"ชญาดา" พร้อม ผลักดัน "กทม." จัดการพื้นที่รกร้าง กัน ไฟไหม้ กระทบบ้านเรือน

"ชญาดา" พร้อม ผลักดัน "กทม." จัดการพื้นที่รกร้าง กัน ไฟไหม้ กระทบบ้านเรือน

“ชญาดา" ผู้สมัครส.ก.เพื่อไทย เผย เตรียมผลักดัน "กทม." รีบเข้ามาเร่งรัด จัดการพื้นที่รกร้าง หลายจุด ป้องกันเหตุ "เพลิงไหม้" ในช่วงฤดูร้อน

นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ก.เขตคันนายาว เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ช่วงดึกคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงใหม่ทุ่งหญ้ารกร้างในพื้นที่ซอยรามอินทรา 62 เขตคันนายาว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางชัน และ เจ้าหน้าของสำนักงานเขตคันนายาว ต้องเข้ามาระงับเหตุ แต่ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่ร้อนอย่างมากทำให้เพลิงที่สงบไปแล้วกลับมาลุกไหม้ใหม่ จนล่วงเลยถึงหลังเที่ยงที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ปัญหาเพลิงไหม้พื้นที่รกร้าง เกิดขึ้นบ่อยในฤดูร้อนเช่นนี้ กทม.จะต้องเข้ามาใส่ใจแก้ปัญหา หากพื้นที่ไหนรกร้างมีหญ้าขึ้นสูงเสี่ยงเกิดเพลิงไหม้ต้องเร่งจัดการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม แต่ที่ผ่านมา ปัญหาเหล่านี้เหมือนถูกละเลยทั้งที่เป็นปัญหาสำคัญเพราะหากระงับเพลิงไม่ทันอาจลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนได้ และจะสร้างความเสียหายอย่างหาที่สุดไม่ได้ 

\"ชญาดา\" พร้อม ผลักดัน \"กทม.\" จัดการพื้นที่รกร้าง กัน ไฟไหม้ กระทบบ้านเรือน

นางชญาดา กล่าวว่า ตนอยู่กับพื้นที่มานาน ทราบดีว่าจุดไหนมีพื้นที่รกร้างที่ไม่ได้รับการดูแลบ้าง ถ้าได้รับโอกาสเข้ามาดูทำหน้าที่ส.ก.อีกครั้ง ตนจะรับหน้าที่ในการกระตุ้นเตือนหน่วยงานรัฐให้ใส่ใจป้องกันปัญหาเหล่านี้อย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีกเพราะไม่มีอะไรจะรับประกันได้เลยว่าเหตุเพลิงไหม้แต่ละครั้งจะสามารถระงับได้ทันเหมือนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้