การอบรมหลักสูตรเจาะเทคนิคการผลิตรองเท้าบู้ท

การอบรมหลักสูตรเจาะเทคนิคการผลิตรองเท้าบู้ท

จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 21, 22, 23 มีนาคม 2558 และวันที่ 26 มีนาคม ถึง 5 เมษายน 2558

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมจับมือสมาคมรองเท้าไทยหนุนยอดนักออกแบบชาวอิตาลีบินตรงจากเมืองMacerataจัดอบรมให้ผู้ประกอบการไทยได้เรียนรู้เพื่อพัฒนาฝีมือการทำบู้ทให้ทัดเทียมกับอิตาลีประเทศต้นแบบของอุตสาหกรรมรองเท้า โดยการอบรมจะเน้นเจาะลึกให้เข้าใจถึงเทคนิคในการสร้างแม่แบบรองเท้าบู้ทที่สามารถนำไปประยุกต์ต่อยอดเป็นรองเท้าบู้ทแฟชั่นที่มีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย ตอบโจทย์กับความต้องการของตลาดในเมืองหนาว เช่น ตลาดยุโรป สหรัฐอเมริกา และตลาดในแถบเอเชียที่มีความนิยมในการสวมใส่บู้ท นายชนินทร์ จิตต์โกมุท นายกสมาคมรองเท้าไทยเผยว่า การอบรมในครั้งนี้จะใช้เวลาการอบรมทั้งหมดราว 14 วัน โดยในช่วงต้นจะมีผู้เชี่ยวชาญชาวไทยคอยประกบผู้เข้าร่วมอบรม เพื่อถ่ายทอดความเข้าใจพื้นฐานก่อนจะส่งไม้ต่อไปยัง Mr.Gianfranco Curini ยอดนักออกแบบรองเท้าชาวอิตาลีให้ทำการถ่ายทอดวิชาในระดับสูงขึ้นในลำดับต่อไป

ทั้งนี้ตลอดช่วงเวลาของการอบรมจะมีล่ามมืออาชีพที่มีความถนัดในด้านรองเท้าโดยเฉพาะคอยช่วยในด้านการแปลภาษาและสื่อสารกับผู้เข้าร่วมอบรมอย่างใกล้ชิด ผ.อ.ประสงค์ นิลบรรจง ผู้อำนวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา1 กระทรวงอุตสาหกรรม ยังได้เผยอีกว่า การจัดอบรมในครั้งนี้จะเป็นการเสริมสร้างพื้นฐานให้กับผู้ประกอบการไทยที่ส่วนใหญ่แล้วจะถนัดและชำนาญแต่ในด้านการผลิตรองเท้าที่เป็นคอลเลคชั่นฤดูร้อน

เช่น รองเท้าแตะ รองเท้าลำลอง ซึ่งคนไทยโดยทั่วไปและแม้แต่ผู้ผลิตรองเท้าของไทยเองส่วนใหญ่ก็มักจะมีความคุ้นชินแต่กับรองเท้าประเภทเหล่านี้ ทำให้เมื่อมีคำสั่งซื้อในการผลิตเป็นรองเท้าบู้ท ผู้ประกอบการส่วนมากก็จะไม่สามารถรับผลิตให้ตามคำสั่งซื้อของลูกค้าได้ เพราะขาดทักษะ ความรู้ ความเข้าใจ และความชำนาญ ในการผลิตรองเท้าบู้ท ดังนั้นแล้วโอกาสที่ดีในการจะขยายช่องทางการตลาดใหม่ๆก็จะต้องสูญเสียไปอย่างน่าเสียดาย 

การอบรมหลักสูตรเจาะเทคนิคการผลิตรองเท้าบู้ทโดยช่างอิตาลี จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 21, 22, 23 มีนาคม 2558 และวันที่ 26 มีนาคม ถึง 5 เมษายน 2558 ณ ห้องฝึกอบรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ถนนพระราม4 (กล้วยน้ำไท) โดยการอบรมที่จะมีขึ้นผู้เข้าร่วมอบรมสามารถสมัครเข้าร่วมอบรมผ่านทางสมาคมรองเท้าไทยได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  เชิญสมัครเข้าร่วมการอบรมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 022781525-6,0813545364 รีบด่วน รับจำนวนจำกัด