"พิมพ์รพี" โพสต์"กก.บห.หญิงปชป." ขอโทษคดีล่วงละเมิด ลั่นไม่ปกป้องคนผิด

"พิมพ์รพี" โพสต์"กก.บห.หญิงปชป." ขอโทษคดีล่วงละเมิด ลั่นไม่ปกป้องคนผิด

"พิมพ์รพี" ออกโรงนาม "กก.บห.หญิง ปชป." ขอโทษปม อดีตรองหน.พรรค ถูกดำเนินคดีล่วงละเมิดทางเพศ ลั่น ปชป.ไม่ล่มสลาย เพราะความผิดเฉพาะบุคคล แต่ต้องแสดงความรับผิดชอบในฐานะองค์กรต้นสังกัด ขอประชาชนเชื่อมั่น ไม่แทรกแซงคดี-ปกป้องคนผิด

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ เฟซบุ๊คเรื่อง ขอโทษต่อข่าวฉาวของอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีเนื้อหาระบุว่า กรณีข้อกล่าวหาของอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นข่าวครึกโครมหลายวันติดกัน ซึ่งในส่วนของคดีดิฉันไม่ขอก้าวล่วง เพราะอยู่ในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ถือว่าตำรวจดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว และเป็นเรื่องที่ผู้ถูกกล่าวหาต้องพิสูจน์ความจริงในชั้นศาลต่อไป

แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือเป็นสถาบันการเมืองเก่าแก่ ดำรงตนบนเส้นทางการเมืองมายาวนานถึง 76 ปี เราไม่ล่มสลายเพราะการกระทำผิดเฉพาะตัวของบุคคลใด บุคคลหนึ่ง แต่เราต้องแสดงความรับผิดชอบในฐานะองค์กร ที่เป็นต้นสังกัดของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิด ซึ่งไม่ใช่เรื่องเลื่อนลอย เพราะมีการแจ้งข้อหาถึง 3 คดี ส่งศาลขออนุญาตฝากขังผัดแรก 12 วันไปแล้ว ในฐานะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ดิฉันขอโทษพี่น้องประชาชน และผู้สนับสนุนพรรคต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

น.ส.พิมพ์รพี ระบุด้วยว่า ในฐานะนักการเมืองที่เป็นสตรี ในพรรคประชาธิปัตย์ที่มีพระแม่ธรณีเป็นศูนย์รวมศรัทธา  เรายืนยันให้ความยุติธรรมกับทุกครอบครัวที่ประสบความทุกข์ใจ ทุกข์กาย ที่เกิดจากเหตุการณ์ที่น่าเสียใจนี้ อันเป็นปฐมเจตนาในการทำการเมืองของเราคือ ใช้หลักนิติรัฐ นิติธรรม จรรโลงบ้านเมืองของเรา การเป็นนักการเมืองไม่ได้เป็นประเด็นของเพศหญิงเพศชาย

แต่นักการเมืองล้วนต้องมีหน้าที่ จรรโลงเศรษฐกิจและสังคม ด้วยความเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่เสมอกัน โดยมีเด็กสตรีและคนชรา เป็นบุคคลที่พึงได้รับโอกาสที่เสมอภาคและเท่าเทียม ในการดำรงตนอย่างสมศักดิ์ศรีในสังคม  และพึงต่อต้านการใช้ความรุนแรงและด้อยค่าความเป็นมนุษย์ในทุกรูปแบบ สิ่งเหล่านี้เป็นประเด็นหลักที่ตนในฐานะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ใช้เป็นหลักการ และ อุดมการณ์ เพื่อขับเคลื่อนพรรคซึ่งเป็นสถาบันการเมืองที่ประชาชนมุ่งหวังได้เสมอมา

“พรรคให้คำมั่นกับประชาชนได้ว่า จะไม่เข้าไปแทรกแซงในทางคดี หรือปกป้องคนผิดอย่างเด็ดขาด สัจจังเว อมตะ วาจา  “ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย” และความดีจะปกป้องผู้ที่รักษาความจริงเสมอ” น.ส.พิมพ์รพี กล่าว