"ไตรศุลี" เผย "นายกฯ" สั่ง สตช. เร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเยาวชนเป็นเหยื่อ

"ไตรศุลี" เผย "นายกฯ" สั่ง สตช. เร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเยาวชนเป็นเหยื่อ

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงเยาวชนเป็นเหยื่อพนันออนไลน์ สั่ง "สตช.-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง" เร่งปราบปรามเว็ปพนันออนไลน์

         น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาพนันออนไลน์ เร่งปราบปราบการพนันออนไลน์ เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้าไปเกี่ยวข้อง หลังจากได้รับรายงานการลักลอบเปิดเว็บการพนันออนไลน์ และ ปัญหาการพนันออนไลน์จากหลายช่องทาง แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้มงวดในเรื่องดังกล่าว แต่ก็ยังพบว่ามีเว็บพนันออนไลน์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

           "นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ที่อาจตกเป็นเหยื่อของการพนันออนไลน์ จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์  พร้อมย้ำให้เจ้าหน้าที่ต้องเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามการพนันออนไลน์ โดยพยายามสืบสวน สอบสวนให้ถึงต้นตอของขบวนการ" น.ส.ไตรศุลี กล่าว

        น.ส.ไตรศุลี กล่าวด้วยว่ากรณีที่พบว่ามีที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน จึงเป็นเรื่องที่จะต้องประสานความร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ ยังกำชับว่า หากพบข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ทั้งการสนับสนุนและรับสินบน จะต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด มีบทลงโทษทั้งอาญาและวินัย

         น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ประชาชนมีส่วนสำคัญในการป้องกันและปราบปรามการพนันออนไลน์ รัฐบาล ขอความร่วมมือประชาชน ตลอดจนหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น หากพบเบาะแสของการพนันออนไลน์ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา พบเห็นสิ่งที่ต้องสงสัยว่าเป็นการกระทำความผิด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตรวจสอบ และขอให้ประชาชนระมัดระวัง ไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยวกับการพนันทุกชนิด ซึ่งถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ที่สำคัญจะทำให้สูญเสียทรัพย์สิน จากการตกเป็นเหยื่อของการพนันด้วย