เอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี ขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าในเมียนมาร์

เอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี ขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าในเมียนมาร์

โมดูลผลิตไฟฟ้าพลังงานก๊าซแบบเคลื่อนย้ายได้และใช้ก๊าซธรรมชาติเผาไหม้สะอาด

เอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี (APR Energy) ผู้นำด้านโซลูชั่นพลังงานแบบฟาสแทร็คระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางบริษัทได้รับสัญญาให้ขยายกำลังการผลิตที่โรงไฟฟ้าในประเทศเมียนมาร์เพิ่มขึ้น 20 เมกะวัตต์ ซึ่งจะรับประกันการผลิตไฟฟ้าขั้นต่ำ 102MW ให้กับ Myanmar Electric Power Enterprise (MEPE)

 

โรงไฟฟ้าดังกล่าวตั้งอยู่ที่เมืองจ๊อกเซ ในเขตมัณฑะเลย์ และเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมียนมาร์ โดยผลิตไฟฟ้าให้แก่ประชากรกว่า 6 ล้านคน โรงไฟฟ้าแห่งนี้ติดตั้ง CAT ซึ่งเป็นโมดูลผลิตไฟฟ้าพลังงานก๊าซแบบเคลื่อนย้ายได้และปล่อยคาร์บอนต่ำรุ่นใหม่ล่าสุด และใช้ก๊าซธรรมชาติเผาไหม้สะอาดและหาได้จากในประเทศเมียนมาร์เป็นเชื้อเพลิง โรงไฟฟ้าของเอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี แห่งนี้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่เดือนพ.ค. 2557

 

ไคลฟ์ เทอร์ตัน กรรมการผู้จัดการของเอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า ‘‘ส่วนที่สำคัญที่สุดของแผนกลยุทธ์และโมเดลธุรกิจของเอพีอาร์ เอ็นเนอร์จี คือ การขยายสัญญา เช่นเดียวกับการทำสัญญาใหม่และการต่ออายุสัญญา การขยายกำลังการผลิตที่โรงไฟฟ้าในเมียนมาร์มีขึ้นหลังจากการประกาศขยายกำลังการผลิตในประเทศอินโดนีเซียเมื่อช่วงต้นปีนี้ และเป็นผลมาจากความต้องการที่กำลังขยายตัวในภูมิภาค รวมไปถึงบริการระดับสูงของเรา เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสานต่อบทบาทสำคัญในการช่วยเมียนมาร์จัดหาพลังงานไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ให้แก่ประชาชนและภาคอุตสาหกรรมในประเทศ เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและพัฒนาคุณภาพชีวิตโดยรวม”