ OmniMedia รวมถึงบริการทางการเงินแบบครบวงจรได้

วันที่: 17 มีนาคม 2558

เวลา: 11:00-12:45 น.

สถานที่: ห้อง 004/005 NORD-LB Forum (ใกล้กับฮอลล์ 17)

- ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือครั้งสำคัญ

หัวเว่ยจะนำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นไอซีทีภายในงาน CeBIT ร่วมกับพันธมิตร 35 ราย ไม่ว่าจะเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง SAP และ Accenture ไปจนถึงพันธมิตรด้านโซลูชั่นอย่าง Hexagon, IBM, Sobey และ Honeywell ตลอดจนพันธมิตรผู้ให้บริการโทรคมนาคมอย่าง Vodafone และ Deutsche Telekom และพันธมิตรในเรื่องของช่องทางให้บริการอย่าง Blue-consult, COMNET, WOHLER และ ARROW นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเตรียมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับพันธมิตรสำคัญรายอื่นๆในงาน CeBIT ในขอบข่ายต่างๆ เช่น Industry 4.0 โครงสร้างพื้นฐานทางไอที คลาวด์คอมพิวติ้ง ความร่วมมือด้านช่องทาง และอื่นๆ

- ลงนามในสัญญาโครงการร่วมกับลูกค้ารายสำคัญ เพื่อก้าวขึ้นเป็นสุดยอดพันธมิตรด้านนวัตกรรมไอซีที สำหรับกลุ่มลูกค้าจากอุตสาหกรรมเดียวกันแบบแนวดิ่ง ผ่านความร่วมมือที่เป็นประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย

หัวเว่ยก้าวหน้าอย่างมากในตลาดยุโรป ในฐานะบริษัทระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจในยุโรป โดยหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรชั้นแนวหน้าด้านนวัตกรรมไอซีทีสำหรับอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ที่สอดคล้องกับแนวทางคิดค้นนวัตกรรมไอซีทีที่ขับเคลื่อนโดยธุรกิจ (BDII) ผ่านการร่วมคิดค้นนวัตกรรมและสานต่อความร่วมมือที่เป็นประโยชน์กับทั้งลูกค้าและพันธมิตรของหัวเว่ยเอง โดยในงาน CeBIT หัวเว่ยจะลงนามสัญญาโครงการหลายฉบับร่วมกับลูกค้ารายสำคัญในด้านเมืองอัจฉริยะ สนามกีฬาอัจฉริยะ และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP)

- การประชุม CIO Forum มุ่งส่งเสริมนวัตกรรมไอซีทีที่ได้รับพลังขับเคลื่อนจากธุรกิจ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดียิ่งขึ้น

หัวเว่ยจะจัดการประชุม CIO Forum ในหัวข้อ "Business-Driven Innovative ICT, Building a Better Connected World" ในช่วงบ่ายของวันที่ 17 มีนาคม โดยจะเป็นการเปิดเวทีให้เหล่าซีไอโอและบุคคลสำคัญในอุตสาหกรรมทั่วโลกได้ร่วมพูดคุยและแบ่งปันข่าวสารวงในว่าด้วยโอกาสใหม่ๆ ที่ถือกำเนิดขึ้นจากการเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรม

วันที่: 17 มีนาคม 2558

เวลา: 14:30-18:00 น.

สถานที่: ห้อง 004/005 NORD-LB Forum (ใกล้กับฮอลล์ 17)

ในปี 2557 หัวเว่ยเติบโตอย่างมั่นคงในตลาดโลก โดยในธุรกิจเมืองอัจฉริยะนั้น Safe City Solution ของหัวเว่ยได้ถูกนำไปใช้งานในเมืองต่างๆกว่า 100 เมืองทั่วโลกจนถึงขณะนี้ ขณะที่ในภาคการขนส่ง มีการใช้โซลูชั่น Digital Railway Solution ของหัวเว่ย ครอบคลุมพื้นที่ทางรถไฟเป็นระยะทางถึง 87,000 กิโลเมตรทั่วโลก หรือคิดเป็นระยะทางเทียบเท่าการวนรอบโลกสองรอบ และในส่วนของภาคพลังงาน หัวเว่ยให้บริการบริษัทพลังงานที่ใหญ่ติด 20 อันดับแรกของโลกถึง 14 รายด้วยกัน ซึ่งครอบคลุมสถานีย่อยกว่า 100,000 สถานี รวมถึงท่อส่งน้ำมันและก๊าซราว 38,000 กิโลเมตร สำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน Omni-Channel Banking Solution ของหัวเว่ยได้มีการนำไปใช้ในองค์กรบริการทางการเงินกว่า 300 แห่งทั่วโลก

ไม่ว่าจะเป็น Standard Chartered และ Hang Seng Bank ในฮ่องกง ตลอดจนธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียอย่าง Sberbank นอกจากนี้ ในภาคอินเทอร์เน็ต การศึกษา และสื่อสารมวลชน หัวเว่ยยังได้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางไอซีทีแก่ผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำในอุตสาหกรรม และยังได้ร่วมงานกับเหล่าผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกกว่า 20 ราย ไม่ว่าจะเป็นฝ่าย Global Enterprise Department ของ Vodafone, Deutsche Telekom และฝ่าย Global Business Department ของ British Telecom เพื่อให้บริการไอซีทีแก่ลูกค้าระดับองค์กร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยในงาน CeBIT 2015 สามารถรับชมได้ที่ http://enterprise.huawei.com/topic/2015Cebit/