“นายกฯ”สั่งบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

“นายกฯ”สั่งบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

“นายกฯ” สั่งบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ เปิดช่องทางพิเศษเร่งระบายรถจุดหนาแน่น พร้อมเข้มมาตรการโควิด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าประชาชนจะเริ่มทยอยออกเดินทาง และจะมีการเดินทางกลับภูมิลำเนามากที่สุดในวันที่ 12 เมษายน จึงกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กวดขันวินัยการจราจรทุกรูปแบบ เปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะๆ เพื่อเร่งระบายปริมาณรถที่หนาแน่นในบางช่วง
 

พร้อมทั้งกำชับเรื่องประสิทธิภาพในการขับขี่ของผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ ต้องผ่านการตรวจวัดแอลกอฮอล์และสารเสพติด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และมีส่วนช่วยร่วมกันรับผิดชอบต่อชีวิตผู้โดยสารเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันก็ต้องการบริหารกำลังพลให้เหมาะสมเพื่อให้บริการประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมขอบคุณ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน
 

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ ยังขอทุกคนเฝ้าระวัง ร่วมกันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในช่วงวันหยุดยาวนี้ ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตัวเอง Universal Prevention สูงสุด ทุกพื้นที่ ที่มีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ต้องปฏิบัติตามมาตรการ Covid Free Setting อย่างเข้มข้น ทั้งนี้ได้มอบหมายกระทรวงสาธารณสุขให้เตรียมประเมินสถานการณ์หลังสงกรานต์โดยหวังว่า หลังเทศกาลยอดผู้ป่วยอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถควบคุมได้

 

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์